Giải đáp thắc mắc: Vì sao chung cư có tầng 12A?
Giải đáp thắc mắc: Vì sao chung cư có tầng 12A?

Giải đáp thắc mắc: Vì sao chung cư có tầng 12A?

14/01/20239 phút đọc

Vì sao chung cư có tầng 12A? Nếu sống tại tầng 12A có gì khác biệt so với các tầng khác trong tòa nhà. Vậy để tìm hiểu chi tiết, hãy cùng OneHousing giải đáp thắc mắc thông qua bài viết dưới đây.

Tạ Mai Linh
Tạ Mai Linh
OneHousing

Căn hộ hay chung cư đã trở nên quá phổ biến đối với người Việt Nam chúng ta. Đặc biệt là các bạn trẻ, gia đình trẻ việc mua chung cư không còn quá khó khăn. Bởi vì mức giá để sở hữu một căn hộ không quá đắt và có nhiều phân khúc linh hoạt cho khách hàng lựa chọn. Độ phổ biến ngày càng lớn, cũng không ít người phải thắc mắc rằng vì sao chung cư không có tầng 13 và vì sao chung cư có tầng 12A? 

Vậy để tìm hiểu chi tiết như thế nào, hãy cùng OneHousing giải đáp thắc mắc thông qua bài viết dưới đây. 

Lý do ra đời tầng 12A

Vì sao chung cư có tầng 12A? Đây chắc có lẽ là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc. Bởi từ xa xưa, người Việt Nam đã có nhiều quan niệm cho rằng tầng số 13 là tầng không may mắn, sẽ đem lại những điều như bệnh tật, không làm ăn được, gia đình chia ly  và vô cùng nhiều vững điều xui xẻo khác.

Có thể chỉ là mê tín dị đoan những vấn đề nhạy cảm này đã gây ra không ít nỗi lo toan, sợ hãi đối với người dân ta. Nắm được tâm lý chung của người Việt Nam nói riêng, các chủ đầu tư hầu hết đều sẽ tránh các lỗi phong thủy cơ bản và tầng số 13 là một trong số đó và chủ đầu tư thay thế thành tầng 12a để tránh thiệt hại không đáng có xảy ra cũng như tăng tính thanh khoản cho tòa nhà.

Con số 13 có thật sự đem lại sự xui xẻo

Trên thực tế tại các văn hóa phường Tây cho rằng số 13 là con số xui xẻo, luôn đem đến cho họ nhiều vấn đề không may mắn. Cụ thể hơn là các vấn đề mà có dính dáng đến con số 13 hầu hết đều có kết cục xấu. Không chỉ riêng các tòa nhà - căn hộ không có tầng 13 mà các tuyến xe buýt của họ sẽ không có mã số 13, trên máy bay sẽ không có hàng ghế thứ 13, địa chỉ nhà cũng sẽ không có số 13. Và con số này đã trở thành ám ảnh mang lại suy nghĩ tiêu cực cho người gặp phải nó. 

Ngược lại, không vì thế mà chúng ta đánh đồng vì một vài nước coi số 13 là con số may mắn, con số đem lại sự thịnh vượng. Chẳng hạn, như ở Quảng Đông họ coi là may mắn vì khi phát âm nghe gần giống với từ đồng nghĩa “chắc chắn sẽ sống”, ở Ý thứ 6 ngày 13 là ngày may mắn nhất tại Đại học Colgate vì thành lập bởi 13 người đàn ông và chỉ với 13 USD.

Có thể thấy, vấn đề nào cũng luôn có hai mặt tốt và xấu, có thể đối với chúng ta là xấu nhưng nó sẽ tốt nếu chúng ta biết nhìn ở phương diện khác. Và con số 13 ở đây cũng thế, sự xui xẻo có thể xuất phát từ tâm lý bất an của người dân tại địa phương nơi đó. Nhưng sau tất cả thì vẫn chưa ai có thể chứng minh được rằng con số 13 này là con số ám ảnh luôn đem tới những điều không may mắn.

Nên mua chung cư tầng nào

Nhiều người khi chọn mua căn hộ, thì luôn quan tâm nên mua chung cư tầng nào? Tầng nào tốt nhất? Như giải thích ở trên tầng 12A không quá khác biệt gì so với những tầng khác.

Nếu được xem là phù hợp nhất thì khách hàng nên lựa chọn mua chung cư ở vị trí tầm trung từ tầng 6 đến tầng 15 là tốt nhất. Bởi vì những vị trí này trách được không khí, bụi bẩn hay tiếng ồn ở phía bên dưới. Và khi có hoả hoạn hay vấn đề cấp bách xảy ra thì người dân dễ thoát nạn hơn so với những tầng quá lên cao từ tầng 15 trở lên.

Ngoài ra chúng ta nên biết thêm một chút ít kiến thức cơ bản về phong thủy, để có thể lựa chọn cho mình một căn hộ phù hợp với bản thân chúng ta nhất.

Các vấn đề phong thủy cơ bản cần lưu ý:

  • Căn hộ chúng ta ở phải có tầm nhìn tốt và thoáng mát.
  • Chọn vị trí và số tầng phù hợp với bản thân.
  • Không nên mua chung cư có hành lang đâm vào cửa.
  • Không mua những căn hộ có góc nhọn của công trình khác chĩa vào
  • Chọn phòng ngủ căn hộ có ánh nắng dễ chịu không quá gắt.
  • Các thiết kế trong căn hộ cần phải chú ý không chọn căn có phòng bếp và phòng khách đối diện với cửa nhà vệ sinh. Cửa nhà vệ sinh không được hướng thẳng ra cửa chính hoặc phòng ngủ.

Trên đây là những chia sẻ của OneHousing về vì sao chung cư có tầng 12A. Có thể thấy rằng, việc thay thế tầng 13 thành tầng 12A do tâm lý và kiêng kỵ của chủ đầu tư. Nhưng trên thị trường vẫn có nhiều tòa nhà vẫn để số 13 nhưng người dân tại đây đều sống khỏe mạnh không vấn đề xảy ra. Vì vậy, chúng ta không cần quá lo lắng về vấn đề này tầng 12a cũng không quá khác biệt gì so với các tầng bình thường.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, OneHousing không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có sự tư vấn của Pro Agent.

Xem thêm 

Tìm hiểu trước khi mua: Giá căn studio Vinhomes Smart City Tây Mỗ rẻ nhất là bao nhiêu?

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay

Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn