Giải đáp: Cách nào giúp dân văn phòng thu nhập thấp mua được nhà chung cư?
Giải đáp: Cách nào giúp dân văn phòng thu nhập thấp mua được nhà chung cư?

Giải đáp: Cách nào giúp dân văn phòng thu nhập thấp mua được nhà chung cư?

Tổng hợp
17/03/2023
TieuLan

Nhu cầu chọn lựa nơi sống riêng tư, tiện nghi là không của riêng ai và dân văn phòng cũng không ngoại lệ. Trong đó, chung cư là loại hình nhà ở khá được ưa chuộng bởi mức giá hợp lý, nhưng dân văn phòng thu nhập thấp có cách nào mua chung cư được không? OneHousing sẽ giúp bạn cách mua nhà chung cư cho người có thu nhập thấp trong bài viết sau đây. 

Học cách tiết kiệm chi tiêu 

Tiết kiệm chi tiêu là phương án đầu tiên mà bạn cần áp dụng nếu muốn mua nhà chung cư khi có mức thu nhập khiêm tốn. Đầu tiên, bạn hãy bắt đầu tiết kiệm 10% thu nhập mỗi tháng và tăng số dần tiền tiết kiệm vào những tháng sau. 

Học cách tiết kiệm chi tiêu (Nguồn: Vietnamnet)

Bạn nên hạn chế tối đa những khoản chi không cần thiết và lập kế hoạch chi tiêu chi tiết cho bản thân. Tránh mua những vật dụng không cần thiết và giảm bớt những buổi tụ tập bạn bè trong tháng cũng là một cách tiết kiệm hiệu quả.

Số tiền tiết kiệm được bạn có thể gửi ngân hàng tiết kiệm và còn có thể thu lãi suất từ khoản gửi này. Quản lý tài chính tốt trong vòng vài năm giúp bạn có thể tiết kiệm được kha khá tiền mua nhà, từ đó dân văn phòng thu nhập thấp có thể bắt đầu kế hoạch mua nhà thuận lợi hơn.

Tham khảo những dự án chung cư thứ cấp cho dân văn phòng thu nhập thấp

Dân văn phòng mua nhà chung cư có thể tham khảo những dự án chung cư thứ cấp thay vì những căn hộ mới mở bán. Bởi chung cư thứ cấp được bán lại từ chủ sở hữu trước đó sẽ có mức giá thấp hơn rất nhiều khi bạn mua trực tiếp từ chủ đầu tư. Nếu may mắn, bạn còn được tặng kèm các nội thất bên trong, giúp bạn đỡ bớt một khoản chi phí sắm sửa khi dọn vào nhà mới.

Tuy nhiên bạn cần xem xét kỹ nhà chung cư có còn sử dụng tốt và bị hư hỏng phần nào hay không. Nếu có một số hư hại, bạn có thể thỏa thuận lại giá cả và có thể sở hữu chung cư thứ cấp với mức giá rẻ hơn giá bán trước đó.

Chọn những dự án chung cư xa trung tâm

Những dự án chung cư tại khu vực trung tâm thành phố thường có mức giá khá “chát” và bạn không nên mua chung cư tại các dự án này. Thay vào đó, bạn có thể tham khảo các dự án vùng ven xa trung tâm một chút nhưng giá rẻ hơn. 

Chọn những dự án chung cư xa trung tâm. (Nguồn: Vinhomes).

Ngoài ra, nhiều dự án vùng ven thường đi kèm với những tiện ích xanh mát sẽ mang đến môi trường sống lành mạnh hơn cho bạn. Một số dự án bán căn hộ phân khúc tầm trung giá tốt tại vùng ven mà bạn có thể tham khảo như Vinhomes Ocean Park Gia Lâm, Vinhomes Smart City Tây Mỗ.

Tham khảo các chung cư giá rẻ như nhà ở xã hội

Bạn cũng có thể tham khảo mua chung cư nhà ở xã hội vì những chung cư dạng này đã được nhà nước hỗ trợ về giá, vì thế giá thấp hơn rất nhiều các chung cư loại khác. Tuy nhiên dân văn phòng thu nhập thấp cần chứng minh được thu nhập của mình và đáp ứng các điều kiện mà pháp luật quy định mới có thể mua loại hình chung cư này.

Mặt khác, các dự án nhà ở xã hội rất thu hút nhiều người tìm đến vì giá rẻ. Do đó, bạn cần nắm bắt được những dự án vừa mở bán để tăng cao cơ hội mua được nhà ở giá rẻ. Để tìm hiểu thêm thông tin về điều kiện, đối tượng và các quy định về việc mua chung cư nhà ở xã hội. Bạn có thể tham khảo Luật Nhà ở năm 2014 để biết thêm chi tiết khi muốn mua loại chung cư giá rẻ này.

Chọn vay ngân hàng với lãi suất thấp

Hiện nay, rất nhiều ngân hàng cho vay trả góp chung cư với lãi suất thấp, rất phù hợp với dân văn phòng mua nhà chung cư nhưng có thu nhập hạn chế. Bạn có thể tham khảo mức lãi suất cùng các điều khoản cho vay. Nếu thấy phù hợp với khả năng chi trả bạn có thể lựa chọn để nhanh chóng ở hữu căn hộ của riêng mình.

Bảng lãi suất tháng 03/2023 của một số ngân hàng cho vay mua nhà trả góp hiện nay:

(Nguồn số liệu: website Bất động sản)

Hiện tại có rất nhiều người thu nhập thấp chọn lựa hình thức mua chung cư trả góp để nhanh chóng sở hữu được căn hộ riêng của mình. Bên cạnh đó nhiều dự án chung cư cũng mở bán căn hộ hình thức trả góp nên việc mua căn hộ bằng hình thức này khá dễ dàng. Đây cũng là hình thức giúp dân văn phòng thu nhập thấp có thể mua được nhà chung cư mà không phải chờ đợi lâu.

Bên trên chính là những cách giúp dân văn phòng mua nhà chung cư dù có thu nhập thấp mà bạn có thể tham khảo. OneHousing hy vọng những phương pháp gợi ý trên có thể giúp bạn áp dụng và nhanh chóng mua được căn hộ chung cư phục vụ cho cuộc sống được tốt hơn.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, OneHousing không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có sự tư vấn của Pro Agent.

Xem thêm

Danh sách dự án nhà ở xã hội Hà Nội mở bán năm 2023

onehousing image
Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Cam kết không làm phiền, gọi đúng giờ
Bảo mật thông tin cá nhân
Nhận tư vấn
Dự án HOT
Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn