Chủ nhà 8X chia sẻ kinh nghiệm 2 năm đổi 2 căn nhà

   Chủ nhà 8X chia sẻ kinh nghiệm 2 năm đổi 2 căn nhà

   Onehousing image
   6 phút đọc
   23/06/2022
   Bắt đầu tự lập với căn nhà đầu tiên tại “hòn ngọc xanh” Sapphire 2 Vinhomes Ocean Park, chàng trai 8X đầu tư tiếp phân khu Pavillion đón bố mẹ về ở quây quần con cái chỉ sau 2 năm!

   Nói về hoạch định hành trình mua nhà hợp lý và thành công, anh Nguyễn Thành Quân, 41 tuổi, là một cá nhân tiêu biểu khi chỉ sau 2 năm kể từ lúc mua căn nhà đầu tiên tại phân khu “ngọc xanh” Sapphire Vinhomes Ocean Park, anh đã “nâng cấp” lên ốc đảo nghỉ dưỡng Pavilion, một trong những phân khu đắt giá và đáng sống nhất đại đô thị. Trò chuyện với OneHousing, anh Quân chia sẻ về kế hoạch mua nhà của mình cũng như quá trình mua căn nhà thứ hai và những điều cần lưu ý. 

   Anh Nguyễn Thành Quân và cuộc sống tại Vinhomes Ocean Park. Ảnh: Quan Thanh Nguyen. 

   Xin chào anh Quân, anh có thể chia sẻ kế hoạch của mình là gì khi mua căn nhà thứ hai này? 

   Hiện tại mình đang ở Vinhomes Ocean Park rồi và rất thoải mái với cuộc sống ở đây, nên mình cũng muốn “tậu” thêm một căn, cao cấp và rộng rãi hơn để đón bố mẹ về ở cùng gần gũi con cái để tiện bề chăm sóc. Việc này cũng nằm trong kế hoạch của mình khi bắt đầu đầu tư căn nhà đầu tiên, đó là trong 3 năm kể từ lần đầu mua nhà thì sẽ “nâng cấp” lên căn nhà thứ hai. Phân khu Pavilion thuộc Vinhomes Ocean Park thuộc chất lượng Sapphire+ nên đã rơi ngay vào tầm ngắm của mình. 

   Đời sống ở Vinhomes Ocean Park có điểm gì khiến anh hài lòng để anh tiếp tục lựa chọn mua nhà ở đây? 

   Là cư dân của Vinhomes Ocean Park, mình rất ưng cuộc sống ở đây. Ngoài một lý do chủ quan là đại đô thị nằm ở đầu Đông Hà Nội hợp với phong thủy của mình (cười), thì công trình có các tiện ích công năng ngoài trời được tổ chức hợp lý, đem lại nhiều không gian cho người dân sinh hoạt, hằng ngày chạy bộ đường phố thông thoáng cây xanh rợp bóng, có thể đi tập gym, bơi rèn luyện sức khỏe ngay trong khu nhà, cuối tuần thay đổi không khí thì ra “biển” chỉ cách vài bước chân. 

   Cộng đồng dân cư trẻ trung năng động tại Vinhomes Ocean Park. Ảnh: Quan Thanh Nguyen.

   Bên cạnh đó, đô thị hội tụ nhiều người trẻ năng động rất thuận tiện kết giao, tạo thành một cộng đồng văn minh, hỗ trợ không chỉ trong cuộc sống mà cả trong công việc, càng gia tăng giá trị tinh thần cho đời sống. Công tác quản lý vận hành nội khu cũng khép kín và đảm bảo khiến mình thấy yên tâm khi sống ở đây. 

   Khi lựa chọn căn nhà thứ hai này anh đã ưu tiên những tiêu chí gì, và phân khu Pavilion phù hợp với những tiêu chí ấy như thế nào? 

   Mình mua nhà để đón bố mẹ đã có tuổi vào ở, nên đặc biệt chú trọng tiêu chí y tế. Trong khuôn viên Vinhomes Ocean Park cũng tích hợp bệnh viện VinMec nên có thể dễ dàng tiếp cận. Ngoài ra khuôn viên xanh và phong cách của Pavilion cũng rất phù hợp cho người già dưỡng sinh, với không khí trong lành, vườn thực vật ấn tượng và cảnh quan phong cách Singapore. Vị trí của phân khu giáp trục giao thông chính, vừa dễ dàng vào thành phố vừa thuận tiện đường về quê. 

   Thư thái trong không gian độc đáo, như ốc đảo giữa lòng biển hồ của phân khu Pavilion. Ảnh: Vinhomes Ocean Park.

   Mua nhà lần thứ hai tại Vinhomes Ocean Park, anh có nhận được những ưu đãi gì đến từ chủ đầu tư? 

   Vinhomes Ocean Park được đảm bảo chất lượng công trình bởi được phát triển bởi chủ đầu tư lớn, yếu tố pháp lý rất đầy đủ và minh bạch, hỗ trợ vay vốn ngân hàng nhanh chóng thuận tiện, tạo cảm giác an tâm cho người mua nhà. Tới lần thứ hai mua nhà ở đây mình đã rất thành thạo các thủ tục và được hỗ trợ nhanh gọn nên cũng rất tiết kiệm thời gian. Với những cư dân vốn ở Vinhomes Ocean Park, chủ đầu tư đưa ra chính sách chính sách ưu đãi khi mua căn nhà thứ hai, được giảm giá 1% trên giá nhà, tức là khi mình mua ở Pavilion P4 thì được giảm 1% trên giá nhà. Đối với chính sách vay, cư dân sẽ được hỗ trợ vay đến 80%, và được hưởng mức chiết khấu cao khi trả thẳng. 

   Để chuẩn bị cho ngôi nhà thứ hai, anh đã hoạch định kế hoạch mua nhà cụ thể như thế nào?

   Đối với mình mà nói, nhà là cả một cơ ngơi tài sản lớn, nên việc tính toán tài chính là rất quan trọng để không phải “bán cắt lỗ” do áp lực ngân hàng khi tới kỳ trả lãi. Mỗi căn nhà đều phải đặt ra tiêu chí riêng phù hợp với thời điểm mua và mục đích sử dụng, không “cố gắng” để bị vượt khỏi khả năng tài chính của mình. Ở thời điểm mới bắt đầu tự lập, mình liệt kê ra những nhu cầu cơ bản nhất một ngôi nhà có thể đáp ứng, phải vừa tầm với và chi trả của bản thân để không dính áp lực tài chính. Khi đã ổn định với gia đình mới bắt đầu tính tới chuyện mua nhà báo hiếu, hoặc đổi nhà/nâng cấp lên một căn nhà khác để nâng tầm chất lượng sống của bản thân. Khi mua căn nhà thứ hai mình kế hoạch rất rõ sẽ có những ai sử dụng, và để thỏa mãn nhu cầu những thành viên đó cần phải đảm bảo những tiêu chí gì. 

   Hoạch định mua nhà theo kế hoạch cuộc đời để nâng tầm chất lượng sống. Ảnh: Vinhomes Land.

   Về mặt tài chính, quản trị thu nhập và dòng tiền là rất quan trọng trong thực hiện mục tiêu mua nhà. Phải lập kế hoạch chi tiết các nguồn thu nhập, chú ý xem đâu là nguồn thu nhập cứng ổn định luôn có mỗi tháng, và đâu thì không. Bên cạnh quản trị tiền vào còn phải đối chiếu với những khoản nợ để tính toán và đảm bảo mình có đủ khả năng chi trả. Kiểm soát được hai điều này để biết được chính xác thực trạng và khả năng của mình, đặt ra kế hoạch và thực hiện theo để không sai lệch khỏi các tính toán. Đó là bí quyết của mình để không mất an toàn tài chính. 

   Đến lần thứ hai mua nhà anh đã rút ra được những kinh nghiệm gì so với căn nhà đầu tiên?

   Một điều luôn phải nhắc lại đó là mua nhà phải có kế hoạch. Kế hoạch mua nhà và nguồn tài chính mua nhà phải đồng nhất với các dự định khác cho gia đình, như là kinh doanh, đầu tư hay sinh con. Không nên quá cố gắng “gồng mình” để mua nhà, không sử dụng hết toàn bộ tiết kiệm, luôn nắm rõ các thông tin về chính sách ưu đãi, điều khoản cho vay và phải kiểm soát dòng tiền, chi tiêu thật chặt chẽ.

   Ở lần thứ hai mua nhà, mình đã quen với các thủ tục và “gửi gắm” toàn bộ vào chủ đầu tư cùng đại lý uy tín, rất yên tâm về các khâu thủ tục và tiến độ nhận nhà cũng như không quá lo lắng về tài chính khi phải vay ngân hàng. Mua nhà ở VHOP có một cái lợi đó là khi có nhu cầu mình có thể chuyển nhượng ngay mà không bị mất giá, vì đây là một dự án còn rất mới và còn phát triển nữa.

   Trong kế hoạch của anh, anh dự định sử dụng căn nhà mới trong bao lâu rồi đầu tư nâng cấp tiếp, “xuống mặt đất” với một căn thấp tầng chẳng hạn?

   Kế hoạch của mình là trong 5 năm tới sẽ ở căn nhà thứ hai này, rồi cũng tính sẽ “xuống mặt đất” khi bố mẹ hết “hồi xuân”, yếu hơn và việc di chuyển cao tầng không còn phù hợp nữa. 

   Cám ơn anh đã chia sẻ cùng OneHousing ngày hôm nay.

   Chia sẻ ngay!
   Chia sẻ ý kiến đánh giá

   Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

   Gợi ý bất động sản
   Xem tất cả

   Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175. Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội. Loại hình website: Sàn giao dịch TMĐT, Website khuyến mại trực tuyến
   Lĩnh vực kinh doanh: Bất động sản, Phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ, Thẻ khách hàng thường xuyên, sản phẩm, dịch vụ khác.
   Tên người chịu trách nhiệm: Quách Thị Hồng Nhung
   Thông tin điện tử nội bộ và mạng xã hội
   Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Lê Thanh
   Số giấy phép thiết lập mạng xã hội: Số 371/GP-BTTTT
   Ngày cấp: 04/10/2023
   Cơ quan cấp phép: Bộ Thông tin và Truyền thông

   © 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn

                                                                                                                 onehousing chứng nhận bộ công thương