Mua nhà: hãy đừng bắt đầu nếu thiếu chuyên viên tư vấn!
Onehousing
Mua nhà: hãy đừng bắt đầu nếu thiếu chuyên viên tư vấn!

Mua nhà: hãy đừng bắt đầu nếu thiếu chuyên viên tư vấn!

26/08/20227 phút đọc

Đứng trước một trong những quyết định hệ trọng nhất của cuộc đời – mua nhà, đừng vội vã quyết định nếu như bạn thiếu đi sự đồng hành của người tư vấn chuyên nghiệp. Từ hiểu biết thị trường, đánh giá cơ hội cũng như xác định chính xác nhu cầu - một tư vấn tận tâm sẽ giúp bạn sở hữu được căn nhà mong ước một cách thuận lợi.

Trần Quân
Trần Quân
OneHousing

Trên thực tế, không phải ai cũng dám khẳng định mình là một chuyên gia về BĐS, đặc biệt là ở tâm thế của một người mua: những khó khăn từ tình hình biến động của thị trường, những chính sách tài chính thay đổi liên tục, thiếu đi nguồn thông tin chính xác và tin cậy cũng như không có thời gian để nghiên cứu và sàng lọc là những vấn đề đa phần người đang tìm kiếm cơ hội sở hữu BĐS gặp phải. Lúc này, sự có mặt và đồng hành của một chuyên viên tư vấn tận tâm thực sự là một sự hỗ trợ hữu ích: không chỉ có kiến thức chuyên môn sâu, hiểu biết về biến động thị trường, khả năng phân tích thông tin để giúp bạn có những quyết định khôn ngoan.

Sự đồng hành của một chuyên viên tư vấn BĐS là điều quan trọng đối với mỗi quyết định mua nhà, đặc biệt khi bạn không có thời gian và chuyên môn.

Ảnh: OneHousing

Chuyên viên tư vấn BĐS sẽ làm công việc gì?

Khác với tưởng tượng của nhiều người, chuyên viên tư vấn BĐS không chỉ là “người bán đất”. Hiểu một cách đơn giản, tư vấn bất động sản là chuyên viên cung cấp mọi thông tin về sản phẩm cho khách hàng. Chẳng hạn như: chủ đầu tư dự án; tiện ích dự án; thông tin quy hoạch; cơ sở hạ tầng; ngân hàng hỗ trợ cho vay;…Những thông tin này sẽ là dữ liệu để khách hàng đi đến quyết định có đầu tư hay không, liệu có phù hợp với nhu cầu của KH về BĐS (để  ở hay đầu tư..). Để làm được điều đó, người tư vấn cần nắm vững kiến thức về BĐS, tài chính, đầu tư và các kiến thức liên quan.

Tư vấn viên cũng là người đồng hành giúp KH có hành trình mua nhà hiệu quả và ít vất vả, họ hỗ trợ làm các thủ tục giấy tờ, hướng dẫn những bước pháp lý cần thiết để KH có thể tiếp cận được vốn vay cũng như tiến hành các thủ tục với chủ đầu tư.

Nói ngắn gọn, chuyên viên tư vấn BĐS là người bạn đồng hành với gia chủ trên toàn bộ hành trình sở hữu căn nhà mơ ước.

Ảnh: OneHousing

Cách để xác định một chuyên viên tư vấn BĐS uy tín

Chính vì vai trò quan trọng của mình, việc tìm kiếm một chuyên viên tư vấn uy tín và đáng tin cậy thực sự quan trọng. Có 4 yếu tố sau đây giúp bạn xác định được đâu là “người chính xác” mà bạn cần trên con đường sở hữu căn nhà trong mơ:

1. Chuyên viên đến từ các đơn vị uy tín

Các chuyên viên tư vấn đến từ các đơn vị uy tín, đặc biệt là nhà phân phối chính thức của các nhà phát triển BĐS sẽ là lựa chọn đầu tiên, bởi họ sẽ giúp bạn tránh rơi vào những “ca” không có tính minh bạch về pháp lý, hay nhận phải thông tin sai lạc về sản phẩm.

2. Chuyên viên tận tâm, trung thực

Có một vài dấu hiệu giúp bạn nhận ra đâu là chuyên viên tư vấn “đáng tin cậy”: người sở hữu kỹ năng làm việc, giao tiếp và đàm phán tinh tế, am hiểu; khả năng lắng nghe, nắm bắt tâm lý một cách chính xác; minh bạch trong các thủ tục, luôn bảo vệ quyền lợi cho bạn và sẵn sàng khi bạn cần.

3. Chuyên viên sở hữu vốn kiến thức sâu rộng

Với đặc thù là một thị trường luôn biến động, ngành BĐS đòi hỏi những chuyên viên tư vấn giỏi luôn phải am hiểu sâu sắc về thị trường BĐS - Tài Chính và các chính sách vĩ mô liên quan đến biến động thị trường và tài sản cuả Nhà đầu tư, đồng thời có nguồn dự án minh bạch, uy tín. Điều này cũng giúp họ có thể giúp bạn đưa ra quyết định mua đúng đắn, phù hợp.

4. Chuyên viên tự tin và có giải pháp trước mọi câu hỏi

Cũng giống như khi bạn làm việc với kiến trúc sư, hãy chuẩn bị một bảng hỏi với các yêu cầu về thông tin chính xác. Nếu chuyên viên có thể tự tin trả lời các câu hỏi này một cách chính xác và tự tin, với thông số chứng minh một cách đầy đủ, vậy đó là một tín hiệu để bạn yên tâm trao gửi giao dịch. 

OneHousing có đội ngũ Pro Agent chuyên nghiệp, trung thực và am hiểu; đồng hành tận tâm cùng khách hàng trong hành trình sở hữu ngôi nhà mơ ước.

 

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image