Mua nhà chung cư Hà Nội: Có nên mua qua trung gian?

  Mua nhà chung cư Hà Nội: Có nên mua qua trung gian?

  onehousing image
  4 phút đọc
  04/01/2023
  Nhà chung cư đang ngày càng thịnh hành và được lựa chọn nhiều cho những cư dân đang sinh sống tại Hà Nội. Nhưng khi mua chung cư Hà Nội có nên nhờ đến trung gian hỗ trợ hay không? Để giúp bạn giải đáp thắc mắc này, OneHousing mời bạn tham khảo bài viết sau đây.

  Nhà chung cư đang ngày càng thịnh hành và được lựa chọn nhiều cho những cư dân đang sinh sống tại Hà Nội. Nhưng khi mua chung cư Hà Nội có nên nhờ đến trung gian hỗ trợ hay không? Để giúp bạn giải đáp thắc mắc này, OneHousing mời bạn tham khảo bài viết sau đây.

  Những điều cần biết khi mua chung cư

  Nhà chung cư có thể dùng để ở hoặc sử dụng để cho thuê, làm văn phòng, dịch vụ,... tùy vào mục đích của chủ sở hữu. Tuy nhiên, với từng mục đích sử dụng, bạn phải được sự cấp phép của cơ quan có thẩm quyền.

  Điều kiện để chung cư được phép giao dịch gồm:

  Đối với bên mua: 

  • Nếu là cá nhân trong nước: Phải có đủ năng lực hành vi dân sự và không bắt buộc phải có giấy thường trú tại nơi mua chung cư.
  • Nếu là tổ chức trong nước: Phải có tư cách pháp nhân và không phải phụ thuộc vào nơi kinh doanh.
  • Nếu là cá nhân nước ngoài: Phải có đủ năng lực hành vi dân sự và thuộc đối tượng được phép sở hữu nhà đất tại nước ta. Mặt khác, cũng không bắt buộc phải có giấy thường trú tại nơi mua chung cư.
  • Nếu là tổ chức nước ngoài: Phải thuộc đối tượng được phép sở hữu nhà đất tại nước ta. Nếu là người được ủy quyền quản lý phải có chức năng kinh doanh dịch vụ và đang hoạt động tại nước ta.

  Đối với bên bán: Phải là chủ sở hữu, hoặc là người được chủ sở hữu ủy quyền, cho phép bán. Dù là tổ chức hay cá nhân bán đều phải đủ tư cách chấp pháp và hành vi dân sự.

  Người mua chung Hà Nội sẽ được cấp sổ hồng để chính thức thành chủ sở hữu chung cư. Mặt khác người mua cần nộp các khoản phí bảo trì chung cư theo thỏa thuận với nhà đầu tư. Đặc biệt không thể thiếu là khoản 2% giá trị chung cư cho hạng mục bảo trì các tòa chung cư xuống cấp trong quá trình sử dụng theo quy định của Luật Nhà ở năm 2014.

  Chung cư cao cấp quận Ba Đình là những chung cư nào?

  Đọc tiếp

  Có nên mua chung cư Hà Nội qua trung gian hay không?

  Nhiều người chọn lựa phương pháp mua chung cư Hà Nội qua trung gian bởi nhiều lợi ích sau:

  Nhiều người chọn mua chung cư qua trung gian vì nhiều ưu điểm. 

  • Không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm: Nếu không có nhiều kinh nghiệm chọn mua chung cư, bạn sẽ rất khó tìm kiếm sản phẩm như mong muốn. Do đó, chỉ cần tìm đến trung gian và nêu lên những yêu cầu về loại chung cư mà bạn đang tìm. Bên trung gian sẽ nhanh chóng tìm được không chỉ một căn mà rất nhiều căn để bạn lựa chọn. Bởi các nơi trung gian thường có được nguồn tài nguyên chung cư đa dạng và dồi dào.
  • Các vấn đề pháp lý trở nên đơn giản hơn: Những người mua chung cư, đặc biệt là những người mua lần đầu sẽ khá lúng túng với những giấy tờ pháp lý. Mua chung cư qua trung gian thì những thủ tục như đặt cọc, hợp đồng mua bán, thủ tục sang tên sẽ được những người có kinh nghiệm hướng dẫn cho bạn thực hiện dễ dàng hơn.
  • Hỗ trợ thực hiện hợp đồng vay vốn hiệu quả: Nếu bạn đang muốn mua chung cư theo dạng trả góp. Những nơi trung gian chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn liên kết với ngân hàng, tư vấn lựa chọn được gói vay phù hợp. Từ đó giúp bạn nhanh chóng sở hữu được căn chung cư riêng và không bị áp lực về tài chính trong thời gian bạn trả góp.
  • Hỗ trợ tốt cho khách hàng: Toàn bộ quá trình tìm kiếm, mua bán đến thời gian làm thủ tục sang tên đều được bên trung gian theo sát. Đảm bảo mọi việc diễn ra dễ dàng, thuận lợi cho đến khi bạn hoàn thành các thủ tục và trở thành chủ sở của chung cư.

  Hướng dẫn mua chung cư qua không gian hiệu quả

  Khi muốn mua chung cư Hà Nội qua trung gian bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

  • Tìm hiểu kỹ về uy tín trước khi chọn bất kỳ bên môi giới nào.
  • Lựa chọn đơn vị trung gian uy tín như OneHousing.
  • Trao đổi kỹ càng từ tài chính, mong muốn diện tích, tiện ích, tất cả những nhu cầu của bạn cho bên trung gian hiểu rõ.
  • Hỏi rõ mức chi phí trung gian và thỏa thuận mức phí phù hợp với bạn.
  • Ký kết các hợp đồng, điều khoản rõ ràng với trung gian để tránh các xích mích về sau.

  Nếu đang cần tìm trung gian để mua chung cư Hà Nội, bạn hãy liên hệ với OneHousing để có thể nhanh chóng tìm được căn hộ như ý. Công ty hoạt động với nhiều Pro Agent chuyên nghiệp, am hiểu pháp lý với nguồn tài nguyên chung cư dồi dào. Từ đó, bạn có thể nhanh chóng tìm được căn chung cư có vị trí tốt và đáp ứng các nhu cầu mà bạn đang cần.

  OneHousing với đội ngũ Pro Agent chuyên nghiệp là trung gian uy tín giúp bạn mua được căn chung cư tốt nhất. OneHousing hiện đang có nguồn chung cư khá đa dạng từ những vị trí đắc địa như khu đô thị Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City hay chung cư Masteri Waterfront và nhiều dự án chung cư hấp dẫn khác.

  Chọn mua chung cư Hà Nội qua trung gian, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng OneHousing để giúp bạn tìm được chung cư như ý. Hãy liên hệ ngay với OneHousing để nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ các Pro Agent chuyên nghiệp.

  Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, OneHousing không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có sự tư vấn của Pro Agent.

  Xem thêm 

  Giải đáp: Chung cư cao cấp ở Mỹ Đình Hà Nội là những chung cư nào?

  Lần đầu mua nhà: Những lợi thế của việc sống trong một căn hộ với người trẻ chưa lập gia đình

  * Nội dung bài viết được thực hiện bởi OneHousing cho mục đích hỗ trợ cán bộ nhân viên, cộng tác viên của OneHousing cập nhật các thông tin về sản phẩm, dịch vụ của OneHousing, các thông tin hữu ích khác cho việc tư vấn, phân phối bất động sản của OneHousing.
  Chia sẻ ngay!
  Chia sẻ kiến thức bất động sản
  Đóng góp kinh nghiệm của bạn bằng cách viết bài trên diễn đàn Cửa Sổ BĐS
  Thống kê diễn đàn
  Chuyên mục
  28
  Chủ đề
  25.6K
  Bình luận
  37.7K
  Hashtag
  43K

  Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175. Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội. Loại hình website: Sàn giao dịch TMĐT, Website khuyến mại trực tuyến
  Lĩnh vực kinh doanh: Bất động sản, Phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ, Thẻ khách hàng thường xuyên, sản phẩm, dịch vụ khác.
  Tên người chịu trách nhiệm: QUÁCH THỊ HỒNG NHUNG
  Thông tin điện tử nội bộ và mạng xã hội
  Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Lê Thanh
  Số giấy phép thiết lập mạng xã hội: Số 371/GP-BTTTT
  Ngày cấp: 04/10/2023
  Cơ quan cấp phép: Bộ Thông tin và Truyền thông

  © 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn