Các hình thức đầu tư bất động sản cho nhà kinh doanh năm 2021

  Các hình thức đầu tư bất động sản cho nhà kinh doanh năm 2021

  Tài chính
  06/05/2021
  Tâm Tạ
  OneHousing giới thiệu 3 hình thức mua lại bất động sản 2021: Bán buôn bất động sản, Mua lại căn hộ tiềm năng chưa giấy chứng nhận, Mua căn hộ và đầu tư cho thuê.

  1. Mua quyền sở hữu căn hộ và phân phối lại (Real Estate Wholesaling)

  Bán buôn Bất động sản (Real Estate Wholesaling) là khi một nhà đầu tư (wholesaler) ký kết hợp đồng mua bán và phân phối lại chúng đến người dùng cuối cùng, sao cho họ có thể kiếm lời từ chênh lệch. Điểm khác biệt so với hình thức mua - bán bình thường là người đầu tư chỉ phải ký kết hợp đồng và sau đó chuyển nhượng quyền sử dụng (và trách nhiệm thanh toán) cho người có nhu cầu mua nhà.

  Hình thức đầu tư này được coi là một trong những phương pháp ngắn hạn hiệu quả nhất, đặc biệt phù hợp với người hoạt động trong thị trường bất động sản dưới hình thức cá nhân, dựa vào 3 nguyên nhân chính:

  • Thứ nhất, hình thức đầu tư này không đòi hỏi một số vốn quá lớn để bắt đầu.
  • Thứ hai, hướng tiếp cận này sẽ giúp nhà đầu tư nắm bắt rất nhanh về tình hình thị trường bất động sản.
  • Thứ ba, chìa khóa để kiếm lời trong hình thức đầu tư này là khả năng định giá, thuyết phục. Rèn luyện được kỹ năng này sẽ tạo lợi thế lớn trong thị trường tư nhân bất động sản.

  OneHousingBán buôn Bất động sản là hình thức đầu tư phù hợp với người hoạt động dưới hình thức cá nhân. Ảnh: Canva.

  Tuy hình thức bán buôn bất động sản tương đối ít yếu tố mạo hiểm, wholesaler vẫn cần bỏ ra nỗ lực lớn để có được kết quả tích cực. Trước hết, nhà đầu tư bán buôn phải biết xác định các tài sản đang được bán với giá thấp hơn thị trường, thương lượng với người bán và nhắm đến những người sẵn sàng mua những tài sản đó.

  Thành công trong bán buôn còn đòi hỏi đầu tư nhiều công sức vào việc xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng mạnh mẽ, các mối quan hệ và quản lý danh sách khách hàng theo thời gian. Những người sẵn sàng làm chủ quy trình mới có thể phát triển tốt trong việc bán buôn bất động sản.

  2. Mua các căn hộ tiềm năng chưa cấp giấy chứng nhận

  Các căn hộ tiềm năng nhưng chưa có giấy chứng nhận vừa tạo ra lợi thế về giá cả, số lượng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro mà nhà đầu tư cần lưu ý. 

  Về cơ bản, nếu mua chuyển nhượng căn hộ chưa cấp giấy chứng nhận, người mua chỉ được làm hợp đồng đặt cọc, chuyển nhượng, công chứng,... . Chủ đầu tư đóng vai trò chính trong hình thức này để xác nhận hợp đồng mua bán giữa bên mua và bên bán. Giấy chứng nhận, sổ hồng từ chủ đầu tư sẽ chuyển về người chủ đầu tiên đứng tên. Vì vậy, nếu giao dịch với các bên không tin cậy hay thông qua nhiều trung gian, quy trình sang tên sẽ rất phức tạp và tốn kém.

  Vinhomes Grand ParkMua căn hộ chung cư sơ cấp từ chủ đầu tư uy tín có thể giảm rủi ro khi mua nhà chưa giấy chứng nhận. Ảnh: Vinhomes Grand Park.

  Tuy nhiên, rủi ro trên có thể được giảm thiểu nếu bạn mua căn hộ trực tiếp từ chủ đầu tư trong giai đoạn mới mở bán. Trước hết, uy tín của chủ đầu tư lớn như Vinhomes, Masterise Homes,... giúp bạn xóa bỏ nỗi lo mua phải dự án chất lượng thấp hoặc chưa đủ tính pháp lý. Ngoài ra, khi mua sớm trong giai đoạn mở bán, bạn sẽ có lựa chọn dồi dào từ quỹ căn cũng như có cơ hội mua nhà giá tốt. Tìm ra được căn hộ tiềm năng, bạn sẽ có cơ hội thu lời lớn cũng như tính thanh khoản cao trong chuyển nhượng về sau.

  Xem thêm:

  3. Mua căn hộ và đầu tư cho thuê

  Con người hiện đại ngày càng gia tăng nhu cầu di chuyển và cởi mở hơn trong hành vi cư trú. 10 năm trước khi AirBnB ra đời, liệu có mấy ai cảm thấy bình thường khi đăng ký online và đến ngủ ở nhà một người không quen biết?

  Bên cạnh đó, với sự phát triển các nền tảng cho thuê chỗ ở cả ngắn hạn và dài hạn, các hình thức cho thuê đang trở nên đa dạng và dễ tiếp cận hơn rất nhiều. Có thể kể đến một số hình thức:

  • Thuê homestay theo giờ, theo ngày: AirBnB, Go2Joy,...
  • Thuê homestay để ở theo tháng, quý: Pinghome, Tre Home, Ohana Living,...

  Căn hộ cho thuê cần có vị trí thuận tiện, tiện nghi và giá cả cho thuê hợp lý. Khi đó, hình thức mua căn hộ để cho thuê sẽ chứng tỏ được sự an toàn và tính sinh lời lâu dài cho các nhà đầu tư. 

  Hình thức co-living đang ngày càng trở nên phổ biến tại các thành phố lớn. Ảnh: Banana Stay.

  Xem thêm:

  Với mong muốn đem đến hành trình trải nghiệm mua nhà xuyên suốt từ online tới offline trên một nền tảng duy nhất, OneHousing luôn cập nhật thông tin hữu ích cùng những tư vấn về thị trường, tài chính, xu hướng bất động sản, đời sống… dành cho bạn đọc.

  Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua trang Chuyên viên môi giới OneHousing, hoặc gọi trực tiếp qua Hotline: 1800 646 466 (miễn phí), hoặc gửi câu hỏi về hộp thư [email protected].

  Chia sẻ ngay!
  Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
  Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
  Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
  Thông tin điện tử nội bộ và mạng xã hội
  Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Dương Quang Anh
  Số giấy phép thiết lập mạng xã hội: Số 299/GP-BTTTT
  Ngày cấp: 14/06/2022
  Cơ quan cấp phép: Bộ Thông tin và Truyền thông
  © 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn