Điểm tin: Dòng tiền từ trái phiếu đổ mạnh vào BĐS
Onehousing
Điểm tin: Dòng tiền từ trái phiếu đổ mạnh vào BĐS

Điểm tin: Dòng tiền từ trái phiếu đổ mạnh vào BĐS

19/11/20218 phút đọc

Những thông tin đáng chú ý trong lĩnh vực BĐS tuần qua có trong bài Điểm tin hàng tuần của OneHousing, giúp các nhà đầu tư cập nhật bao quát tình hình thị trường BĐS và cân nhắc quyết định của mình.

Trang Đặng
Trang Đặng
OneHousing

Dòng tiền từ trái phiếu đổ mạnh vào bất động sản

(Theo Zing News)

Là ngành có tỷ trọng lớn nhất cả nước về kinh tế, bất động sản chiếm 46,8% tổng giá trị phát hành, tương đương 52.287 tỷ đồng, tăng 60,2% so với quý trước. Theo báo cáo tính đến ngày 30/9 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về tình hình cấp tín dụng: Dư nợ tín dụng đối với hoạt động kinh doanh bất động sản đạt 682.594 tỷ đồng (tính đến 30/6/2021 là 672.224 tỷ). Dư nợ tín dụng đối với các dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, dự án phát triển nhà ở chiếm tỷ lệ cao nhất với 24,7%, đạt 168.687 tỷ đồng.

Biểu đồ dư nợ tín dụng đối với hoạt động kinh doanh bất động sản. Ảnh: Zing News.

Trước tình hình này, Bộ Xây dựng đánh giá: Hoạt động giao dịch mua bán bất động sản trên thị trường bị ảnh hưởng do không thể tiến hành gặp gỡ, trao đổi, giao nhận. Tuy nhiên, lực cầu vẫn duy trì mạnh và sự nỗ lực tìm kiếm các giải pháp bán hàng trong tình hình mới của các chủ đầu tư nên số lượng giao dịch có thể nói là tương đối tốt.

Trong tình trạng đại dịch như hiện nay, dòng vốn từ nhiều nhà đầu tư không luân chuyển được vào các kênh sản xuất, tiêu dùng, do đó dòng vốn sẽ có xu hướng rót về bất động sản, vì đây vẫn được đánh giá là kênh đầu tư an toàn, bền vững trong dài hạn”, Bộ Xây dựng dự báo.

Chuyên gia dự BĐS năm 2022 vẫn nhiều dư địa phát triển

(Theo VnEconomy)

Theo số liệu của Bộ Xây dựng về Nhà ở và Thị trường Bất động sản quý 3/2021, lượng giao dịch căn hộ chung cư, nhà ở riêng lẻ trong quý này chỉ bằng 39% so với quý trước, với 11.615 giao dịch thành công, tập trung chủ yếu tại Hà Nội, Đà Nẵng, Bà Rịa-Vũng Tàu, Hải Dương, Hưng Yên.

Theo đánh giá, giá bất động sản trong năm 2022 tiếp tục tăng nhanh & mạnh, nhất là phân khúc BĐS cao cấp. Ảnh: VnEconomy

Nhận định về thị trường bất động sản thời gian qua, ông Nguyễn Mạnh Hà (Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam) cho biết: 2 năm trở lại đây, giá bất động sản có hiện tượng tăng mạnh và nhanh, nhất là phân khúc căn hộ cao cấp tại Hà Nội. Theo số liệu của Savills Việt Nam, các căn hộ ở Hà Nội có giá trên 1.500 USD/m2 (35 triệu đồng/m2) chiếm 66% nguồn cung mới của thành phố, tăng 32% theo năm.

Cùng với đó, nguồn cung mới dồi dào sẽ đến từ các dự án khu đô thị lớn từ khu vực ngoại thành nhờ quỹ đất lớn. Điểm mạnh của thị trường nhà ở Hà Nội là hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển mạnh, tăng sự kết giữa vùng trung tâm và các khu vực lân cận. Giá bất động sản tại Hà Nội thực tế không biến động mạnh như TP.HCM song giá vẫn tăng đều qua hàng năm ở mức 1-3%.

Hà Nội rà soát và tiếp tục triển khai việc đăng tải thông tin đồ án quy hoạch

(Theo VnEconomy)

UBND Thành phố Hà Nội vừa có văn bản số 11762 về việc đăng tải thông tin hồ sơ đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị lên Cổng thông tin điện tử với tên miền tên miền www.quyhoach.xaydung.gov.vn theo yêu cầu của Bộ Xây dựng tại Văn bản số 4363/BXD-QHKT ngày 25/10/2021. Được biết, việc đăng tải này nhằm mục đích minh bạch thông tin quy hoạch, ngăn chặn hiện tượng tung tin đồn thổi, đầu cơ nhằm đẩy giá để trục lợi bất hợp pháp.

Tới nay, toàn quốc có 53 tỉnh, thành phố đã tiến hành đăng tải với tổng số 1.087 hồ sơ đồ án quy hoạch. Trong đó, tháng 10/2021, TP Hà Nội đã đăng tải 63 đồ án quy hoạch xây dựng. 

Với 63 đồ án quy hoạch xây dựng, Thủ đô Hà Nội kỳ vọng sẽ kiểm soát được những hành vi trục lợi bất hợp pháp về bất động sản. Ảnh: Báo Xây dựng.

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image