Giải đáp thắc mắc: Tại sao phải chọn thời điểm mua nhà trong năm?
Giải đáp thắc mắc: Tại sao phải chọn thời điểm mua nhà trong năm?

Giải đáp thắc mắc: Tại sao phải chọn thời điểm mua nhà trong năm?

Tổng hợp
17/03/2023
Minh Minh

Quyết định mua nhà rất trọng đại trong cuộc đời vì đó có thể là tài sản lớn sau nhiều năm nỗ lực, tiết kiệm. Tuy nhiên, giá nhà luôn biến đổi theo thời gian, bạn cần nắm bắt thị trường bất động sản tốt. Việc lựa chọn một căn nhà giá tốt vào thời điểm nào? Tại sao phải lựa chọn thời điểm mua nhà trong năm? Ngay bây giờ, OneHousing sẽ giúp bạn lý giải những băn khoăn trên.

Chọn thời điểm mua nhà trong năm quan trọng thế nào?

Thời điểm mua nhà trong năm rất quan trọng, quyết định nhiều yếu tố như giá cả, vị trí, diện tích ngôi nhà. Bạn không lựa chọn thời điểm tốt sẽ gặp rất nhiều khó khăn, rủi ro bởi giai đoạn thị trường bất động sản “bong bóng” sẽ khiến giá nhà tăng rất cao. Các chủ đầu tư đưa ra mức giá rất cao nhằm thu lợi nhuận lớn vào thời điểm này. Nếu bạn không xác định chính xác thời điểm sẽ tốn một khoản tài chính rất lớn.

Khách hàng có kinh nghiệm, tìm hiểu rõ thị trường bất động sản thường không chọn giai đoạn này nhằm đảm bảo an toàn cao nhất. Bạn nên dành thời gian khảo sát các ý kiến để chọn thời điểm tốt nhất.

Các dự án nhà chung cư của Vinhomes, Masteri luôn mang đến thị trường các căn nhà giá tốt, phù hợp. Đây là hai chủ đầu tư lớn nhất cả nước, luôn đặt chữ tín hàng đầu. Họ luôn dành những điều tốt nhất dành cho khách hàng để chọn ngôi nhà phù hợp.

Các thời điểm vàng trong năm

Nền kinh tế ngày càng phát triển thì thị trường bất động sản có nhiều biến động lớn. Nếu không biết nắm bắt cơ hội, bạn gặp nhiều khó khăn khi mua nhà. Cùng tham khảo một số thời điểm vàng mua nhà trong năm.

Mùa mưa nhiều ưu đãi tốt

Bước sang mùa mưa, nhiều khách hàng thường chững lại việc mua nhà vì nhiều điều không may mắn. Tuy nhiên, đó là một quyết định sai lầm. Mùa mưa là thời điểm tốt nhất để đánh giá chất lượng công trình:

  • Liệu ngôi nhà có bị thấm, dột nước không? Thiết kế công trình có khả năng năng chống chọi tốt với mưa gió, bão bùng không?
  • Hệ thống đường ống thoát nước hoạt động tốt, hiệu quả không? Trời mưa kéo dài có thể bị ngập lụt không?

Khu chung cư có diễn ra tình trạng ngập úng gây khó khăn cho sinh hoạt, đi lại không? Các tuyến phố gần khu vực bạn khảo sát có bị tắc nghẽn giao thông không? Bởi đường phố thủ đô Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh hay một số tỉnh thành lớn trên cả nước dễ rơi vào tình trạng tắc đường khi trời mưa. Các con phố ngập úng trong biển nước khiến các phương tiện giao thông di chuyển quá khó khăn.

Tháng cô hồn

Quan niệm dân gian Việt Nam, tháng cô hồn thường không làm những việc trọng đại như mua nhà, cưới vợ, xây nhà.Tháng này là tháng diêm vương mở cửa ngục nên các vong hồn thoát ra ngoài quấy phá các công việc. Nếu chúng ta làm việc lớn sẽ gặp nhiều rủi ro, khó khăn.

Tuy nhiên, xã hội ngày càng phát triển, sự hiểu biết của con người càng nâng quan nên quan niệm trên không quá nặng nề. Vì tháng nào cũng sẽ có những ngày tốt và xấu để làm việc trọng đại. Ngoài ra, thị trường bất động sản đưa ra nhiều ưu đãi để khích lệ tinh thần của khách mua nhà. Vậy nên, tháng cô hồn là một trong những thời điểm mua nhà trong năm thuận lợi.

Đầu tư tiền mua nhà sẽ có nhiều khuyến mãi hấp dẫn như giảm 10% giá trị căn hộ, mua nhà tặng một số đồ nội thất. Bạn sẽ tiết kiệm một khoản tài chính lớn để nâng cao nội thất căn nhà. Hàng năm, các dự án bất động sản nhà chung cư của Vinhomes, Masteri đều đưa ra nhiều ưu đãi nổi bật vào tháng cô hồn. Vì thế, nhiều khách hàng mua với mức giá tốt và sở hữu căn nhà mong muốn.

Giai đoạn bất động sản đang hồi phục

Thị trường bất động sản luôn biến động và dịch chuyển theo một chu kỳ 7-10 năm, trải qua 5 giai đoạn: hồi phục, tăng trưởng, đạt đỉnh, suy thoái, đóng băng. Thời điểm mua nhà trong năm nên chọn khi thị trường nhà trao đổi mua bán nhà chung cư hồi phục. Vì thời gian "đóng băng" đang kéo dài, sàn giao dịch bất động sản "dậm chân" tại chỗ. Cho nên, chuyển sang giai đoạn hồi phục, người mua nhà thường xuyên được hưởng các ưu đãi rất tốt.

Không chỉ mua nhà với mức giá phù hợp mà bạn có thể lựa chọn nhiều căn chung cư hướng đẹp, vị trí thuận lợi, diện tích rộng rãi. Các chủ đầu tư thường đề xuất những hình thức khuyến mại như mua nhà tặng xe, tặng tủ lạnh hay các voucher giảm giá đồ nội thất.

Thông quan bài viết trên, OneHousing mong bạn lựa chọn được thời điểm mua nhà trong năm thích hợp để sở hữu căn hộ đúng yêu cầu về diện tích, tài chính, vị trí.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, OneHousing không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có sự tư vấn trực tiếp của Pro Agent.

Xem thêm

5 thời điểm mua nhà trong năm thích hợp khi lần đầu mua nhà

onehousing image
Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Cam kết không làm phiền, gọi đúng giờ
Bảo mật thông tin cá nhân
Nhận tư vấn
Dự án HOT
Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn