OneHousing News: Phân khúc bất động sản nào đang là kênh trú ẩn an toàn cho nhà đầu tư

   OneHousing News: Phân khúc bất động sản nào đang là kênh trú ẩn an toàn cho nhà đầu tư

   Onehousing image
   06/06/2022
   Thị trường Bất động sản đang có dấu hiệu "đảo chiều" trước những động thái siết vốn tín dụng từ phía ngân hàng. Phân khúc đất nền, đất liền kề, biệt thự, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng đang bị ảnh hưởng thế nào? Chung cư lại đang "hot" trở lại ra sao? Cùng OneHousing điểm lại các thông tin thị trường Bất động sản nổi bật trong tuần qua.

   Nội dung bài viết:

   1. Phân khúc Bất động sản nào đang là kênh trú ẩn an toàn cho nhà đầu tư
   2. Phó Thống đốc: Không siết tín dụng vào Bất động sản
   3. Diễn đàn Kinh tế Việt Nam: Hoàn thiện chính sách để phát triển thị trường vốn và Bất động sản

   Phân khúc bất động sản nào đang là nơi "trú ẩn" an toàn cho nhà đầu tư?

   Theo báo Dân Việt

   Thị trường Bất động sản đang có dấu hiệu "đảo chiều" trước những động thái siết vốn tín dụng từ phía ngân hàng. Nhìn chung, phân khúc đất nền, đất liền kề, biệt thự, Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng đang bị ảnh hưởng bởi nhiều nhà đầu cơ đã phải rút lui vì không còn được mở van tín dụng dễ dàng như trước. 

   Ngược lại, giới chuyên gia đánh giá, chung cư đang "hot" trở lại, trở thành kênh đầu tư an toàn, nhiều tiềm năng sinh lời và thu hút dòng tiền trong thời gian tới. Đặc biệt là các dự án có nhu cầu ở thực được hưởng lợi từ các siêu hạ tầng giao thông. 

   Masteri Waterfront là một trong những dự án Bất động sản cao cấp được hưởng lợi từ hạ tầng giao thông khu Đông Hà Nội. Ảnh: Masterise Homes 

   Theo khảo sát, phân khúc chung cư tại các đô thị lớn vẫn đang trên đà tăng giá. Giá rao bán trung bình của chung cư Hà Nội và TP.HCM trong 4 tháng đầu năm 2022 tăng lần lượt là 9% và 3,4% so với trung bình giá cả năm 2021. Tuy nhiên tại Hà Nội không có dự án mới, nhưng nhu cầu về nhà ở Hà Nội vẫn duy trì ở mức cao. 

   Trong khi đó, phân khúc Bất động sản nghỉ dưỡng mang tính lâu dài, đang còn hạn chế về tính pháp lý. Nếu ngân hàng cho vay cũng sẽ phải đảm bảo pháp lý thì mới cho vay được nên phân khúc này nhìn chung đang chưa được an toàn cho nhà đầu tư.

   Phó thống đốc: Không siết tín dụng vào bất động sản

   Theo báo VnExpress

   Ngày 4/6, tại họp báo Chính phủ, Ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, khẳng định: "Ngân hàng Nhà nước chưa bao giờ phát ngôn về việc "siết" hay "cắt" tín dụng vào Bất động sản, mà chỉ kiểm soát chặt cấp vốn cho các lĩnh vực tiềm ẩn nhiều rủi ro trong Bất động sản, chứng khoán".

   Các khu vực Bất động sản cả đầu tư và kinh doanh tiềm ẩn rủi ro được lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước "điểm danh", như Bất động sản xây dựng resort, nghỉ dưỡng... bởi đây là các lĩnh vực mang tính đầu cơ, lũng đoạn giá nên cần kiểm soát chặt tín dụng rót vào khu vực này. 

   Trong khi đó, tín dụng vào các phân khúc như xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, cải tạo chung cư cũ..., vẫn được khuyến khích rót vốn, ví dụ như chương trình hỗ trợ lãi suất 2% thông qua các ngân hàng thương mại cho vay ở phân khúc này.

   Trước thông tin tín dụng vào Bất động sản sẽ được siết lại trước đó khiến giới đầu tư và chuyên gia lo lắng. Chia sẻ với VnExpress bên hành lang Quốc hội, ông Hoàng Văn Cường, Uỷ viên Uỷ ban Tài chính ngân sách đánh giá, việc kiểm soát dòng vốn tín dụng nếu không cẩn thận sẽ kìm sự phát triển của các dự án đầu tư phát triển Bất động sản.

   Bất động sản căn hộ chung cư có giá trị bền vững như Masteri West HeightsMasteri Waterfront luôn thu hút người mua nhà và nhà đầu tư. Ảnh: Masterise Homes 

   Diễn đàn Kinh tế Việt Nam: Hoàn thiện chính sách để phát triển thị trường vốn và Bất động sản

   Theo báo Tuổi trẻ

   Sáng 5/6/2022, Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2022 do Ban Kinh tế trung ương chủ trì, phối hợp với Chính phủ đã diễn ra chuyên đề "Phát triển thị trường vốn và thị trường Bất động sản"

   Thống kê cho thấy quy mô của thị trường vốn Việt Nam tăng trưởng bình quân 28,5%/năm giai đoạn 2016-2021. Đến cuối quý 1-2022, quy mô thị trường vốn đạt 134,570% GDP năm 2021, gấp 3,5 lần quy mô năm 2015.

   Trong khi đó, mặc dù nền kinh tế chịu tác động của đại dịch nhưng giá Bất động sản, nhà ở, đất nền liên tục tăng từ đầu năm 2021 và đã tăng bình quân khoảng 5-7% ở phân khúc chung cư. Trong quý 1-2022, lượng giao dịch căn hộ chung cư, nhà ở riêng lẻ đạt khoảng 20.325 giao dịch thành công, nhưng chỉ bằng khoảng 45,5% so với quý 4-2021 và khoảng 80% so với cùng kỳ năm 2021. 

   Ở vai trò là kênh dẫn vốn, thị trường vốn là kênh quan trọng cho các doanh nghiệp Bất động sản huy động vốn trung và dài hạn, phù hợp với tính chất đầu tư của các dự án.

   Do đó, cần thiết phải có các giải pháp nhằm phát triển thị trường vốn, thị trường Bất động sản lành mạnh, từ hoàn thiện khung khổ pháp lý bao gồm các bộ Luật và hướng dẫn triển khai các giải pháp điều hành và quản lý, giám sát thị trường. 

   Dự án Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire vừa ra mắt được dự đoán sẽ là kênh thu hút đầu tư sinh lời bền vững, góp phần làm sôi động thị trường Bất động sản Hà Nội. Ảnh: Vinhomes

   Xem thêm Thông tin Tài chính và Thị trường Bất động sản: 

   Tổng hợp lãi suất vay mua nhà ngân hàng tháng 6/2022

   Từ lịch sử tăng giá các khu vực lân cận Hưng Yên tới tiềm năng của The Empire

   OneHousing News: Thiếu hụt nguồn vốn, chung cư giữ đà tăng giá

   Hưởng lợi gì từ 4 ưu điểm của công cụ định giá nhà tự động?

   Tài liệu độc quyền: Báo cáo thị trường BĐS Văn Giang, Hưng Yên

   Chia sẻ ngay!
   Chia sẻ ý kiến đánh giá

   Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

   Gợi ý bất động sản
   Xem tất cả
   Chia sẻ kiến thức bất động sản
   Chia sẻ kiến thức bất động sản
   Đóng góp kinh nghiệm của bạn bằng cách viết bài trên diễn đàn Cửa Sổ BĐS
   Thống kê diễn đàn
   Chuyên mục
   28
   Chủ đề
   25.6K
   Bình luận
   37.7K
   Hashtag
   43K

   Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175. Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội. Loại hình website: Sàn giao dịch TMĐT, Website khuyến mại trực tuyến
   Lĩnh vực kinh doanh: Bất động sản, Phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ, Thẻ khách hàng thường xuyên, sản phẩm, dịch vụ khác.
   Tên người chịu trách nhiệm: Quách Thị Hồng Nhung
   Thông tin điện tử nội bộ và mạng xã hội
   Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Lê Thanh
   Số giấy phép thiết lập mạng xã hội: Số 371/GP-BTTTT
   Ngày cấp: 04/10/2023
   Cơ quan cấp phép: Bộ Thông tin và Truyền thông

   © 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn

                                                                                                                 onehousing chứng nhận bộ công thương