OneHousing News: Điểm tin thị trường Bất động sản tuần qua (16/3/2022
Onehousing
OneHousing News: Điểm tin thị trường Bất động sản tuần qua (16/3/2022 - 22/3/2022)

OneHousing News: Điểm tin thị trường Bất động sản tuần qua (16/3/2022 - 22/3/2022)

23/03/202210 phút đọc

OneHousing News cập nhật các tin tức nổi bật trong tuần giúp bạn có thêm đánh giá chính xác về tình hình thị trường BĐS tuần qua và sáng suốt đưa ra lựa chọn mua hoặc đầu tư.

OneHousing
OneHousing
OneHousing

Bất động sản khu Đông Hà Nội hưởng lợi từ đòn bẩy hạ tầng đồng bộ

Theo Dantri

Theo quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội tới năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã phê duyệt, khu Đông Hà Nội sẽ xây dựng 4 cây cầu lớn gồm cầu Trần Hưng Đạo, Vĩnh Tuy giai đoạn 2, Ngọc Hồi và Mễ Sở.

Cũng theo kế hoạch đến năm 2030, hai huyện Đông Anh, Gia Lâm dự kiến hoàn thành các tiêu chí lên quận. Điều này cũng hứa hẹn thay đổi bộ mặt đô thị phía Đông Hà Nội.

Việc tăng dân số cơ học cũng kéo theo các kế hoạch đầu tư, nâng cấp và mở rộng hạ tầng các khu vực này. Các chủ trương đầu tư hệ thống khu vui chơi, siêu thị, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện được tiến hành xây dựng nhanh chóng và đưa vào sử dụng, góp phần nâng cao đời sống cho người dân tại khu vực phía Đông Hà Nội.

Song hành với các chiến lược phát triển, mở rộng đô thị của lãnh đạo thành phố, các doanh nghiệp bất động sản cũng nắm bắt thời cơ đầu tư, góp phần hiện thực dự án và giải quyết hàng loạt các vấn đề khó khăn về nhà ở cũng như việc tăng dân số tại các khu vực này. Cùng với việc quy hoạch hạ tầng, các dự án đẳng cấp đang được đầu tư tại khu Đông Hà Nội cũng góp phần làm tăng thêm nguồn cung bất động sản cao cấp cho khu vực, đáp ứng nhu cầu ở và đầu tư ngày một cao. Đơn cử như dự án Masteri Waterfront tại Gia Lâm hứa hẹn là tâm điểm thu hút nhà đầu tư và người mua nhà.

Tìm hiểu thêm:

Xu hướng nhà ở tương lai: Căn hộ 1 phòng ngủ + 1

Theo CafeBiz

Linh hoạt trong cách xử lý không gian, chi phí phù hợp với tập khách hàng trẻ, mô hình căn hộ 1 phòng ngủ + 1 được đánh giá là xu hướng nhà ở trong tương lai.

Theo ông Trần Quang Trung, Giám đốc phát triển kinh doanh của OneHousing (nền tảng bất động sản công nghệ của Tập đoàn One Mount), dòng căn hộ 1 phòng ngủ +1 sẽ trở thành sản phẩm được săn đón trong tương lai với nguồn cung chưa đủ lớn vì nhiều lý do.

"Thứ nhất, việc xin phép xây dựng căn hộ với diện tích nhỏ khó hơn căn hộ diện tích lớn. Thứ hai, khi giá nhà ngày càng tăng, dòng sản phẩm này sẽ phù hợp với những gia đình ít người, chuyên gia nước ngoài tới Việt Nam làm việc có nhu cầu thuê nhà, hoặc sinh viên mới ra trường với khả năng tài chính vừa phải", ông Trung đánh giá ở các đô thị hiện đại, khi nhu cầu về lối sống nhiều tiện ích như hiện nay, đây sẽ là dòng sản phẩm nhận được nhiều sự quan tâm và tiếp tục tăng giá tốt trong tương lai gần.

Vị chuyên gia cũng nhận định, 1PN+1 là lựa chọn lý tưởng cho những người độc thân hoặc các đôi vợ chồng trẻ muốn tự lập mà chưa có nhiều tích lũy tài chính. Chi phí mua căn hộ 1PN+1 Vinhomes không quá lớn, đối với các đôi vợ chồng trẻ, rơi vào khoảng 2 tỷ đồng để mua một căn hộ thông minh phục vụ cho cuộc sống hiện đại, trong khi có thể dành ra một khoản tiền để đầu tư tích lũy sinh lời.

Ngoài ra, loại hình căn hộ này cũng là lựa chọn rất đáng tham khảo cho những gia đình đang có kế hoạch sinh con bởi giá thành không quá đắt sẽ giảm áp lực tài chính, lại đáp ứng được mọi nhu cầu sống, sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày.

Ảnh: Vinhomes

Tìm hiểu thêm: 

Yếu tố an yên được lòng người mua nhà

 Theo VnExpress

Dưới ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, "khẩu vị" người mua nhà tiếp tục thay đổi. Theo báo cáo, 61% người mua nhà Việt Nam muốn ngôi nhà gần không gian xanh và sân vườn. 45% đang muốn chuyển ra ngoại ô và các khu vực ít đông đúc hơn. 

Trong đó, các yếu tố quan trọng hàng đầu mà người mua nhà mong muốn là: có khu vui chơi hoặc khu học tập cho trẻ em, gần khu vực nhiều cây xanh và các phương tiện giao thông công cộng. 

Có thể thấy người mua nhà hiện nay đang quan tâm nhiều hơn đến các yếu tố mang đến một cuộc sống an yên, cân bằng, thay vì chỉ nhìn vào giá trị và tiềm năng tăng giá của bất động sản. Cũng theo xu hướng đó, các chủ đầu tư và nhà phát triển bất động sản, điển hình như Masterise Homes đã từng bước đưa các giá trị sống an yên để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao hơn của người Việt Nam.

Với vị trí đắc địa, Masteri West Heights được hưởng lợi từ tiềm năng phát triển bất động sản phía Tây Thủ đô, đồng thời hội tụ được nhiều lợi thế về hệ tiện ích, dịch vụ, an ninh... Dự án được kỳ vọng trở thành một không gian mang đến trải nghiệm sống an yên trọn vẹn cho cộng đồng cư dân hiện đại.

Ảnh: Masterise Homes

Tìm hiểu thêm:

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image