Không thể bỏ lỡ căn hộ “phòng ngủ + 1” vì những “lợi lộc” này
Không thể bỏ lỡ căn hộ “phòng ngủ + 1” vì những “lợi lộc” này

Không thể bỏ lỡ căn hộ “phòng ngủ + 1” vì những “lợi lộc” này

Đời sống
17/03/2023
Trần Quân

Với ký hiệu 1PN+1 hoặc 2PN+1, loại hình căn hộ mới mẻ này đang là lựa chọn yêu thích của những gia chủ muốn tối ưu công năng của không gian sống, đồng thời đem lại khả năng thay đổi linh hoạt cho những dự định tương lai gần của bản thân và gia đình. Ký hiệu này mang theo ý nghĩa là bên cạnh những phòng ngủ lớn (1, hoặc 2 tuỳ căn hộ) sẽ có thêm 1 không gian đủ để đặt thêm 1 giường ngủ hoặc nội thất diện tích lớn – có thể là bàn làm việc, hệ tủ sách, hay kể cả một hệ máy tập “nhỏ gọn” tuỳ theo nhu cầu sử dụng. 

Ký hiệu “+1” mang theo hàm nghĩa gia chủ sẽ sở hữu thêm một không gian độc lập chứa đủ một giường ngủ nữa trong gia đình để sử dụng tuỳ theo nhu cầu cá nhân.

Ảnh: Vinhomes Smart City

Như vậy, không gian trong các căn hộ có ký hiệu này sẽ bao gồm (1 hoặc 2) phòng ngủ, phòng ngủ phụ hoặc phòng tiện ích nhỏ (tối ưu chức năng từ phòng +), phòng bếp, phòng khách, vệ sinh và các không gian phụ khác.

Đặc điểm của loại hình căn hộ 1PN+1 

Căn hộ 1 +1  ở đây được hiểu là dạng thiết kế căn hộ có 1 phòng ngủ Master và 1 khoảng trống nhỏ kế bên phòng ngủ. Không gian này tuy không quá to, nhưng bạn có thể sử dụng để làm phòng làm việc, phòng ngủ thứ 2 cho bé hoặc phòng trưng bày,…. tùy theo nhu cầu của mình mà bạn có thể biến tấu không gian +1 này trở nên đặc sắc hơn.

Ưu điểm của loại hình căn hộ này nằm ở việc với diện tích không quá lớn - thường chỉ từ 40 đến 50 m2 – nên giá thành sẽ không quá cao như các căn hộ diện tích lớn hay có tới 2-3 phòng ngủ. Hơn nữa, không gian “+1” này sẽ do gia chủ tự thiết kế theo nhu cầu cá nhân, tạo ra điểm nhấn riêng mình dù cùng chung dự án với các căn hộ khác nhưng không hề bị rập khuôn.

Các căn hộ 1PN+1 đem lại không gian sử dụng lớn hơn tuy nhiên lại có mức giá dễ chịu, đồng thời đề cao khả năng “cá nhân hoá” của mỗi gia chủ

Ảnh: Nhà đẹp style

Đặc điểm của loại hình căn hộ 2PN+1

Hình thức căn 2PN + 1 ở đây được hiểu là dạng thiết kế căn hộ có 1 phòng ngủ Master, 1 phòng ngủ nhỏ và 1 khoảng trống nhỏ kế bên phòng ngủ. Không gian này tuy không quá to, nhưng bạn có thể sử dụng để làm phòng làm việc, phòng ngủ thứ cho bé thứ 2 hoặc không gian thư giãn (thư viện nhỏ, phòng nghe nhạc…) cho cả gia đình theo nhu cầu của từng người.

Ưu điểm của loại căn hộ này nằm ở số phòng trong cùng một diện tích (khoảng 57m2 với 1 nhà vệ sinh, hoặc 65m2 với 2 nhà vệ sinh) cung cấp đầy đủ không gian sinh hoạt cho một gia đình đông người. Hơn nữa, đặc trưng của các căn hộ 2PN+1 chính là diện tích mặt thoáng tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên, đồng thời cũng cho phép chuyển đổi công năng các phòng linh hoạt hơn nhiều tuỳ thuộc vào nhu cầu từng thời điểm của gia chủ.

Đặc trưng lớn nhất của các căn 2PN+1 chính là ở diện tích mặt thoáng sáng trời - thường sẽ là phòng khách và phòng ngủ master.

Ảnh: Tuấn Sơn – Vinhomes Ocean Park

1PN+1 và 2PN+1 - lựa chọn dành cho ai?

Như đã nói ở đầu, các định dạng căn hộ “+1” là lựa chọn tuyệt vời cho các gia chủ muốn tiết kiệm tài chính, đang tìm kiếm những không gian sống cung cấp tối đa lựa chọn công năng (nhưng không phải với diện tích quá lớn), đồng thời đang tìm kiếm khả năng thay đổi linh hoạt trong tương lai gần. 

  • Với loại hình căn hộ 1PN+1, những căn hộ thế này sẽ hợp với người độc thân cần nhiều công năng cho không gian sống, cũng như cặp vợ chồng trẻ mới cưới muốn có không gian riêng, nhưng vẫn đồng thời muốn có khả năng dự phòng cho em bé trong thời gian gần.
  • Với loại hình căn hộ 2PN+1, các cặp vợ chồng có 1 đến 2 con nhỏ đang là những người lựa chọn nhiều nhất. Tuy nhiên, đây cũng là lựa chọn đáng chú ý cho hộ gia đình có 2 đến 5 người lớn ở chung – nhất là những gia đình nhiều hơn 1 thế hệ mới chuyển từ nhà ống lên chung cư.

Cả hai loại hình này đều phù hợp với giới đầu tư cho thuê, bởi giá thành không quá cao nhưng lại có thể đáp ứng được đa dạng nhu cầu cả ngắn ngày và dài ngày của nhiều khách hàng.

onehousing image
Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Gợi ý bất động sản
Xem tất cả
Cam kết không làm phiền, gọi đúng giờ
Bảo mật thông tin cá nhân
Nhận tư vấn
Xem dự án
Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn