OneHousing News: Dự án vành đai 4 vùng Thủ đô được Quốc hội thông qua

   OneHousing News: Dự án vành đai 4 vùng Thủ đô được Quốc hội thông qua

   Onehousing image
   21/06/2022
   Tuyến đường vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội dài 112km, với tổng vốn đầu tư hơn 85 nghìn tỷ đồng, dự kiến được đưa vào khai thác từ năm 2027, kết nối Hà Nội với Hưng Yên, Bắc Ninh và các địa phương khác trong vùng.

   Nội dung bài viết: 

   1. Dự án vành đai 4 vùng Thủ đô được Quốc hội thông qua, năm 2027 đưa vào khai thác
   2. Ngân hàng "không ghét" bất động sản
   3. Bộ Xây dựng: Cần thiết phải đưa ra quy định thời hạn sở hữu chung cư

   Dự án vành đai 4 vùng Thủ đô được Quốc hội thông qua, năm 2027 đưa vào khai thác

   Theo Vietnammoi

   Đường vành đai 4 vùng Thủ đô Hà Nội dài hơn 112 km, tổng mức đầu tư 85.813 tỷ đồng, cơ bản hoàn thành năm 2026 và đưa vào khai thác từ năm 2027, hứa hẹn tạo không gian phát triển mới và giải quyết các vấn đề tồn tại của Hà Nội.

   Mục tiêu đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai 4 là vành đai liên vùng, khu kinh tế trọng điểm vùng Thủ đô Hà Nội, kết nối Hà Nội với Hưng Yên, Bắc Ninh và các địa phương khác.

   Theo thông tin từ báo Thanh Niên, Chính phủ và UBND TP Hà Nội đã nhận được đề xuất của các nhà đầu tư tiềm năng mong muốn được tham gia thực hiện dự án vành đai 4 như Vingroup (nhà đầu tư đề xuất dự án), T&T, Him Lam, DIC…Các doanh nghiệp đều có cam kết đối với việc huy động vốn nhà đầu tư trên thị trường và khẳng định tính khả thi của dự án khi được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư. Như vậy, khả năng huy động vốn của doanh nghiệp dự án sẽ được bảo đảm.

   Vành đai 4 vùng Thủ đô Hà Nội sẽ đi vào khai thác từ năm 2027, kết nối Hà Nội với Hưng Yên, Bắc Ninh và các địa phương khác trong vùng. Ảnh: Đức Bùi - Vietnammoi.

   Ngân hàng "không ghét" bất động sản, 

   Theo Dân Trí

   Tại tọa đàm trực tuyến "Quản tín dụng bất động sản thế nào cho đúng, trúng?" do báo Dân trí tổ chức, ông Nguyễn Quốc Hùng - Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng cho rằng nếu nhà đầu tư bất động sản có đủ thủ tục pháp lý, đảm bảo vốn, vốn tín dụng vào để bổ sung thì ngân hàng sẵn sàng cho vay, thậm chí còn tranh nhau cho vay. Ông Hùng cũng chia sẻ với doanh nghiệp làm ăn chân chính, hoặc người thực sự vay mua nhà để ở mà tiếp cận vốn khó khăn, còn lại việc vay vốn để đầu cơ, kinh doanh thì cần phải kiểm soát.

   Trước câu hỏi dòng vốn vào bất động sản đã "nóng" tới mức phải siết lại hay chưa, ông Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng, nguyên Vụ trưởng Vụ Tín dụng (Ngân hàng Nhà nước) khẳng định thời gian vừa qua, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chưa có văn bản nào chỉ đạo siết tín dụng bất động sản.

   Dòng tiền tín dụng vẫn đầu tư vào bất động sản, tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng không cao bằng tốc độ tăng trưởng tín dụng chung. "Điển hình năm 2021, tốc độ tăng trưởng tín dụng chung là 14%, còn của bất động sản là 12%. Đây là một trong những định hướng của Chính phủ và NHNN", đại diện Hiệp hội Ngân hàng nói.

   Dự án của chủ đầu tư uy tín, đảm bảo pháp lý vẫn thu hút các nhà đầu tư bất động sản và ngân hàng sẵn sàng cho vay. Ảnh: Dự án Masteri West Heights.

   Bộ Xây dựng: Cần thiết phải đưa ra quy định thời hạn sở hữu chung cư

   Theo Zing News

   Về vấn đề quy định sở hữu chung cư có thời hạn hay lâu dài đang “nóng” trong thời gian gần đây, lãnh đạo Bộ Xây dựng cho biết, khi đề xuất hồ sơ xây dựng luật trình lên Chính phủ, Bộ có nêu ra 2 phương án. 

   Phương án 1, thời hạn sử dụng nhà chung cư xác định theo thời hạn sử dụng công trình, có thể là 50 năm hoặc hơn bởi thời hạn này được tính theo hồ sơ thiết kế và quá trình sử dụng có thể dài hơn. Khi hết thời hạn thì quyền sở hữu chấm dứt.

   Phương án 2 là xác định theo thời hạn sử dụng đất để Chính phủ xem xét và báo cáo lên Quốc hội 2 phương án này. Trong trường hợp quyền sử dụng đất vẫn có hiệu lực, người dân sẽ tiếp tục được quyền sử dụng và có thể góp tiền xây dựng mới, tức tái định cư tại chỗ.

   Ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản cho biết, trên thế giới, các nước đều có quy định thời hạn sở hữu, chỉ là vấn đề thời hạn khác nhau. Ở thực tiễn Việt Nam, đến thời điểm hiện nay Bộ cho rằng cần thiết phải đưa ra quy định này.

   "Điều đó có nghĩa, người dân sẽ được tái định cư tại chỗ. Sau khi được Quốc hội thông qua, Bộ sẽ lấy ý kiến rộng rãi để đảm bảo hài hòa lợi ích, tránh xáo trộn tối đa cho người dân", ông Khởi cho hay.

   Đọc thêm thông tin thị trường Bất động sản:

   Đầu tư BĐS Masteri Waterfront: Cho thuê căn hộ hướng tới đối tượng chuyên gia cao cấp

   OneHousing News: Phân khúc bất động sản nào đang là kênh trú ẩn an toàn cho nhà đầu tư

   Tiềm năng tăng giá The Empire từ góc nhìn kênh đầu tư, quy hoạch và cơ sở hạ tầng

   Chia sẻ ngay!
   Chia sẻ ý kiến đánh giá

   Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

   Chia sẻ kiến thức bất động sản
   Chia sẻ kiến thức bất động sản
   Đóng góp kinh nghiệm của bạn bằng cách viết bài trên diễn đàn Cửa Sổ BĐS
   Thống kê diễn đàn
   Chuyên mục
   28
   Chủ đề
   25.6K
   Bình luận
   37.7K
   Hashtag
   43K

   Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175. Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội. Loại hình website: Sàn giao dịch TMĐT, Website khuyến mại trực tuyến
   Lĩnh vực kinh doanh: Bất động sản, Phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ, Thẻ khách hàng thường xuyên, sản phẩm, dịch vụ khác.
   Tên người chịu trách nhiệm: Quách Thị Hồng Nhung
   Thông tin điện tử nội bộ và mạng xã hội
   Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Lê Thanh
   Số giấy phép thiết lập mạng xã hội: Số 371/GP-BTTTT
   Ngày cấp: 04/10/2023
   Cơ quan cấp phép: Bộ Thông tin và Truyền thông

   © 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn

                                                                                                                 onehousing chứng nhận bộ công thương