OneHousing ra mắt Công cụ Phân tích thị trường
OneHousing ra mắt Công cụ Phân tích thị trường

OneHousing ra mắt Công cụ Phân tích thị trường

18/07/202212 phút đọc

Bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tìm kiếm bất động sản tốt nhất và phù hợp nhu cầu với công cụ phân tích thị trường của OneHousing

OneHousing
OneHousing
OneHousing
  • Công cụ Phân tích Bất động sản cả người mua, người bán, nhà đầu tư và đại lý bất động sản đều cần.
  • 1000 dự án trên toàn quốc sẽ được “số hóa” để hiển thị trọn bộ thông tin theo khu vực, tạo nên “bản đồ” bất động sản nhà ở giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm - so sánh - đánh giá.

Sau Công cụ Định giá nhà triển khai từ tháng 6/2022, OneHousing tiếp tục ra mắt Công cụ Phân tích thị trường. Ảnh: OneHousing.

Đáp ứng trọn gói các nhu cầu tìm kiếm, so sánh, đánh giá, phân tích bất động sản

Ngày 18/7/2022, OneHousing (nền tảng proptech thuộc Tập đoàn One Mount) ra mắt Công cụ Phân tích thị trường dựa trên nền tảng dữ liệu lớn của gần 1.000 dự án trên toàn quốc, được thu thập qua các giao dịch bất động sản trong 10 năm qua. Theo đó, người dùng chỉ cần vài lần click sử dụng Công cụ Phân tích thị trường trên website https://onehousing.vn là có thể nắm bắt trọn vẹn thông tin tổng quan, bản đồ vị trí, tiện ích, biểu đồ biến động giá của các dự án nhà ở, từ đó chủ động chọn ngôi nhà mơ ước hay ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. 

Điểm mạnh của Công cụ Phân tích thị trường là khả năng cấu trúc và hiển thị thông tin một cách thông minh để đáp ứng trọn gói các nhu cầu tìm kiếm, so sánh, đánh giá, phân tích bất động sản. Các trường thông tin bao gồm: bảng giá, lịch sử biến động giá, vị trí và tiện ích, quy hoạch hạ tầng, chính sách pháp lý, nhân khẩu học của dự án đó cũng như các khu vực xung quanh. Nếu có nhu cầu theo dõi một khu vực hay dự án nhất định, người dùng có thể đăng ký (subscribe) và OneHousing sẽ thông báo khi có biến động giá mới.

Ngoài ra, OneHousing còn biên soạn các báo cáo chuyên sâu về thị trường bất động sản hàng tháng và hàng quý để gửi cho các nhóm khách hàng và nhà đầu tư cũng như chuyên viên môi giới quan tâm.

Chỉ vài cú click là người dùng nắm bắt trọn vẹn thông tin tổng quan, bản đồ vị trí, tiện ích, biểu đồ biến động giá của các dự án nhà ở trên toàn quốc. Ảnh: OneHousing.

“Khát” thông tin chính thống là một trong những vấn đề tồn tại của thị trường BĐS. Trước mỗi giao dịch BĐS, mọi người thường lạc vào “rừng” thông tin mà không biết tính xác thực, thậm chí bị bóp méo, dẫn đến những lần “ôm cú đắng”. Vì thế, Công cụ Phân tích thị trường BĐS của OneHousing sẽ chuyển hóa dữ liệu thành những thông tin chính xác, có giá trị cho tất cả các thành phần tham gia giao dịch BĐS: từ người mua, bán;  thuê và cho thuê; người môi giới; hay các nhà đầu tư ngắn, trung và dài hạn.

“Sau Công cụ Định giá nhà, Công cụ Phân tích thị trường của OneHousing tiếp tục ứng dụng công nghệ Big data để chuyển hóa các nguồn dữ liệu khác nhau bao gồm dữ liệu địa lý, dữ liệu quy hoạch, dữ liệu giá tại từng quận huyện của mỗi tỉnh/thành phố trong hơn 10 năm trở lại đây để trở thành những phân tích giá trị cho người dùng. Số liệu sẽ tiếp tục được OneHousing cập nhật định kỳ hàng tháng và hàng quý, tiến tới cán mốc dữ liệu khoảng 1000 dự án vào cuối năm 2022”, ông Nguyễn Lê Thanh - Giám đốc Công nghệ của OneHousing chia sẻ về tính chính xác của Công cụ Phân tích thị trường.

Khoảng 1000 dự án Bất động sản sẽ được “số hoá" trong năm 2022

Kế thừa bộ Dữ liệu lớn (Big Data) khi thiết kế Công cụ Định giá nhà, OneHousing xây dựng mô hình kết hợp dữ liệu giao dịch nhà ở với các nguồn dữ liệu và thông tin chính thống từ Tổng cục Thống kê, Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch & Kiến trúc, Sở Kế hoạch Đầu tư; các tổ chức chuyên môn quốc tế như World Bank, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB); các báo cáo riêng về lĩnh vực bất động sản từ các đơn vị quốc tế uy tín như CBRE, Savills và JLL. Từ đó, Công cụ Phân tích thị trường sẽ đưa ra thông tin dự án bất động sản một cách đa chiều, trực quan, và được cập nhật liên tục định kỳ. Tới cuối 2022, người dùng có thể chủ động tra cứu thông tin bất động sản nhà ở trên toàn quốc với kho dữ liệu khoảng 1000 dự án. 

Ông Trần Minh Tiến, Quản lý cao cấp Bộ phận nghiên cứu thị trường của OneHousing cho biết, “Không đơn giản chỉ là kênh cung cấp thông tin bất động sản như các sản phẩm thông thường hiện nay, Công cụ Phân tích thị trường của OneHousing được số hóa và tối ưu hiển thị thông minh dưới nhiều hình thức khác nhau, từ biểu đồ biến động giá tới bản đồ vị trí các dự án theo khu vực. Người dùng có thể sàng lọc thông tin để tìm dự án phù hợp tùy theo các tiêu chí về vị trí, khoảng giá, tiện ích, năm bàn giao, loại hình căn hộ,... Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bất cứ ai quan tâm tới giao dịch bất động sản”.

Biểu đồ lịch sử biến động giá khu chung cư Times City được hiển thị trên Công cụ Phân tích thị trường của OneHousing. Ảnh: OneHousing.

Mỗi người tham gia vào giao dịch bất động sản có quyền được biết thông tin giá trị tài sản một cách khách quan, và Công cụ Định giá nhà của OneHousing giải quyết nhu cầu “khát” thông tin của nhà đầu tư, giúp họ hiểu biết sâu sắc về bất động sản đang quan tâm, vì sao có giá trị như vậy, đâu là những yếu tố tác động vào giá bất động sản, tiềm năng tăng giá của dự án thế nào,...“Hệ sinh thái" xung quanh bao gồm các tiện ích, tình hình giao thông, mật độ dân số, quy hoạch, khả năng liên kết vùng có phù hợp với nhu cầu không? 

Hiện tại, Công cụ phân tích thị trường của OneHousing là sản phẩm có khả năng hiển thị số liệu đồng bộ, với thao tác đơn giản, trên mọi thiết bị trực tuyến, trả kết quả ngay tức thì. Theo đó, người dùng thuận tiện nắm bắt thông tin dự án trên một trải nghiệm xuyên suốt mà không cần tốn thời gian và công sức để tra cứu, kiểm chứng, đối chiếu so sánh trên nhiều kênh thông tin khác nhau. Hãy khám phá Công cụ phân tích thị trường trên website https://OneHousing.vn

OneHousing kỳ vọng, Công cụ phân tích thị trường trở thành trợ thủ đắc lực giúp người dùng giải quyết vấn đề về thời gian, công sức và chi phí trước khi có quyết định giao dịch bất động sản. Cùng với những giải pháp công nghệ trước đó, OneHousing ngày càng hoàn thiện hơn mô hình “One-Stop-Shop”, đang mang đến một giải pháp toàn diện và xuyên suốt trong hành trình sở hữu nhà ở của khách hàng từ việc tìm kiếm thông tin đến tiếp cận các chính sách tài chính. 

Các tính năng cơ bản của Công cụ Phân tích thị trường    

  • Xem các thông tin tổng quan về dự án, tiện ích, đánh giá chuyên gia
  • Xem thông tin về CSBH của dự án mục tiêu và so sánh với các dự án khác trong cùng khu vực
  • Xem thông tin về vị trí, giá bán của các dự án so sánh quanh khu vực
  • Bảng giá theo loại căn hộ
  • Lịch sử biến động giá
  • Thông tin Nhân khẩu học và Hạ tầng giao thông của khu vực

 

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay

Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn