Căn hộ hạng sang - xu hướng lên ngôi của các cư dân hiện đại
Căn hộ hạng sang - xu hướng lên ngôi của các cư dân hiện đại

Căn hộ hạng sang - xu hướng lên ngôi của các cư dân hiện đại

14/09/202115 phút đọc

Lựa chọn nơi để sinh sống cũng quan trọng giống như việc tìm kiếm cho mình người bạn đời, là nơi chúng ta gắn bó và hưởng thụ một cuộc sống đúng nghĩa và các khu căn hộ cao cấp đang dần trở thành xu hướng.

Việt Anh
Việt Anh
OneHousing

Ngày 11/9 vừa qua, OneHousing đã tổ chức một buổi tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Căn hộ hạng sang, xu hướng lên ngôi của các cư dân hiện đại trên thế giới” với sự tham gia của 2 diễn giả đặc biệt là chị Nguyễn Phương Chi - Giám đốc Thiết kế SMA NORDIC, giảng viên khoa Nội thất và MTCN trường ĐH Kiến trúc và chị Nguyễn Quỳnh Hương - Giám đốc thương hiệu OneHousing Pro Agent.

Trong buổi tọa đàm, hai diễn giả đã cùng nhau thảo luận với khán giả về các yếu tố hình thành nên xu hướng sống đang lên ngôi, từ thiết kế nhà cửa, nội thất trên thế giới và Việt Nam, đến các giá trị tinh thần như cộng đồng cư dân, dịch vụ, tiện ích tại các khu căn hộ cao cấp.

Trải nghiệm sống như kỳ nghỉ dưỡng kéo dài

Ở phần đầu tiên của chương trình, câu hỏi xoay quanh những tiêu chí đánh giá sự cao cấp của một khu căn hộ đã được đặt ra để hai khách mời và khán giả cùng thảo luận. 

Theo chị Quỳnh Hương, dưới góc nhìn của của một người mua nhà, bên cạnh các yếu tố về vị trí, khả năng kết nối với các tiện ích xung quanh như trường học, bệnh viện như thế nào, tiềm năng sinh lời ra sao thì còn có những tiêu chí khác về thiết kế nội thất trải nghiệm sống tiện nghi, hoàn mỹ. Bên cạnh đó, còn có một vấn đề quan trọng là những giải pháp để có thể đảm bảo yếu tố riêng tư khi sinh sống tại các khu chung cư. “Chúng ta có thể tưởng tượng, căn hộ cao cấp phải là những nơi khiến người ở cảm giác như đang được sống trong một ký nghỉ dưỡng kéo dài”  - Một chia sẻ của chị Hương được nhiều người tâm đắc.

“Chúng ta có thể tưởng tượng, căn hộ cao cấp phải là những nơi khiến người ở cảm giác như đang được sống trong một ký nghỉ dưỡng kéo dài”. Ảnh: Masteri Waterfront

Tiêu chí về nội thất sang tại các khu căn hộ cao cấp

Đồng quan điểm về sự quan trọng của thiết kế nội thất trong việc làm nên sự đắt giá của khu căn hộ hạng sang, diễn giả Phương Chi cũng đã mang đến cho khán giả những góc nhìn mới mẻ về tiêu chí đánh giá chất lượng nội thất: “Dưới góc độ chuyên môn, thiết kế căn hộ cao cấp cần đáp ứng được hai tiêu chí là bên ngoài (tổng thể kiến trúc) và tiêu chí bên trong (phần hoàn thiện về thiết kế sản phẩm)”

Trước hết, các tổ hợp chung cư cần đảm bảo được những tiêu chuẩn xây dựng vô cùng khắt khe từ móng, vật liệu xây dựng, bề mặt hoàn thiện cho đến các chi tiết thiết kế nhỏ nhất. 

Nằm trong một tổ hợp được hoàn thiện tốt, các căn hộ tiếp đến phải đáp ứng được các yếu tố vi khí hậu như hệ thống thông gió, đảm bảo chiếu sáng, đối lưu không khí,...

Đối với phần khung như trần, tường và sàn cần được hoàn thiện bởi nguyên vật liệu chất lượng cao, hóa chất an toàn cho sức khỏe, môi trường và có tính bền. Những món đồ nội thất ở trong không gian đó cũng cần được thiết kế một cách tinh xảo từ đường kim mũi chỉ để có một tổng thể tinh tế, đẳng cấp.

Đặt yếu tố cảm xúc vào trong không gian sống

Theo Giám đốc thiết kế SMA Nordic, một sản phẩm nội thất cao cấp được cấu thành bởi tính cảm xúc, nghệ thuật và chức năng vật lí phục vụ nhu cầu của con người. Bên cạnh việc lựa chọn những sản phẩm đến từ thương hiệu cao cấp, nhà thiết kế nổi tiếng để làm cho căn hộ của mình trở nên sang trọng, có một xu hướng nổi lên gần đây đó chính là tính cá nhân hóa với các món đồ được thiết kế riêng theo phong cách và sở thích của gia chủ. 

Xu hướng nổi lên gần đây đó chính là tính cá nhân hóa với các món đồ được thiết kế riêng theo phong cách và sở thích của gia chủ. Ảnh: SMA NORDIC

“Những món đồ không chỉ đơn giản như cái tên của nó mà đến một lúc nào đó nó cũng còn là tác phẩm nữa. Ẩn sau mỗi món đồ, là câu chuyện về văn hóa, có thời gian, thẩm mỹ và những yếu tố khiến chúng ta cảm thấy mình đang thực sự chia sẻ không gian sống với những món đồ đó” - Chị Quỳnh Hương cũng bày tỏ quan điểm 

Tuy nhiên, dù là những món nội thất được nhập khẩu hay thiết kế độc quyền, cả hai khách mời đều tán thành rằng để những món đồ đó thực sự “thăng hoa” trong không gian sống, không thể thiếu đi vai trò của một “nhạc trưởng” là các KTS, để tránh gặp phải các trường hợp như vô tình biến ngôi nhà thành một “showroom”

Hệ sinh thái tiện ích và cộng đồng làm nên một “căn hộ trong mơ"

Bàn về vai trò của tiện ích, cả hai diễn giả đều đồng tình căn hộ cao cấp là nơi có thể giải quyết gần hết các vấn đề tồn đọng tại khu chung cư hiện nay như thiếu chỗ để xe, quá tải bể bơi, phòng gym, thiếu không gian xanh... Tại các khu đô thị này, cư dân không chỉ được chăm sóc về các nhu cầu như rèn luyện thể thao, mua sắm, làm đẹp, khu vực business lounge giải quyết công việc mà còn mang lại giá trị tinh thần đắt giá đến từ kết nối cộng đồng tinh hoa.

Nối tiếp chủ đề, cả hai khách mời đều đồng ý rằng, cộng đồng cư dân xung quanh ảnh hưởng nhiều tới việc con trẻ lớn lên thế nào và học được gì bởi con hằng ngày được “mắt thấy tai nghe” cách mà mọi người  sinh hoạt, đối đãi với nhau. Hơn nữa, trong một môi trường văn minh, an toàn và tinh hoa sẽ làm cho cuộc sống trở nên dễ chịu hơn rất nhiều, hơn nữa còn là cơ hội mở rộng các mối quan hệ. 

Một môi trường văn minh, an toàn và tinh hoa sẽ làm cho cuộc sống trở nên dễ chịu hơn rất nhiều. Ảnh: Canva

“Song song việc giao lưu kết nối, có một điều mà tôi nghĩ rằng quan trọng không kém chính là tính riêng tư khi ở trong một tổ hợp dân cư. Ban quản lý cần có những chính sách, quy định để đảm bảo tính riêng tư của các cá nhân, gia đình khi sinh sống tại các khu căn hộ và trên thực tế các khu chung cư cao cấp đang làm điều này rất tốt” - Chị Quỳnh Hương chia sẻ thêm.

Lời khuyên để lựa chọn một căn hộ ưng ý

Cuối cùng, sẽ không có một công thức chuẩn để lựa chọn một khu căn hộ cao cấp. Bên cạnh các yếu tố như uy tín của chủ đầu tư, tính pháp lý của dự án, người mua nhà cũng cần cân đối nhu cầu với các dịch vụ, tiện ích, cộng đồng cư dân và thậm chí tiềm năng sinh lời. 

“Khi lựa chọn ngôi nhà để về, tôi sẽ ưu tiên tiện nghi cho gia đình hơn mặc dù cộng đồng rất quan trọng bởi lẽ bản thân các chủ đầu tư cũng đã có những cách thức để đưa cư dân về một quy chuẩn văn minh. Ví dụ như bạn là gia đình trẻ, bạn sẽ quan tâm đến các tiện ích giải trí, mua sắm. Với gia đình có con nhỏ thì sẽ mong muốn những nơi gần trường học, và có các khu vui chơi.” - Chị Quỳnh Hương đưa ra dẫn chứng.  

Đối lập với ý kiến đó, chị Phương Chi cho rằng “Đối với tôi, chúng ta sẽ không cần phải so sánh hay đặt lên bàn cân các yếu tố này trước khi lựa chọn bằng cách tập trung hoàn toàn vào những điểm mạnh của khu vực đó (Unique Selling Point của dự án), khi đó bạn sẽ có được những người đồng điệu bởi họ sẽ phần nào có những nhu cầu giống như vậy. Khi đó một cộng đồng văn minh sẽ tự ắt được hình thành”

Căn hộ hạng sang - xu hướng lên ngôi của các cư dân hiện đại là số đầu tiên trong series Tọa đàm trực tuyến cùng OneHousing thảo luận về các chủ đề về phong cách sống với sự thanh gia của khách mờ đặc biệt. Hãy cùng theo dõi OneHousing để được cập nhật về thông tin các số tiếp theo.

Tìm hiểu thêm về các xu hướng này:

Để tìm hiểu thêm về dự án Masteri West Heights,  Masteri Waterfront cũng như các giải pháp mua nhà tối ưu, bạn có thể liên hệ với OneHousing qua một trong các kênh sau: 
Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn