OneHousing News: Giá bán chung cư Hà Nội đã tăng cả tỷ đồng một căn hộ

  OneHousing News: Giá bán chung cư Hà Nội đã tăng cả tỷ đồng một căn hộ

  Thị trường
  17/10/2022
  Diễm Lê
  Sau 15 quý liên tục tăng giá, giá bán sơ cấp căn hộ chung cư hiện nay đã cao hơn 53% so với quý I/2019 (Theo báo cáo thị trường quý 3/2022 vừa công bố của Savills).

  Cùng OneHousing News điểm qua các thông tin nổi bật trong lĩnh vực bất động sản tuần từ 11/10/2022 đến 17/10/2022.

  1. Giá bán chung cư Hà Nội đã tăng cả tỷ đồng một căn hộ (Dân Trí)
  2. Thị trường bất động sản quý III/2022: Nguồn cung giảm nhưng nhu cầu vẫn cao (VTC News)
  3. Chuyển đổi số trong bất động sản mang tính sống còn (Dân Trí)

  Giá bán chung cư Hà Nội đã tăng cả tỷ đồng một căn hộ 

  (Theo Dân Trí)

  Dù khan hiếm nguồn cung, giá nhà chung cư tại Hà Nội tăng liên tục, thậm chí đã tăng lên nửa tỷ đồng trong thời gian ngắn. Cụ thể, tại Hà Nội, giá bán phân khúc bình dân tăng 7%, ở phân khúc trung cấp tăng 18%, chung cư cao cấp tăng 10% trong 3 tháng vừa qua. Mặt khác, tại TPHCM, chung cư có mức tăng thấp hơn, chung cư bình dân giảm 1%, trung cấp tăng 4%, còn phân khúc cao cấp tăng 5%.

  Theo báo cáo thị trường quý 3 vừa công bố của Savills, phân khúc căn hộ bán ở Hà Nội có giá bán sơ cấp trung bình đạt 47 triệu đồng/m2, tăng 5% theo quý và 11% theo năm. Sau 15 quý liên tục tăng giá, giá bán sơ cấp căn hộ chung cư hiện nay đã cao hơn 53% so với quý I/2019.

  Savills cho hay, 8 dự án mới và giai đoạn tiếp theo của 2 dự án sẽ mở bán 5.033 căn hộ cho thị trường. Khoảng 70% nguồn cung tương lai sẽ là các căn hộ hạng B. Theo vị trí, các quận/huyện Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, và Gia Lâm sẽ chiếm 80%.

  Tuy giá chung cư đang tăng cao nhưng nguồn cung mới lại hạn chế. Về vấn đề này, ông Lê Đình Hảo - Giám đốc khối kinh doanh của Batdongsan.com.vn cho hay, chung cư hiện tại hầu hết là những dự án cũ mở bán thêm, tập trung ở phân khúc trung cấp, cao cấp. Do vậy, trên thị trường bất động sản tại Hà Nội không có bóng dáng của phân khúc bình dân mở bán ở thời điểm hiện tại (tức phân khúc có giá dưới 25 triệu đồng/m2).

  Chuyên gia cho rằng, giá nhà ở Việt Nam thường cao hơn khoảng 20 lần so với thu nhập trung bình của xã hội. Trong khi ở những nước phát triển, giá nhà chỉ cao gấp khoảng 7-10 lần so với thu nhập trung bình. Do đó, câu chuyện mua nhà đối với các cặp vợ chồng trẻ tại thành phố, đối tượng có thu nhập trung bình và thu nhập thấp ngày càng trở nên khó khăn. 

  Giá bán chung cư tại Hà Nội đang tăng chóng mặt, thậm chí đã tăng lên nửa tỷ đồng trong thời gian ngắn. Ảnh: Dân Trí

  Thị trường bất động sản quý III/2022: Nguồn cung giảm nhưng nhu cầu vẫn cao 

  (Theo VTC News)

  Báo cáo Thị trường Bất động sản Việt Nam quý III/2022 của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) cho thấy, nguồn cung bất động sản đang có xu hướng giảm rõ rệt, chiếm chủ yếu là phân khúc trung, cao cấp. Tỷ lệ hấp thụ trong quý III/2022 chỉ đạt 33,5%, giảm mạnh so với giai đoạn nửa đầu năm; cũng như lượng giao dịch giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

  Tuy vậy, VARS khẳng định thị trường bất động sản chưa rơi vào suy thoái bởi sự quan tâm và nhu cầu vẫn ở mức cao. Những hiện tượng sốt đất, bong bóng gần như không còn xuất hiện, hoạt động đầu cơ giai đoạn này gần như bị triệt tiêu. Đây là những dẫn chứng tích cực cho thị trường bất động sản.

  Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch VARS nhận định, thị trường sẽ bước vào giai đoạn tái cân bằng, tiếp tục phát triển bền vững khi Nhà nước điều tiết tốt những chính sách, công cụ nhằm điều tiết cung cầu hàng bất động sản như thuế, tín dụng, đất đai, tài chính... hoặc thu hút đầu tư.

  Thị trường bất động sản được đánh giá sẽ bước vào giai đoạn tái cân bằng trong thời gian tới. Ảnh: Masteri Waterfront

  Chuyển đổi số trong bất động sản mang tính sống còn

  (Theo Dân Trí)

  Tại Hội nghị Xúc tiến chuyển đổi số cho thị trường bất động sản, ông Nguyễn Văn Đính - Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, 9 tháng vừa qua, nguồn cung mới chỉ bằng khoảng 20% so với cùng thời điểm năm trước. Cụ thể, phân khúc nhà ở giá rẻ có nhu cầu lớn nhưng nguồn cung thiếu và yếu nên giá cả tăng mạnh. Vì vậy, giá nhà hiện tại đã tăng khoảng 30% so với năm 2021, còn so với năm 2019 thì đã tăng 50%. Đặc biệt, phân khúc căn hộ tầm 25 triệu đồng/m2 nay không còn tìm thấy trên thị trường.

  Tuy nhiên, bên cạnh những khó khăn của thị trường, ông Nguyễn Văn Đính đánh giá việc ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực bất động sản sẽ gia tăng và là xu hướng mới của thị trường.

  Trong giai đoạn khó khăn bởi Covid-19, các hoạt động mở bán, giao dịch online vẫn diễn ra hiệu quả nhờ có công nghệ hỗ trợ. "Hiện chúng ta đã quan tâm, ứng dụng và phát triển công nghệ, ứng dụng chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh bất động sản nhưng vẫn chưa tương xứng với ngành nghề khác. Đây là việc chúng ta không thể không theo vì đó là xu hướng tất yếu. Cuộc cách mạng này đã đến giai đoạn bắt buộc phải quan tâm", ông Đính nói. 

  Cùng nhận xét về chuyển đổi số, ông Hoàng Mai Chung - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Meey Land, cho rằng đây là cách áp dụng các công nghệ giúp rút ngắn thời gian, chi phí, nhân lực trong quá trình tìm hiểu, mua bán bất động sản. Cụ thể, chuyển đổi số sẽ giúp khách hàng tìm được sản phẩm bất động sản phù hợp nhất với mức giá hợp lý nhất; giúp quay vòng vốn nhanh, ổn định thị trường; kết nối cung cầu; thị trường lưu thông, tăng tính thanh khoản.

   Trong lĩnh vực bất động sản, việc chuyển đổi số là tất yếu mang tính sống còn. Ảnh: Realtimes

  Theo dõi chuyên đề nội dung OneHousing News để cập nhật chuyển động thị trường Bất động sản tuần qua. 

  Chia sẻ ngay!
  Gợi ý bất động sản
  Xem tất cả
  Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
  Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
  Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
  Thông tin điện tử nội bộ và mạng xã hội
  Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Dương Quang Anh
  Số giấy phép thiết lập mạng xã hội: Số 299/GP-BTTTT
  Ngày cấp: 14/06/2022
  Cơ quan cấp phép: Bộ Thông tin và Truyền thông
  © 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn