Xu hướng tổ chức hoạt động cộng đồng ngoài trời của cư dân thế hệ mới
Xu hướng tổ chức hoạt động cộng đồng ngoài trời của cư dân thế hệ mới

Xu hướng tổ chức hoạt động cộng đồng ngoài trời của cư dân thế hệ mới

25/10/20218 phút đọc

Cuộc sống của cư dân đô thị hiện đại giờ đây không thể thiếu những hoạt động tương tác cộng đồng trong không gian ngoài trời như tiệc nướng BBQ, cắm trại, tổ chức sinh nhật và ca nhạc,...

Minh Châu
Minh Châu
OneHousing

Hồi tháng 4/2021, Hà Nội nổi lên 1 xu hướng thu hút nhiều gia đình và giới trẻ tham gia, đó là vừa cắm trại, vừa tổ chức tiệc nướng ngoài trời. Điều đặc biệt, địa điểm diễn ra hoạt động này không phải là thảm cỏ ngoại ô hay một nơi du lịch sinh thái mà đó là ở tầng 7 của tòa nhà Lotte ngay giữa trung tâm Hà Nội. Chi phí cho mỗi buổi như vậy tối thiểu là 800.000đ/người, bao gồm cả chi phí ăn uống tiệc nướng nhưng không đáp ứng “kịp” danh sách những người đăng ký trải nghiệm tiệc nướng ngoài trời. 

Cắm trại và thưởng thức tiệc nướng ngoài trời ở tầng 7 của tòa nhà Lotte giữa trung tâm Hà Nội. Ảnh: VietnamPlus

Đây chỉ là một ví dụ điển hình cho xu hướng của cư dân đô thị hiện đại. Đó là trải nghiệm, tận hưởng các hoạt động ngoài trời để cùng gắn kết với nhau, gắn kết với cộng đồng. Cuộc sống càng hiện đại, càng công nghệ, xu hướng cộng đồng và gần gũi thiên nhiên ngày càng mạnh. Đây cũng là lý do vì sao các tour tổ chức camping trải nghiệm cho trẻ nhỏ và các gia đình đang ngày càng “đắt khách”, các giải chạy “road” với các cung đường đẹp như mơ ngày càng được mở rộng và lan tỏa trong cộng đồng. 

Tham gia hoạt động cộng đồng, trải nghiệm gần gũi thiên nhiên là xu hướng mạnh mẽ của các gia đình hiện đại. Ảnh: 2dep.vn

Thực tế, việc diễn ra các hoạt động nghệ thuật ngoài trời trong các cộng đồng dân cư không phải là điều mới lạ. Khi xem các bộ phim của Hollywood, chúng ta thường thấy các buổi xem phim ngoài trời diễn ra ở thảm cỏ trong công viên thành phố, hay màn biểu diễn “ngẫu hứng” ở trung tâm thương mại hay sân trường đại học chỉ với một sân khấu nhỏ và một vài thiết bị đơn giản phụ trợ. Ở Việt Nam, lâu nay trong mỗi khu dân cư đều có các địa điểm tổ chức hoạt động cộng đồng như sân khu tập thể hoặc nhà văn hóa của phường. Vài năm trở lại đây, chỉ có những chung cư cao cấp và “đời đầu” như Times City mới quy hoạch không gian chung để tổ chức cho cư dân. 

Lounge dưới nước, tiện ích đáp ứng nhu cầu họp mặt và thư giãn ngoài trời của cư dân hiện đại. Ảnh: Masteri Waterfront. 

Ra ngoài trải nghiệm thiên nhiên và tham gia hoạt động cộng đồng dường như là chưa đủ, bởi giờ đây cư dân còn có thể mang cả thiên nhiên vào nhà và tổ chức hoạt động ngay dưới chân tòa chung cư mình đang ở. Thấu hiểu nhu cầu đó của tầng lớp cư dân văn minh thế hệ mới, nhiều khu chung cư cao cấp hiện nay đã đặt điểm nhấn tiện ích là các khu vực mang đầy tính trải nghiêm ngoài trời. Đó là vườn thượng uyển trên không nằm ở tầng 20 của Masteri Waterfront Hà Nội, nơi cư dân có thể tổ chức tiệc nướng BBQ ngoài trời và ngắm không gian biển ở Ocean Park. Đó là sân khấu ngoài trời được thiết kế hiện đại và đẳng cấp ở nội khu Masteri West Heights, tiện ích khiến hầu hết người mua căn hộ ở đây thích thú và hài lòng.

Sân khấu ngoài trời ở Masteri West Heights. Ảnh: Masteri West Heights.

Sân khấu ngoài trời sẽ là nơi sinh hoạt tập thể của toàn bộ cư dân, đặc biệt hữu ích trong các dịp lễ tết và ngày kỷ niệm đặc biệt. Đây là nơi các cháu nhỏ vui chơi hàng ngày, cũng có thể tổ chức họp mặt nhỏ hay thậm chí là một dự án âm nhạc bất ngờ dành cho những người muốn thể hiện tình cảm và sự quan tâm tới nhau. 

Với lợi thế về quỹ đất rộng và không gian trong lành ở ngoại ô, những dự án chung cư cao cấp như Masteri Waterfront ở Gia Lâm hay Masteri West Heights ở Nam Từ Liêm đang nổi lên là điểm an cư cho thế hệ cư dân mới, những người biết cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống, tận hưởng sự gần gũi với thiên nhiên.

Tìm hiểu thêm về đời sống cư dân đô thị: 

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay

Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn