Dự báo thị trường nhà ở cao cấp 2021
Onehousing
Dự báo thị trường nhà ở cao cấp  2021

Dự báo thị trường nhà ở cao cấp 2021

21/05/20217 phút đọc

Trọng tâm của thị trường nhà ở cao cấp trong năm 2021 sẽ nhắm đến quá trình phục hồi. Mặc dù vậy, những thay đổi trong năm 2020 khiến quá trình này có thể gặp nhiều vấn đề.

Hùng Nguyễn (Tổng hợp và biên tập)
Hùng Nguyễn (Tổng hợp và biên tập)
OneHousing

Mới đây, công ty bất động sản Coldwell Banker Global Luxury đã công bố bản báo cáo về thị trường nhà ở cao cấp trong năm 2021.  Trong đó, bản báo cáo đã chỉ ra những yếu tố có thể tác động đến khả năng phục hồi của thị trường bất động sản này trong thời gian tới.

Khả năng phục hồi của thị trường bất động sản

Những gì xảy ra trong năm 2020 cho thấy thị trường bất động sản hoàn toàn có khả năng thích ứng trước những thay đổi lớn. Từ phương thức làm việc cho đến quy trình giao dịch, mọi vấn đề giờ đây đã có sự trợ giúp bởi công nghệ. Nhờ những phản ứng kịp thời, thị trường bất động sản vẫn có thể đứng vững bất chấp ảnh hưởng tiêu cực mà đại dịch Covid-19 và sự suy thoái của nền kinh tế gây ra. Về mặt thương mại, các quỹ tín thác đầu tư bất động sản được giao dịch công khai với giá thấp hơn đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Ngoài ra, họ cũng đang tìm cách đa dạng hóa danh mục đầu tư, vì thế chắc chắn thị trường bất động sản sẽ sớm được hồi phục.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư các tài sản thương mại

Thật khó để đưa ra bất kỳ dự đoán nào về thị trường vào thời điểm này. Khi đại dịch Covid-19 bùng phát, kéo theo đó là sự suy thoái nhanh chóng của nền kinh tế, tất cả đã nghĩ về một viễn cảnh tồi tệ. Tuy nhiên, những tin tức tích cực gần đây như các gói kích thích tài chính, tỷ lệ lãi suất thấp kỷ lục hay đặc biệt là kết quả tốt từ vắc-xin thử nghiệm đã giúp thị trường dần dần phục hồi. Hàng loạt các tài sản thương mại như cổ phiếu, bất động sản, tiền điện tử hay kim loại quý đã có những bước tiến nhất định trong thời gian qua. Điều này tạo ra nhiều lựa chọn và cơ hội cho tất cả các bên.

 Sự thay đổi của xu hướng

Đại dịch đã ảnh hưởng lớn đến tình hình tài chính của đại đa số bộ phận tầng lớp xã hội, ngoại trừ tầng lớp thượng lưu. Họ thường là những người tiên phong trong việc lựa chọn và tạo ra một chu kỳ bất động sản mới. Xu hướng lựa chọn nhà ở tại các vùng ngoại ô và nông thôn cũng được thúc đẩy bởi tầng lớp thượng lưu, qua đó tạo điều kiện phát triển cho phân khúc nhà ở cao cấp.

Tại Việt Nam, xu hướng bất động sản cao cấp đã dần hình thành ở các đô thị lớn, trong đó phải kể đến sự ra đời của Grand Marina Saigon của chủ đầu tư Masterise Homes - dự án "gây sốt" ngay từ khi mới có thông tin từ chủ đầu tư.  Tọa lạc tại trung tâm Quận 1 TP.HCM - số 2, đường Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé  (trước đây là cảng Ba Son thuộc tổng công ty Ba Son), Grand Marina Saigon nằm liền kề với khu đô thị Vinhomes Golden River, gần ngay chân cầu Thủ Thiêm 2. 

Grand Marian SaigonPhối cảnh dự án Grand Marina Saigon. Ảnh: Masterise Homes.

Không chỉ hướng tới các dòng sản phẩm chính là căn hộ chung cư cao cấp, Căn hộ dịch vụ, Biệt thự, Văn phòng, Thương mại và Dịch vụ, cùng với không gian sống xanh, tiện ích nội khu và ngoại khu đa dạng đạt tiêu chuẩn 5 sao, dự án còn thừa hưởng chuỗi tiện ích liên kết khu vực hiện đại, nhờ hạ tầng và vị trí “kim cương” cùa mình. Cư dân sinh sống tại khu căn hộ cao cấp Grand Marina Saigon nhờ thừa hưởng thế mạnh vị trí tại trung tâm quận 1 và hạ tầng khu vực phát triển với những tiện ích bậc nhất.

(Tổng hợp từ báo cáo của Coldwell Banker Global Luxury và nội dung từ Cafef)

Brand Residence - Xu hướng đầu tư bất động sản mới của các đại gia châu Á

Aman & Top 10 bất động sản hàng hiệu nổi tiếng thế giới

Với mong muốn đem đến hành trình trải nghiệm mua nhà xuyên suốt từ online tới offline trên một nền tảng duy nhất, OneHousing luôn cập nhật thông tin hữu ích cùng những tư vấn về thị trường, tài chính, xu hướng bất động sản, đời sống… dành cho bạn đọc.

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua trang Chuyên viên môi giới OneHousing, hoặc gọi trực tiếp qua Hotline: 1800 646 466 (miễn phí), hoặc gửi câu hỏi về hộp thư [email protected].

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image