Lần đầu mua nhà: Có nên mua chung cư đã qua sử dụng

   Lần đầu mua nhà: Có nên mua chung cư đã qua sử dụng

   Onehousing image
   8 phút đọc
   22/12/2022
   Có nên mua lại chung cư đã qua sử dụng là trăn trở của rất nhiều gia đình trong lần đầu mua nhà. Bởi không phải ai cũng có đủ tài chính và điều kiện để mua một căn chung cư mới. Vậy Lần đầu mua nhà: Có nên mua chung cư đã qua sử dụng không. Hãy cùng OneHousing tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

   Có nên mua lại chung cư đã qua sử dụng là trăn trở của rất nhiều gia đình trong lần đầu mua nhà. Bởi không phải ai cũng có đủ tài chính và điều kiện để mua một căn chung cư mới.

   Do vậy, lựa chọn chung cư đã qua sử dụng để có mức giá tốt hơn. Nhất là đối với các gia đình trẻ không có đủ tiềm lực kinh tế thì đây là một phương án phù hợp nhất trong lần đầu mua nhà.

   Vậy theo bạn “Lần đầu mua nhà: Có nên mua chung cư đã qua sử dụng không?”. Hãy cùng OneHousing tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

   Mua chung cư đã qua sử dụng – Bạn được gì

   Ở nước ta, các tòa nhà chung cư được khởi công và xây dựng rất nhiều hàng năm. Nhất là những thành phố lớn, lượng lao động đỏ về là rất nhiều. Điều này khiến cho nhu cầu nhà ở biến động và thay đổi không ngừng. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có đủ tiềm lực để mua một căn nhà mới. Do đó, họ đã phải lựa chọn việc mua một chung cư đã qua sử dụng thay vì mua mới. 

   Việc mua chung cư cũ đã qua sử dụng đã trở thành giải pháp tốt và hữu hiệu với nhiều gia đình ở một số thời điểm nhất định. Dưới đây là một số lợi ích khi mua một căn chung cư cũ.

   • Về giá cả: Ưu điểm lớn nhất của việc mua chung cư đã qua sử dụng phải kể đến là mức giá. Giá của một căn chung cư cũ mềm hơn hoặc thậm chí thấp hơn rất nhiều so với một căn chung cư mới. Do vậy, việc mua chung cư đã qua sử dụng sẽ phù hợp với các cặp gia đình có thu nhập tầm trung. Điều này cũng giúp họ có được một nơi ở đầy đủ tiện ích đồng thời tiết kiệm được một khoản tiền lớn.
   • Về tính pháp lý: Về cơ bản, mua chung cư đã qua sử dụng đều được hưởng lợi về mặt pháp lý. Các căn hộ chung cư cũ thường có đầy đủ pháp lý, do vậy khách hàng cũng yên tâm hơn khi mua.
   • Nhận nhà ngay sau khi thanh toán: Khác với việc mua căn chung cư mới thì mua chung cư đã qua sử dụng bạn hoàn toàn có thể nhận nhà ngay sau khi thanh toán tiền. Đồng thời có được đầy đủ các giấy tờ pháp lý mà không tốn nhiều thời gian.
   • Dịch vụ đầy đủ và hệ thống kỹ thuật hoàn thiện: Một lợi ích nữa từ việc mua chung cư đã qua sử dụng chính là hệ thống điện nước, internet được lắp đặt đầy đủ và có thể sử dụng luôn. Ngoài ra, các dịch vụ tiện ích, cơ sở hạ tầng đã được đầu tư hoàn thiện từ trước sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập và tiết kiệm được một khoản chi phí.

   Giải đáp: Điều kiện nào cho phép một dự án chung cư được mở bán? 

   Đọc tiếp


   (Nguồn: Internet)

   Mua chung cư đã qua sử dụng – Bạn mất gì

   Mua chung cư đã qua sử dụng có những mặt lợi ích nhất định. Thế nhưng những bất cập của việc mua chung cư cũng không hề ít. Dưới đây là những nhược điểm của việc mua chung cư đã qua sử dụng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn và gia đình. Nếu đây là nơi bạn chọn sống lâu dài thì dưới đây là những điều bạn cần quan tâm:

   Mua chung cư đã qua sử dụng đồng nghĩa với việc căn hộ đo đã và đang bị xuống cấp tương đối nhiều. Nếu không có bất kỳ hoạt động bảo trì hay quản lý chặt chẽ thì giá chung cư gần như xuống dốc mạnh. Tức là, nếu sau này muốn bán ra thì cũng khá khó khăn.

   Ngoài ra, bạn cũng không nên kỳ vọng quá nhiều về chất lượng khi mua chung cư đã qua sử dụng. Vì rất dễ gặp các tình trạng như: Nứt tường, thấm dột, ẩm mốc, khu vệ sinh bị xuống cấp và rò rỉ từ tầng này đến tầng khác.

   Thậm chí đôi khi vị trí địa lý của căn chung cư cũ sẽ không thực sự thuận tiện. Vì đã được xây dựng nhiều năm về trước do vậy chúng có thể nằm trên những đoạn đường dễ bị tắc nghẽn và ùn tắc giao thông.

   Về cơ bản khi mua chung cư cũ người mua sẽ không được các ưu đãi hay cam kết bảo hành từ người bán. Vậy nên, mỗi khi xảy ra hư hỏng hoặc gặp bất cứ vấn đề gì với căn hộ sẽ phải tự bỏ tiền túi ra để sửa chữa lại mọi thứ mà không thể đòi quyền lợi gì từ chủ cũ.

   Lần đầu mua nhà: Có nên mua chung cư đã qua sử dụng

   Lần đầu mua nhà sẽ khiến cho nhiều gia đình gặp khó khăn khi quyết định có nên mua chung cư đã qua sử dụng hay không? Yếu tố tài chính là chìa khóa để quyết định việc mua một căn hộ mới hay cũ.

   Về cơ bản, nếu đủ tài chính vẫn nên lựa chọn một căn chung cư mới với điều kiện đầy đủ và tiện nghi hơn. Tuy nhiên, nếu khả năng tài chính hạn hẹp thì mua chung cư đã qua sử dụng là biện pháp đáng xem xét.

   Nhưng đương nhiên, bạn sẽ cần phải kiểm tra và tìm hiểu thật kỹ khi quyết định mua chung cư đã qua sử dụng để tránh những rủi ro ngoài ý muốn. Hơn nữa, dự trù tài chính trước khi mua sẽ giúp bạn cân đối được kinh tế của mình hợp lý hơn vì chắc chắn bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền khá lớn để tu sửa và bố trí lại căn nhà.

   (Ảnh: Sưu tầm)

   Dưới đây là một số kinh nghiệm trước khi mua chung cư đã qua sử dụng bạn sẽ cần tham khảo:

   • Kiểm tra chất lượng của chung cư: Khi chọn mua chung cư đã qua sử dụng thì chất lượng của căn hộ đã không còn được như ban đầu. Vì vậy, bạn nên kiểm tra kỹ lại căn phòng xem các vấn đề đang tồn tại có thực sự ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn hay không? Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu xem mức giá mà người bán đề ra có thực sự phù hợp hay không? Tránh trường hợp giá trị lại không tương xứng.
   • Dự trù kinh phí tu sửa chung cư: Một khoản chi phí chắc chắn phải bỏ ra khi mua chung cư đã qua sử dụng là phí sửa chữa. Do đó, hãy kiểm tra căn chung cư đó có cần phải sửa chữa quá nhiều không để dự trù tài chính hợp lý nhất.
   • Kiểm tra kích thước thực tế so với trên giấy tờ nhà: Hãy kiểm lại kích thước của phòng trước khi mua. Đồng thời đối chiếu với sổ đỏ xem đã phù hợp hay chưa. Việc diện tích sai sót là rất hiếm khi xảy ra, nhưng đây cũng là một việc làm cần thiết để tránh các rủi ro nhất định.

   Mua chung cư đã qua sử dụng hay mua chung cư mới

   Như đã đề cập ở trên, việc mua chung cư đã qua sử dụng sẽ là một giải pháp tốt nhưng không phải lâu dài. Vì khi nói đến những rủi ro thì việc mua chung cư cũ tồn tại khá nhiều bất cập thậm chí nhiều hơn cả những lợi ích. 

   Thông thường, khách hàng và nhà đầu từ thường sẽ quan tâm đến các dự án chung cư mới mở bán. Không quá nhiều người quan tâm đến các dự án chung cư đã qua sử dụng. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào mục đích và khả năng tài chính mà người mua sẽ quyết định mua mới hay tìm đến chung cư đã qua sử dụng hay không? 

   Dưới đây sẽ là một số điểm khác biệt giữa việt mua chung cư mới và cũ:

    

   Mua chung cư mới

   Mua chung cư đã qua sử dụng

   Về giá cả

   Giá cả của các căn chung cư mới thường khá cao hoặc thậm chí là cao hơn rất nhiều so với các căn chung cư cũ.

   Giá thấp. 

   Về chất lượng

   Các dự án chung cư mới có chất lượng tốt và được đảm bảo.

   Về cơ bản, các căn chung cư cũ sẽ có chất lượng không mấy tốt. Nhất là các dự án đã tồn tại lâu năm sẽ bị xuống cấp nghiêm trọng.

   Về tiện ích

   Tùy vào dự án chung cư, nhưng các tiện ích của các căn chung cư mới ngày nay thường khá đầy đủ và tiện nghi bao gồm cả hệ thống điện nước.

   Tiện ích còn tốt hay không còn tùy thuộc vào từng căn chung cư. Nhưng có một ưu điểm đó là hệ thống điện nước, internet đã được lắp đặt hoàn thiện từ trước.

   Về tính pháp lý

   Sẽ phải thực hiện đầy đủ quy trình thủ tục pháp lý và cần một khoảng thời gian tương đối để xử lý và lấy sổ đỏ (hồng) hay dọn vào ở.

   Đơn giản, dễ dàng, không cần phải làm quá nhiều thủ tục pháp lý. Có thể dọn vào ở luôn.

   Về an ninh, dịch vụ

   Dịch vụ của các dự án mới thường được chú trọng và quan tâm nên vô cùng đảm bảo. Cùng với đó là hệ thống quản lý, an ninh tốt.

   An ninh và dịch vụ của các dự án chung cư cũ thường ít được quan tâm và kém an toàn hơn.

    

   Dưới sự phát triển của thời đại, ngành bất động sản cũng có rất nhiều sự thay đổi và các dự án chung cư ngày càng được đầu tư bài bản và vô cùng tiện ích. Điều này khiến cho các căn chung cư cũ dường như không mấy được quan trên thị trường nhà ở.

   Các dự án chung cư mới được xây dựng rất nhiều và sở hữu những ưu điểm bao gồm cả giá cả khiến người mua vô cùng băn khoăn khi lựa chọn. Trong số đó phải kể đến các dự án chung cư của Vinhomes. Với nhiều loại loại hình nhà ở để khách hàng lựa chọn cùng với đó là các phân khúc giá cả đa dạng từ thấp đến cao.

   Hơn nữa, các dự án này còn hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán nhằm tạo điều kiện cho những người không đủ kinh tế vẫn có thể mua được chung cư. Đây được cho là một trong những điểm mạnh khiến những căn chung cư mang thương hiệu Vinhomes luôn nóng sốt trên thị trường.

   Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, OneHousing không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có sự tư vấn trực tiếp của Pro Agent.

   Xem thêm 

   Những câu hỏi thường gặp về chung cư Chelsea Residences cho người mua lần đầu tham khảo, chung cư Hà Nội

   10 câu hỏi thường gặp mà người lần đầu mua nhà nên biết

   Chia sẻ ngay!
   Chia sẻ kiến thức bất động sản
   Chia sẻ kiến thức bất động sản
   Đóng góp kinh nghiệm của bạn bằng cách viết bài trên diễn đàn Cửa Sổ BĐS
   Thống kê diễn đàn
   Chuyên mục
   28
   Chủ đề
   25.6K
   Bình luận
   37.7K
   Hashtag
   43K

   Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175. Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội. Loại hình website: Sàn giao dịch TMĐT, Website khuyến mại trực tuyến
   Lĩnh vực kinh doanh: Bất động sản, Phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ, Thẻ khách hàng thường xuyên, sản phẩm, dịch vụ khác.
   Tên người chịu trách nhiệm: Quách Thị Hồng Nhung
   Thông tin điện tử nội bộ và mạng xã hội
   Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Lê Thanh
   Số giấy phép thiết lập mạng xã hội: Số 371/GP-BTTTT
   Ngày cấp: 04/10/2023
   Cơ quan cấp phép: Bộ Thông tin và Truyền thông

   © 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn

                                                                                                                 onehousing chứng nhận bộ công thương