Lần đầu mua nhà nên biết: Ưu và nhược điểm khi mua nhà dự án giai đoạn 1
Lần đầu mua nhà nên biết: Ưu và nhược điểm khi mua nhà dự án giai đoạn 1

Lần đầu mua nhà nên biết: Ưu và nhược điểm khi mua nhà dự án giai đoạn 1

Tổng hợp
17/03/2023
Tạ Mai Linh

Mua nhà dự án giai đoạn 1 thường được nhà đầu tư đặc biệt coi trọng bởi những ưu điểm và lợi thế mà nó mang lại cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, trong giai đoạn 1 này cũng có những nhược điểm cần phải lưu ý. 

Giai đoạn mở bán cơ bản của một dự án nhà ở, căn hộ

Thông thường, một dự án nhà ở, căn hộ sẽ có 03 đợt mở bán như sau nếu kế hoạch thi công ổn định, chủ đầu tư có tài chính ổn định

Giai đoạn mở bán đầu tiên hay còn gọi là giai đoạn khởi công xây dựng. Ở giai đoạn này chủ đầu tư sẽ bán ra một số lượng nhỏ sản phẩm để huy động vốn hoặc thăm dò thị trường.

Giai đoạn chuẩn bị hoàn thiện là lúc cơ sở hạ tầng của dự án đã hoàn thiện khoảng 80%. Ở giai đoạn này chủ đầu tư sẽ tung ra thị trường ít nhất 30% - 70% sản phẩm với mức giá cao hơn giai đoạn đầu tiên.

Giai đoạn chuẩn bị bàn giao các hạng mục là lúc tiến độ công trình đạt từ 80% - 100%. Ở giai đoạn này giá bán nhà sẽ cao hơn hai giai đoạn trước. Lợi thế của giai đoạn này là có thể thấy rõ thiết kế, chất lượng công trình và có thể ở luôn không cần chờ đợi.

Ưu điểm khi mua nhà dự án giai đoạn 1

Khi mua nhà ở giai đoạn này lẽ dĩ nhiên là giá rẻ hơn rất nhiều so với mua nhà ở các giai đoạn sau. Trong giai đoạn 1 chủ đầu tư sẽ đưa ra nhiều khuyến mãi, quà tặng, chiết khấu tốt cùng với vị trí đẹp để kích cầu người mua, thu hút khách hàng đến với dự án.

Ngoài ra, nhà đầu tư thích mạo hiểm, người có kinh nghiệm hoặc đi cùng người có kinh nghiệm phù hợp mua nhà ở giai đoạn này. Do vậy, nhà đầu tư nên tìm hiểu nhiều phía, cân nhắc rất nhiều vấn đề liên quan vì quá trình từ khi đặt chỗ đến khi nhận nhà là khoảng thời gian không hề ngắn.


Nhược điểm khi mua nhà dự án giai đoạn 1

Ngoài ưu điểm kể trên, khi mua nhà giai đoạn 1 cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Thứ nhất, nhà đầu tư có thể phải đối mặt với tình trạng dự án kém chất lượng, dự án treo, chậm tiến độ thi công, sai phạm.

Thứ hai, nhà đầu tư không được đánh giá thực tế dự án bởi vì khách hàng chỉ được thấy những thiết kế những hình ảnh phối cảnh và video 3D vô cùng đẹp,  sống động nhưng khi nhận nhà thực tế khác toàn toàn với ảnh chủ đầu tư giới thiệu.

Nên hay không nên mua nhà dự án giai đoạn 1 

Để trả lời cho câu hỏi có có nên mua nhà dự án giai đoạn 1 hay không thì câu trả lời là tùy thuộc khách hàng là ai, mua với mục đích gì thì tùy từng giai đoạn sẽ có những ưu điểm vượt trội. Cụ thể, nếu mục đích mua để đầu tư nên mua giai đoạn 1, nếu mục đích mua để ở thì giai đoạn hai, ba là hợp lý.

Dù mua nhà dự án với mục đích gì, thì trước khi mua nên chọn dự án có chủ đầu tư uy tín, tài chính vững, đã triển khai nhiều dự án, kiểm tra hồ sơ pháp lý, điều khoản hợp đồng để tránh rủi ro có thể xảy ra.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, OneHousing không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có sự tư vấn của Pro Agent. 

Xem thêm 

Mua nhà dự án mở bán đầu tiên: Những điều cần biết khi mua lần đầu

onehousing image
Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Cam kết không làm phiền, gọi đúng giờ
Bảo mật thông tin cá nhân
Nhận tư vấn
Dự án HOT
Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn