Mua nhà trả góp West Heights: những điều cần biết

   Mua nhà trả góp West Heights: Những điều cần biết

   Onehousing image
   8 phút đọc
   07/12/2022
   Masteri West Heights là chung cư cao cấp nổi bật ở quận Nam Từ Liêm phía Tây Hà Nội. West Heights thu hút người mua nhà bởi vị trí đẹp, chủ đầu tư uy tín, thiết kế sang trọng, và đặc biệt là chính sách cho vay linh hoạt. Vì vậy, nhiều người chọn hình thức trả góp để mua căn hộ ở đây. Được áp dụng chiết khấu bao nhiêu, ân hạn nợ gốc tới thời điểm nào, thủ tục bao gồm những giấy tờ gì, là những điều bạn cần biết khi mua nhà trả góp West Heights.
   Nhận ưu đãi mua nhà ngay

   1. Tổng quan dự án Masteri West Heights 

   Nắm rõ thông tin tổng quan dự án là một trong những yếu tố giúp người mua nhà định vị được giá trị của căn hộ, tính toán kế hoạch mua để ở hoặc để đầu tư.

   Masteri West Heightskhu đô thị Vinhomes Smart City được đầu tư bởi nhà bất động sản hàng hiệu Masterise Homes. Dự án có mức giá dao động từ 50 triệu/m2 đến hơn 60 triệu/m2 tùy thời điểm “ra hàng” của chủ đầu tư. Nhìn chung, các căn studio sẽ có giá trên dưới 1 tỷ 8, những căn có diện tích rộng như 2 phòng ngủ có tầm giá 3-4 tỷ.

   view Masteri West Heights

   Masteri West Heights sở hữu các hướng view đắt giá tại đô thị Vinhomes Smart City. Ảnh: Masteri West Heights

   Masteri West Heights tọa lạc tại trung tâm hành chính tương lai phía Tây Hà Nội - tâm điểm kết nối thủ phủ kinh tế, chính trị và nguồn lực toàn cầu. Xung quanh dự án là hạ tầng đồng bộ, giao thông kết nối dễ dàng thông qua các tuyến đường chính và các tuyến metro trong tương lai. Masteri West Heights mở lối cho một cuộc sống chuẩn quốc tế giữa lòng Hà Nội.

   vị trí Masteri West Heights

   Vị trí dự án Masteri West Heights trong đại đô thị Vinhomes Smart City. Ảnh: Masteri West Heights.

   Điểm nổi bật của Masteri West Heights là nằm trên trục đường chính 52m, đối diện công viên trung tâm 10.2ha. West Heights đem đến tầm nhìn khoáng đạt và ôm trọn cảnh quan cho các căn hộ “đắt giá” tại dự án này. Bên cạnh đó, Masteri West Heights vừa có các tiện ích chung của Smart City, vừa sở hữu hệ tiện ích nội khu phong phú và riêng biệt dành cho cư dân như hồ bơi tầng thượng, sân thiền yoga, phòng lọc khí tươi, thư viện mở ngoài trời,...

   • Tên dự án: Masteri West Heights
   • Đơn vị phát triển: Masterise Homes - Thành viên của Tập đoàn Masterise
   • Tổng diện tích đất: 21.087 m2 - Mật độ xây dựng: 33.3% 
   • Tổng diện tích giao thông nội bộ và cảnh quan: 14.069 m2
   • Tổng số căn hộ: 3599 căn.
   • Loại hình căn hộ: Studio, 1PN, 2PN, 3PN, Duplex
   • Hình thức sở hữu: Sở hữu lâu dài cho người Việt Nam - Sở hữu 50 năm dành cho người nước ngoài theo quy định hiện hành của Pháp luật Việt Nam.
   • Nhà thầu chính: Tập đoàn Xây dựng Delta 
   • Thời gian bàn giao dự kiến: Quý II/2023
   >>> Cập nhật tiến độ dự án Masteri West Heights <<<

   2. Chính sách bán hàng và ưu đãi khi mua nhà Masteri west heights 

   2.1. Ưu đãi

   Hỗ trợ 36 tháng phí quản lý (kể từ ngày khách hàng nhận bàn giao căn hộ)

   Chiết khấu 7,7% khi khách hàng thanh toán đúng tiến độ chuẩn 

   Chiết khấu thêm 4,7% khi khách hàng thanh toán sớm 100% giá trị căn hộ

   Đọc tiếp

   2.2. Giải pháp vay mua nhà với mức HTLS tốt nhất

    • Mức dư nợ vay: 80% giá bán (đã bao gồm thuế GTGT)
    • Mức dư nợ được hưởng HTLS: 80% giá bán (đã bao gồm thuế GTGT)
    • Lãi suất và thời gian HTLS: Lãi suất 0% trong vòng 24 tháng kể từ ngày giải ngân nhưng không vượt quá ngày 31/5/2024
    • Thời gian ân hạn nợ gốc kể từ ngày giải ngân đầu tiên: Lên tới 12 tháng nhưng không vượt quá ngày 31/5/2024.
    • Phí trả nợ trước hạn trong thời gian HTLS: 0%

   Lưu ý: Chính sách trên áp dụng tùy theo tòa căn hộ thuộc đợt mở bán của chủ đầu tư. Để được cập nhật thông tin mới nhất và chi tiết nhất, bạn có thể liên hệ với đội ngũ chuyên viên tư vấn OneHousing Pro Agent bằng cách gọi hotline 1800 646 466 (miễn phí)

   2.3. Tổng hợp các lựa chọn thanh toán dự án Masteri West Heights

   thanh toán căn hộ Masteri West Heights
   Khi mua nhà trả góp West Heights, lựa chọn thanh toán của bạn sẽ là thanh toán với vốn tự có và vay ngân hàng theo sản phẩm vay chuẩn. Ảnh: OneHousing. 

   2.4. Các đợt thanh toán khi vay mua nhà trả góp West Heights

   • Bước 1: Chốt căn hộ và đặt cọc 50 triệu. 
   • Bước 2: Thanh toán đợt 1 trong vòng 7 ngày kể từ ngày đăng ký. Giá trị thanh toán là 10% giá trị căn hộ sau khi đã trừ tiền đặt cọc.
   • Bước 3: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày đến hạn thanh toán đợt 1, ngân hàng giải ngân 70% giá trị căn hộ. 
   • Bước 4: Theo thông báo bàn giao sản phẩm của dự án, ngân hàng giải ngân 10% còn lại.

   3. Các bước vay mua nhà trả góp cơ bản

   Khi mua căn hộ Masteri West Heights trực tiếp từ chủ đầu tư hoặc sàn/đại lý BĐS có nghĩa là bạn đang mua căn hộ sơ cấp. Chính sách và thủ tục vay mua nhà trả góp mà bạn cần thực hiện thường sẽ đơn giản hơn, đặc biệt là được hỗ trợ lãi suất từ chủ đầu tư. 

   Vay mua nhà trả góp là hình thức vay mua nhà nhưng không cần thanh toán 100% tại thời điểm mua được. Bạn có thể vay đến 80% giá trị căn hộ với điều kiện bạn phải thế chấp tài sản để đảm bảo cho khoản tiền vay nhà đất, căn hộ đã nhận sổ đỏ, căn hộ chưa nhận sổ đỏ,...Trong trường hợp mua nhà trả góp West Heights, bạn đang thế chấp chính căn hộ đó để làm thủ tục vay ngân hàng. 

   Dưới đây là quy trình cơ bản mà các ngân hàng thường áp dụng khi bạn làm thủ tục vay mua căn hộ chung cư:

   • Bước 1: Người mua căn hộ cung cấp hồ sơ vay cho ngân hàng

   Bạn cần chủ động chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bao gồm các giấy tờ cơ bản sau:

   Hồ sơ nhân thân:

   - CMND/Hộ chiếu;

   - Hộ khẩu hoặc KT3;

   - Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: Đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận độc thân...

   Hồ sơ chứng minh mục đích vay:

   - Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu sẵn của ngân hàng);

   - Giấy tờ xác nhận quyền sở hữu tài sản: hợp đồng mua bán căn hộ, hợp đồng đặt cọc, giấy tờ khác (nếu có)

   Hồ sơ nguồn thu nhập trả nợ:

   - Nếu nguồn thu nhập chính của bạn từ lương, phụ cấp và các khoản tương đương, bạn cần chuẩn bị hợp đồng lao động/sao kê tài khoản nhận lương (nếu nhận lương chuyển khoản); hoặc bảng lương và xác nhận lương của công ty (nếu nhận lương tiền mặt).

   - Nếu nguồn thu nhập của bạn từ cho thuê tài sản: Hồ sơ cần chuẩn bị là hợp đồng cho thuê tài sản, chứng từ nhận tiền thuê 3 kỳ gần nhất,giấy tờ pháp lý tài sản cho thuê, ảnh chụp tài sản cho thuê.

   - Nếu nguồn thu nhập của bạn từ kinh doanh: Hồ sơ cần chuẩn bị là giấy Đăng ký kinh doanh hộ cá thể/doanh nghiệp và các giấy tờ thể hiện kết quả kinh doanh như sổ sách ghi chép bán hàng, báo cáo tài chính công ty, tờ khai thuế & chứng từ nộp thuế…(Lưu ý: Các nguồn thu nhập từ mua bán chứng khoán, cổ phiếu không được chấp nhận).

   Hồ sơ khác: Nếu bạn đang có khoản vay tại các ngân hàng hay tổ chức tín dụng khác thì cần chuẩn bị thêm những hồ sơ như hợp đồng tín dụng, sao kê tài khoản thanh toán...

   • Bước 2: Ngân hàng thẩm định hồ sơ và định giá tài sản đảm bảo

   Quy trình thẩm định thông thường bao gồm:

   - Kiểm tra lịch sử tín dụng & điểm tín dụng của bạn

   - Thẩm định qua trao đổi điện thoại

   - Thẩm định thực tế nơi cư trú, nơi làm việc/kinh doanh và đi thực địa để định giá tài sản đảm bảo.

   Ở bước này, nếu bạn mua căn hộ sơ cấp và vay vốn của của ngân hàng có liên kết với chủ đầu tư dự án đó thì thủ tục cũng như chính sách vay sẽ được ưu đãi hơn so với các ngân hàng khác. 

   • Bước 3: Ngân hàng thông báo kết quả thẩm định và tiến hành giải ngân

   Nếu hồ sơ của bạn đủ điều kiện vay vốn, phía ngân hàng sẽ gửi đến bạn thông báo cấp tín dụng và tiến hành các thủ tục liên quan tới giải ngân khoản vay.

   • Bước 4: Đặt cọc mua căn hộ

   Lúc này, cùng với các hồ sơ pháp lý, hồ sơ tài chính, hợp đồng đặt cọc của bạn sẽ là cơ sở để ngân hàng thực hiện ký hợp đồng hợp tác ba bên với người mua và chủ đầu tư.

   • Bước 5: Ngân hàng giải ngân theo chính sách bán hàng của dự án

   Mỗi ngân hàng sẽ có thêm những điều kiện riêng khác đòi hỏi người đi vay tại ngân hàng đó phải đáp ứng được. Chuyên viên tín dụng tại ngân hàng sẽ tư vấn chi tiết và cụ thể hơn với bạn.

   phối cảnh căn hộ Masteri West Heights

   Nếu mua nhà trả góp West Heights, bạn chỉ cần trả trước từ 400 triệu là có thể sở hữu căn hộ cao cấp đầy đủ tiện ích. Ảnh: Masteri West Heights.

   >>> Tiêu chí cần biết khi nhận bàn giao căn hộ <<<

   4. Cẩn thận trước khi quyết định mua nhà trả góp

   Cố vay ngân hàng để mua nhà to để rồi phải “kéo cày trả nợ” trong thời gian dài, chọn sai thời gian trả nợ khiến đau đầu vì số tiền phải trả quá lớn,... Đó là những sai lầm phổ biến mà nhiều người mua nhà gặp phải khi quyết định vay trả góp để mua nhà hiện nay. 

   Không thiếu bài viết trên mạng chia sẻ kinh nghiệm vay mua nhà trả góp, tuy nhiên dưới đây là những nội dung sát thực tế và cơ bản nhất mà bạn có thể tham khảo, áp dụng. 

   • Xem xét kỹ điều kiện vay ngân hàng trước khi đặt cọc căn hộ để tránh việc bạn mua căn hộ xong mới biết mình không đủ điều kiện vay hoặc được vay khoản có giá trị không như ý. 
   • Chọn thời gian trả nợ ngân hàng, tính số tiền phải trả hàng tháng phù hợp với thu nhập. Bạn có thể tham khảo câu chuyện Khi chuyên gia tài chính cũng mắc sai lầm vì vay tiền mua nhà với những ví dụ dễ hiểu nhất được chia sẻ bởi chuyên gia tài chính Nguyễn Minh Tuấn. 
   • Luôn đọc kỹ các điều khoản vay và các khoản phí phát sinh trong trường hợp đặc biệt như: Tất toán khoản vay sớm, thanh toán chậm, chuyển nhượng căn hộ, chiết khấu thanh toán,v.v…

   West B - Masteri West HeightsTòa West B - "Mảnh ghép đẹp nhất" tại Masteri West Heights . Ảnh: OneHousing.

   Tham khảo thêm về thông tin Mở bán tòa West B & Ưu đãi khi mua nhà cùng OneHousing với giải pháp tài chính đa dạng tại đây.

   Nhận ưu đãi mua nhà ngay

   Trước khi mua nhà trả góp West Heights, bạn cần tìm hiểu quy trình vay mua và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn về dự án Masteri West Heights cũng như quá trình vay mua, bạn có thể liên hệ với chuyên viên tư vấn OneHousing Pro Agent qua hotline 1800 646 466 (Miễn phí).

   Chia sẻ ngay!
   Gợi ý bất động sản
   Xem tất cả

   Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175. Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội. Loại hình website: Sàn giao dịch TMĐT, Website khuyến mại trực tuyến
   Lĩnh vực kinh doanh: Bất động sản, Phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ, Thẻ khách hàng thường xuyên, sản phẩm, dịch vụ khác.
   Tên người chịu trách nhiệm: Quách Thị Hồng Nhung
   Thông tin điện tử nội bộ và mạng xã hội
   Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Lê Thanh
   Số giấy phép thiết lập mạng xã hội: Số 371/GP-BTTTT
   Ngày cấp: 04/10/2023
   Cơ quan cấp phép: Bộ Thông tin và Truyền thông

   © 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn

                                                                                                                 onehousing chứng nhận bộ công thương