Tìm môi giới bất động sản uy tín cần chú ý những điều gì?

   Tìm môi giới bất động sản uy tín cần chú ý những điều gì?

   Onehousing image
   8 phút đọc
   13/09/2022
   Với sự giúp đỡ từ các môi giới bất động sản có năng lực chuyên môn, người mua nhà sẽ cảm thấy dễ dàng và thuận tiện hơn trong hành trình mua bất động sản vốn phức tạp với nhiều thủ tục giấy tờ. Tuy nhiên, để tìm được một chuyên viên môi giới bất động sản uy tín và chuyên nghiệp không đơn giản.

   1. Tìm đến môi giới bất động sản giúp ích gì cho người mua nhà? 

   Sự xuất hiện của môi giới bất động sản không chỉ đem lại cho người mua nhà lợi ích về mặt tiền bạc, thời gian mà còn về mặt trải nghiệm.

   1.1. Tiết kiệm thời gian tìm hiểu dự án và đơn giản hóa thủ tục giấy tờ

   Với kiến thức chuyên môn được trang bị đầy đủ, môi giới bất động sản có thể cung cấp cho người mua nhà những thông tin đã được hệ thống hóa đầy đủ, rõ ràng và cập nhật về dự án bất động sản. Những thông tin đó có thể bao gồm vị trí, thiết kế, tiện ích nội ngoại khu và tiến độ dự án. Khi đó, người mua nhà sẽ không còn bị hoang mang giữa vô vàn những thông tin “trôi nổi” trên mạng. 

   Môi giới bất động sản hỗ trợ người mua các thông tin chính xác về dự án và chuẩn bị các giấy tờ nhanh chóng. Ảnh: Freepik

   Bên cạnh đó, với những người mua nhà lần đầu thì việc tự mình chuẩn bị những giấy tờ thủ tục mua bán là điều không dễ dàng. Mua căn hộ trực tiếp từ chủ đầu tư cần làm những giấy tờ gì? Mua căn hộ sang nhượng từ người khác mà không phải từ chủ đầu tư cần lưu ý gì, bổ sung những thủ tục nào? Nếu tự mình tìm hiểu cặn kẽ các thủ tục này, bạn sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức mà chưa chắc thông tin đã chính xác. Lời khuyên là bạn có thể tìm tới chuyên viên môi giới bất động sản đến từ sàn uy tín. Họ sẽ là cứu tinh tư vấn cặn kẽ cho bạn các thủ tục liên quan, từ hợp đồng đặt cọc, hợp đồng mua bán, công chứng, thủ tục vay vốn hay sang tên, chuyển nhượng căn hộ.

   CẨM NANG MUA NHÀ
   NGƯỜI MỚI CẦN PHẢI BIẾT

   1.2. Được hỗ trợ tận tâm trong suốt quá trình mua bán

   Mỗi khu vực đều có nhiều dự án khác nhau tương ứng với phân khúc khác nhau (bình dân, trung cấp, cao cấp, hạng sang). Ngay cả khi bạn đã “chấm” được một dự án ở vị trí cụ thể thì ở đó cũng có nhiều tòa, nhiều loại hình căn hộ cũng như các tầng khác nhau để bạn chọn lựa. 

   Thử tưởng tượng một dự án như Masteri West Heights có 3 tòa căn hộ, mỗi tòa có hướng view và kết nối giao thông khác nhau. Bạn sẽ làm thế nào để bắt đầu tìm ra sự lựa chọn? Chuyên viên môi giới có thể dựa trên nhu cầu, sở thích và tài chính của bạn để sàng lọc quỹ căn, từ đó đưa ra những lựa chọn căn hộ sát với mong muốn của bạn nhất. 

   Sau khi đã "khoanh vùng" được dự án, tòa và căn hộ hợp với nhu cầu của bạn, môi giới bất động sản sẽ đặt lịch hẹn để dẫn bạn đến tận nơi dự án để "mục sở thị", xem xét đường đi lối lại xung quanh dự án đó. 

   Như vậy, một chuyên viên môi giới thường thực hiện những công việc sau để hỗ trợ người mua nhà: 

   • Cung cấp, tư vấn các thông tin về bất động sản bao gồm pháp lý, vị trí, giá bán, chủ đầu tư, phương thức thanh toán,…
   • Dẫn khách hàng đi thăm nhà mẫu, thăm dự án,...
   • Hỗ trợ các thủ tục giấy tờ liên quan
   • Hỗ trợ khách hàng tìm ra giải pháp cho các vấn đề về bất động sản như bán lại, cho thuê, sang nhượng,...

   2. Môi giới bất động sản có cần chứng chỉ không? 

   Theo quy định của Luật Kinh doanh Bất động sản nhà nước, từ 1/7/2015, môi giới bất động sản phải có chứng chỉ hành nghề được Sở Xây dựng ở tỉnh hoặc thành phố trực thuộc Trung ương cấp. Đặc biệt, giờ đây có những thương hiệu môi giới chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, trau dồi kĩ năng liên tục. Nếu tìm được bên môi giới bất động sản uy tín, khách hàng có thể nhận được sự hỗ trợ tận tình từ đầu đến cuối quá trình mua bán, thậm chí là cả sau khi đã hoàn thành việc nhận nhà. 

   Chuyên viên môi giới cần có các kĩ năng được đào tạo để tư vấn hiệu quả cho khách hàng. Ảnh: Freepik

   Trong những tháng đầu năm 2022, lượng người đăng ký học và thi chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản tăng vọt là do các quy định pháp luật đang siết lại việc quản lý nhân sự ngành này. Lý do là các chứng chỉ môi giới bất động sản đã được cấp trước ngày luật có hiệu lực (2015) có giá trị pháp lý trong 5 năm, hết thời hạn này đều phải học và thi lại.

   Mặt khác, Nghị định 16 có hiệu lực trong năm 2022 đang siết lại trật tự của thị trường địa ốc. Đối với môi giới bất động sản, nếu không có chứng chỉ hành nghề sẽ bị phạt 60 triệu đồng, nếu không cung cấp hoặc thiếu trung thực thông tin về hồ sơ bất động sản có thể bị phạt 200-250 triệu đồng.

   Nhận ưu đãi mua nhà ngay

   3. Những yếu tố đánh giá chất lượng một chuyên viên môi giới bất động sản 

   Theo Bộ Xây dựng, tính đến năm 2022 thì đã có gần 23.000 chuyên viên bất động sản được cấp chứng chỉ hành nghề. Với con số lớn như vậy, làm thế nào để bạn có thể tìm đến một chuyên viên vừa có tầm vừa có tâm? Người mua nhà có thể dựa trên 3 yếu tố sau đây để đánh giá.

   3.1. Môi giới đến từ Công ty/sàn bất động sản nào? 

   Trước hết khách hàng có thể xác nhận xem các thông tin về địa chỉ, mã số thuế, số điện thoại, email của đơn vị liệu có rõ ràng và thống nhất giữa các kênh hay không. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thông tin pháp lý hiển thị minh bạch hay chưa, thời gian thương hiệu hoạt động trong lĩnh vực bất động sản có dính phải những sự kiện tiêu cực không. 

   Việc một đơn vị môi giới được chứng nhận là đơn vị phân phối chính thức của một dự án bất động sản cũng là một tiêu chí để đánh giá độ tin cậy của thương hiệu đó. Để biết điều này,bạn có thể xem trên website chính thức của các dự án / chủ đầu tư, hoặc xem mạng lưới đối tác của đơn vị môi giới trên website của họ.

   Sự thực là có khá nhiều môi giới bất động sản hoạt động tự do, không thuộc đơn vị nào. Với những môi giới như vậy thì bạn có thể lựa chọn đánh giá theo 2 yếu tố tiếp theo đây.

   3.2. Cách thức hoạt động và tác phong của chuyên viên môi giới bất động sản

   Phong thái và cách ăn nói của một người môi giới là 2 thứ có thể được nhìn nhận nhanh chóng nhất chỉ qua một lần tiếp xúc. Phong cách tốt không cần phải đến từ quần áo là lượt bóng bẩy, nhưng ít nhất cần sự gọn gàng, lịch sự. 

   Cách ăn mặc gọn gàng của chuyên viên môi giới là một phần để đánh giá sự uy tín của họ. Ảnh: Freepik

   Hơn nữa, cách ăn nói của người môi giới bất động sản không phải chỉ là sự khéo léo trong giao tiếp mà còn là sự trôi chảy và đặc biệt là am hiểu về thông tin của dự án.  Không khó để nhận diện một chuyên viên môi giới bất động sản có tác phong chuyên nghiệp: 

   • Giao tiếp đúng mực qua lời nói (khi trao đổi qua điện thoại) và câu từ (khi liên hệ qua mail, chat)
   • Không chèo kéo, thúc giục, làm phiền để bạn nhanh chốt căn hộ
   • Luôn sẵn sàng các tài liệu về dự án để trình bày, chỉ dẫn ngay khi bạn cần
   • Không trả lời ậm ừ, “nước đôi” về thông tin dự án. 

   3.3. Sự tư vấn của môi giới viên có chính xác không?

   Có rất nhiều băn khoăn có thể xuất hiện khi bạn trao đổi với tư vấn viên: Những dịch vụ đi kèm với sản phẩm mình mua có đúng sự thật không? Những tiện ích dự án có đúng như cam kết không? Những nhu cầu của mình trong quá trình mua bán có được giải quyết như đã hứa không? Đầu tư vào sản phẩm này có sinh lời không? Giấy tờ pháp lý an toàn không? Việc lựa chọn làm việc thông qua môi giới bất động sản không có nghĩa là bạn sẽ hoàn toàn tin tưởng vào những thông tin họ đưa ra, chúng ta đều cần phải xác minh, kiểm chứng lại thông qua việc tra cứu, hoặc hỏi bạn bè. 

   Hãy nhớ, việc lựa chọn môi giới uy tín có ý nghĩa rất quan trọng đảm bảo hiệu quả giao dịch cũng như phòng ngừa rủi ro từ các giao dịch.

   TRẢI NGHIỆM CÔNG CỤ
   ƯỚC TÍNH KHOẢN VAY NGAY!

   4. OneHousing Pro Agent

   Với mong muốn mang đến cho khách hàng trải nghiệm giao dịch bất động sản tốt nhất, đội ngũ OneHousing Pro Agent đồng hành xuyên suốt cùng khách hàng từ khi tìm kiếm thông tin, làm hợp đồng mua nhà, quá trình sử dụng và khai thác căn hộ, thậm chí đến cả khi bán căn hộ đó đi và mua căn hộ khác.

   OneHousing Pro Agent với tác phong chuyên nghiệp, phong thái tự tin, xây dựng hình ảnh môi giới bất động sản thế hệ mới. Ảnh: OneHousing

   Am hiểu, trung thực và chuyên nghiệp là 3 tôn chỉ của đội ngũ chuyên viên Pro Agent. Các chuyên viên của OneHousing luôn được chú trọng xây dựng hình ảnh với sự lịch thiệp và năng động trong bộ đồng phục màu đen có cài áo logo. Đồng thời, để đảm bảo kiến thức chuyên môn và luôn cập nhật những thông tin thị trường mới nhất, chuyên viên Pro Agent thường xuyên được đào tạo kỹ năng, tạo cơ hội học hỏi và trao đổi cùng nhau.

   Nhận ưu đãi mua nhà ngay

   Với uy tín và những nỗ lực của đội ngũ chuyên viên Pro Agent, OneHousing luôn được vinh danh là đại lý phân phối xuất sắc nhất dự án Masteri Waterfront và Masteri West Heights với thành tích vượt 100% chỉ tiêu tháng.

   Nếu cần tư vấn thêm về các dự án, bạn có thể liên hệ với đội ngũ OneHousing Pro Agent theo các hình thức dưới đây: 

   >>> Cách chọn chuyên viên tư vấn BĐS đáng tin cậy <<<
   Chia sẻ ngay!

   Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175. Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội. Loại hình website: Sàn giao dịch TMĐT, Website khuyến mại trực tuyến
   Lĩnh vực kinh doanh: Bất động sản, Phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ, Thẻ khách hàng thường xuyên, sản phẩm, dịch vụ khác.
   Tên người chịu trách nhiệm: Quách Thị Hồng Nhung
   Thông tin điện tử nội bộ và mạng xã hội
   Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Lê Thanh
   Số giấy phép thiết lập mạng xã hội: Số 371/GP-BTTTT
   Ngày cấp: 04/10/2023
   Cơ quan cấp phép: Bộ Thông tin và Truyền thông

   © 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn

                                                                                                                 onehousing chứng nhận bộ công thương