Gợi ý 5 cách giúp người làm công ăn lương sớm mua được nhà

  Gợi ý 5 cách giúp người làm công ăn lương sớm mua được nhà

  Tổng hợp
  09/08/2023
  Mẫn Mẫn
  Người làm công ăn lương mua nhà vốn không dễ dàng bởi điều này đòi hỏi họ phải tích góp một khoản tài chính lớn. Có cách nào giúp đối tượng này sớm mua được nhà? Hãy tham khảo bài viết sau của OneHousing.

  Mua được một căn nhà là ước mơ của rất nhiều người. Tuy nhiên, thu nhập làm công ăn lương khiến việc tích góp, vay vốn mua nhà thường không dễ dàng. 

  Trong bài viết này, OneHousing sẽ giới thiệu đến bạn 5 cách giúp người làm công ăn lương mua nhà một cách dễ dàng hơn.

  Có bao nhiêu hình thức giải ngân vay vốn mua nhà? Ưu nhược điểm của từng hình thức?

  Đọc tiếp

  “Năng nhặt chặt bị”

  Nếu bạn cảm thấy bất lực với mức lương hiện tại và cho rằng mua một căn nhà là điều xa vời, hãy suy nghĩ lại. Bạn có thể sở hữu một ngôi nhà nếu đặt thu nhập ổn định hàng tháng vào khoản tiết kiệm dài hạn. Hãy cắt giảm chi tiêu không cần thiết và dành số tiền đó cho việc tiết kiệm. 

  Khi đã tích lũy được một số vốn nhất định, bạn có thể vay thêm ngân hàng hoặc người thân để mua nhà và lên kế hoạch trả nợ. Tuy nhiên, bạn đừng chỉ dừng lại ở việc tiết kiệm. 

  Hãy cắt giảm chi tiêu không cần thiết và dành số tiền đó cho việc tiết kiệm (Nguồn: savingtheskyhook)

  Hãy tìm cách tăng vốn trong thời gian tích lũy bằng cách chia tiền của bạn thành các khoản đầu tư nhỏ hơn, xoay vòng các khoản đầu tư của bạn để tăng thu nhập. Vốn ban đầu không chỉ là cơ sở để tiếp cận ý định mua nhà mà còn giúp bạn tích lũy tiền tiết kiệm hoặc cung cấp một quỹ sinh hoạt. 

  Bạn nên sẵn sàng cho những cơ hội đầu tư bất ngờ và tận dụng các cách hiệu quả để tăng dòng tiền của bạn, ngay cả khi bạn không phải là chuyên gia đầu tư.

  Chiến lược đi đường vòng

  Việc chỉ dựa vào tiền lương để kiếm thu nhập là không đủ để mua được bất động sản. Đối với một người làm công ăn lương trung bình, cách mua nhà bằng việc tích góp đủ tiền có thể mất đến 15 đến 25 năm, chưa kể đến sự giảm giá trị của đồng tiền và sự tăng giá của bất động sản hàng năm. 

  Vì vậy thay vì chờ đợi, bạn có thể rút ngắn thời gian mua nhà của mình bằng cách tìm kiếm những ngôi nhà hoặc lô đất giá cả phải chăng, có thể cách xa trung tâm thành phố để thuê hoặc ở tạm thời và tiết kiệm tiền thuê. 

  Bạn có thể sử dụng số tiền còn lại của thu nhập hàng tháng để tăng thu nhập hoặc vay tiền từ ngân hàng hoặc người thân để mua nhà. Đây là một bài toán định giá bất động sản đã được nhiều người áp dụng thành công. Sau khi trải qua một vài quy trình mua và bán, bạn có thể mua được những căn hộ hoặc ngôi nhà có giá trị tốt hơn và gần trung tâm hơn. 

  Đầu tư đất quê

  Các khu vực chưa phát triển thường gặp khó khăn trong việc thúc đẩy tăng giá bất động sản, nhất là ở các thành phố nhỏ với cơ sở hạ tầng phát triển tốt. Do đó, đầu tư vào đất nông thôn là một cơ hội tuyệt vời cho những người có số tiền hạn chế. 

  Tùy thuộc vào từng khu vực, giá đất phân lô, đấu giá có thể từ 300 triệu đến 500 triệu, thậm chí chỉ 150 đến 200 triệu một lô. Tuy nhiên để mua được vị trí đẹp, giá đất có thể tăng gấp đôi, gấp ba trong vài năm nhờ vào việc đầu tư hạ tầng. Ngoài những lợi thế khi đầu tư vào đất nền nông thôn, bạn còn có cơ hội tự tìm hiểu và lấy thông tin hoặc nhờ người quen đứng tên các thủ tục pháp lý.

  Góp tiền mua đất chung

  Để giúp những người có số vốn tích lũy ít thỏa mãn mơ ước sở hữu bất động sản, một giải pháp tốt là thành lập một nhóm gồm 3 đến 5 người tin tưởng lẫn nhau để đầu tư vào cùng một tài sản. Mặc dù có nhiều bất tiện và tranh chấp lặt vặt nhưng cơ hội chiến thắng cao hơn nhiều so với việc đầu tư đơn lẻ. Tuy nhiên, việc tìm kiếm một nơi đẹp,giá cả phải chăng thường rất khó khăn, tốn thời gian. 

  Việc thành lập nhóm còn giúp các thành viên chia sẻ chi phí và phân bổ công việc một cách hiệu quả (Nguồn: batdongsanquan9)

  Trong khi đó, kiến thức và kinh nghiệm của nhiều người trong nhóm làm tăng cơ hội tìm được sản phẩm tốt, giảm thiểu rủi ro khi tài sản không may khó thanh khoản. Bên cạnh đó, việc thành lập nhóm còn giúp các thành viên chia sẻ chi phí,  phân bổ công việc một cách hiệu quả hơn. Các thành viên có thể chia sẻ trách nhiệm trong việc tìm kiếm và quản lý tài sản giúp giảm bớt áp lực, chịu được thất bại nếu có.

  Tuy nhiên, phương án này phù hợp cho nhóm bạn luôn tin tưởng lẫn nhau, sẵn sàng đầu tư lâu dài bởi đây là khoản đầu tư bất động sản ngắn hạn, không phải để bán khi thị trường khó khăn hoặc giá bất ngờ. Vì vậy, các thành viên cần phải có một kế hoạch chi tiết, phân rõ trách nhiệm cho từng người. Ngoài ra, việc ký kết hợp đồng rõ ràng và minh bạch cũng là yếu tố quan trọng để tránh các tranh chấp xảy ra trong tương lai.

  Tận dụng vốn vay

  Để mua nhà trả góp, vay tiền người thân hoặc vay tiền ngân hàng là một nước đi thông minh cho những người làm công ăn lương chưa đủ khả năng mua nhà trọn gói. Tuy nhiên, việc vay tiền cũng đòi hỏi bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng, xem xét khả năng thanh toán. 

  Nhiều người chỉ có 200 - 300 triệu đồng muốn vay thêm 300 - 500 triệu đồng để mua đất. Đất đai cũng có thể tăng giá trị ngoài số tiền lãi phải trả trong thời gian tích lũy và trả nợ. 

  Việc vay tiền đòi hỏi bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng, tính toán khả năng thanh toán (Nguồn: leotraders)

  Nếu vay vốn mua nhà từ người quen, bạn cần duy trì tín nhiệm của họ để lần vay tiền sau được suôn sẻ. Nếu vay ngân hàng, bạn nên tính toán kỹ khả năng thanh toán và số tiền vay không được vượt quá 50% giá trị tài sản. Ngoài ra, khi vay tiền ngân hàng, bạn cần phải trả lãi suất và các khoản phí liên quan, do đó việc tính toán chi phí trả nợ rất quan trọng.

  Trên đây là 5 cách giúp người làm công ăn lương mua nhà một cách dễ dàng hơn mà OneHousing muốn chia sẻ đến bạn. Hãy bắt đầu thực hiện ngay từ bây giờ để sớm đạt được ước mơ của mình. 

  Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, OneHousing không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có sự tư vấn của Pro Agent.

  Xem thêm:

  Ngân hàng đang cho vay vốn mua nhà với lãi suất thấp nhất năm 2023?

  Ngoài lãi suất ngân hàng, người vay vốn mua nhà phải tìm hiểu kỹ các chi phí nào khác?

  Chia sẻ ngay!
  Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
  Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
  Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
  Thông tin điện tử nội bộ và mạng xã hội
  Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Dương Quang Anh
  Số giấy phép thiết lập mạng xã hội: Số 299/GP-BTTTT
  Ngày cấp: 14/06/2022
  Cơ quan cấp phép: Bộ Thông tin và Truyền thông
  © 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn