Tiềm năng tăng giá The Empire từ góc nhìn kênh đầu tư, quy hoạch và cơ sở hạ tầng
Tiềm năng tăng giá The Empire từ góc nhìn kênh đầu tư, quy hoạch và cơ sở hạ tầng

Tiềm năng tăng giá The Empire từ góc nhìn kênh đầu tư, quy hoạch và cơ sở hạ tầng

Thị trường
17/03/2023
OneHousing Market Research

Phần 1: Tiềm năng tăng giá Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire từ góc nhìn kênh đầu tư, quy hoạch và cơ sở hạ tầng

Phần 2: Từ lịch sử tăng giá các khu vực lân cận Hưng Yên tới tiềm năng tăng giá The Empire

BĐS là kênh đầu tư được ưu tiên năm 2022 trước bất ổn về kinh tế 

  • Tóm lược những bất ổn về kinh tế

Theo IMF, lạm phát sẽ là từ khóa chủ đạo của nền kinh tế toàn cầu trong 2 năm tới. Việt Nam sẽ không nằm ngoài xu hướng lạm phát toàn cầu tăng mạnh năm 2022. 

Tính tới tháng 5/2022, giá xăng dầu đã vượt ngưỡng 30.000 đồng/lít với nguyên nhân chính là do căng thẳng giữa Nga và Ukraine, có tác động rất lớn đến mọi mặt đời sống, sản xuất và kinh doanh, góp phần vào tình hình lạm phát. 

Một yếu tố nữa là sự chậm lại của giao thương giữa Việt Nam và Trung Quốc, một đối tác quan trọng của Việt Nam. Lý do là nước này vẫn tiếp tục kiểm soát dịch nghiêm ngặt với chính sách “zero Covid”, ảnh hưởng tới các chuỗi cung ứng và tác động tới kinh tế Việt Nam.

  • Một số tín hiệu khả quan

Theo báo cáo cập nhật kinh tế vĩ mô Việt Nam của Ngân hàng Thế giới tháng 3/2022, lạm phát dự báo sẽ tăng tốc trong những quý tiếp theo, bình quân năm 2002 ở mức ~3,8% (theo ADB), nhưng vẫn trong tầm kiểm soát dưới mức 4% như mục tiêu Chính phủ đề ra.

Mặt khác, chương trình Phục hồi và Phát triển kinh tế - xã hội có giá trị 350.000 tỷ đồng mà Chính phủ đang thực hiện được đánh giá là "phao cứu sinh" của nền kinh tế. Điều đáng quan tâm là 1/3 gói Phục hồi (tương đương 114.000 tỷ đồng) sẽ giải ngân cho các dự án phát triển cơ sở hạ tầng, dự kiến sẽ tác động trực tiếp tới thị trường bất động sản trong ngắn hạn và tạo lực đẩy giúp thị trường tăng trưởng trong những năm tới.

Nhờ gói phục hồi 350.000 tỷ đồng này, nhiều tổ chức cũng đưa ra dự báo về triển vọng phục hồi mạnh mẽ của kinh tế Việt Nam trong năm 2022. 

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi ở mức 6,5% năm 2022 và đạt 6,7% năm 2023. Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước (GDP) sẽ đạt 5,3% năm 2022, sau đó sẽ ổn định trở lại quanh mức 6,5%. 

  • Bất động sản - Kênh đầu tư an toàn và hiệu quả của năm 2022

Năm 2021, chứng khoán và vàng được đánh giá là kênh đầu tư hiệu quả. Tuy nhiên, tới 3 tháng đầu năm 2022, thị trường chứng khoán biến động mạnh trong khi giá vàng đã liên tục lập đỉnh mới và đạt gần ~70 triệu VND/lượng. 

Bất động sản giữ vững là kênh tăng trưởng mạnh mẽ trong cả 2 năm 2021-2022, trong đó có phân khúc chung cư tại các đô thị lớn. Savills Việt Nam cho biết, giá rao bán trung bình của chung cư Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 4 tháng đầu năm 2022 tăng lần lượt là 9% và 3,4% so với trung bình giá cả năm 2021. 

Chứng khoán và bất động sản được đánh giá là kênh đầu tư hiệu quả nhất của năm 2021 nhưng tới đầu năm 2022, biến động của thị trường chứng khoán chứng tỏ độ rủi ro cao, trong khi bất động sản tiếp tục giữ vững vị trí ưu tiên với các nhà đầu tư. 

Cũng tại mảng bất động sản chung cư, làn sóng dịch chuyển ra vùng ven là một trong những lý do khu Đông lọt vào tầm ngắm của người mua nhà và các nhà đầu tư. Với bán kính 15 – 20 km tính từ trung tâm thành phố, những cái tên như Vinhomes Ocean Park, Ecopark, Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire là điểm sáng bởi có chủ đầu tư lớn, sở hữu nguồn cung dồi dào, đa dạng loại hình sản phẩm và mức giá. 

Hạ tầng giao thông khu Đông Hà Nội liên tục khởi sắc

Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire nằm trên trục giao thông chính của hành lang kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, kết nối thuận tiện với cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, là cửa ngõ chiến lược từ Hà Nội đến các vùng kinh tế phía Đông. 

Vị trí chiến lược của Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire. Ảnh: OneHousing

Hạ tầng giao thông là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới giá trị của BĐS trong khu vực. Mức độ hoàn thiện của hạ tầng tới đâu, khả năng kết nối dự án và giá trị sinh lời sẽ tăng tới đó. Công trình giao thông khu Đông Hà Nội liên tục khởi sắc là một trong những nền tảng vững chắc cho khả năng tăng giá của Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire.

Đầu tiên phải kể tới các công trình hiện hữu như:

  • Quốc lộ 5A: đường giao thông huyết mạch nối cụm cảng Hải Phòng với thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. 
  • Đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, tuyến đường tỉnh lộ Hà Nội – Hưng Yên:  trục đường kết nối tam giác kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Hạ Long
  • Nút giao Cổ Linh: Điểm kết nối giao thông trọng điểm của huyện Gia Lâm, giúp di chuyển dễ dàng và thuận tiện từ mọi nơi tới Vinhomes Ocean Park và Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire cũng như các dự án trọng điểm của khu vực Văn Giang - Hưng Yên giáp ranh Hà Nội. 

Các công trình trong tương lai: 

  • Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 mở rộng với 4 làn xe chạy, dự kiến hoàn thành năm 2023. 
  • Tuyến đường Vành Đai 3.5 và Vành Đai 4 kết nối các trục đường giao thông chính của Hà Nội với tỉnh Hưng Yên và Bắc Ninh, thuận tiện trong việc đẩy mạnh phát triển công nghiệp. 
  • Các cây cầu “nghìn tỷ”: Cầu Mễ Sở (4,880 tỷ), cầu Ngọc Hồi (4,880 tỷ), cầu Trần Hưng Đạo (9,000 tỷ) giúp kết nối trực tiếp từ Vinhomes Ocean Park và Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire đến Thường Tín, Thanh Trì và Hoàn Kiếm.

Hạ tầng giao thông đồng bộ giúp cư dân rút ngắn thời gian di chuyển vào trung tâm thành phố cũng như các khu vực lân cận, từ đó thúc đẩy việc phát triển kinh tế xã hội theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa, gắn kết chặt chẽ với vùng Thủ đô Hà Nội và các vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. 

Giá trị bất động sản khu Đông được khẳng định nhờ hạ tầng giao thông liên tục phát triển và đồng bộ. Ảnh: Nút Giao Cổ Linh (Nguồn: Vinhomes)

Nguồn cầu lớn từ các KCN của tỉnh Hưng Yên
Theo quy hoạch xây dựng tỉnh Hưng Yên đến năm 2030, Văn Giang được xác định là trọng điểm kinh tế của tỉnh, phát triển theo hướng đô thị - công nghiệp - thương mại - dịch vụ và nhà ở, gắn với tỉnh Hưng Yên và vùng Thủ đô Hà Nội.

Trên địa bàn huyện có sự hiện hữu của các khu công nghiệp, cụm công nghiệp như: KCN Tân Tạo, Cụm công nghiệp Tân Tiến và Cụm công nghiệp sạch Văn Giang, tạo tiền đề giúp huyện Văn Giang thu hút đầu tư phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN) và Thương mại - dịch vụ. 

Các KCN kéo theo lượng lớn chuyên gia trong nước và quốc tế đến làm việc và sinh sống, sẵn sàng chi trả cao để được tận hưởng một không gian sống lý tưởng. Điều này góp phần hình thành cả nhu cầu mua để ở và nhu cầu khai thác BĐS cho thuê ở khu vực Gia Lâm và Hưng Yên. 

KCN Phố Nối A -  KCN lớn nhất tại tỉnh Hưng Yên. Ảnh: Báo Đầu tư

Như vậy, nhìn một cách tổng thể, bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn hiệu quả dưới các biến động của thị trường. Trong phân khúc nhà ở Hà Nội, khu Đông tiếp tục là tâm điểm thu hút các nhà đầu tư bởi bởi hàng loạt tiện ích lớn và hạ tầng giao thông đi vào hoạt động, kéo theo cộng đồng cư dân về đây. Sức bật lớn của bất động sản khu Đông cùng tiềm năng tăng giá cao là cơ hội hiện hữu cho các nhà đầu tư. 

Đón đọc Phần II: Từ lịch sử tăng giá các khu vực lân cận Hưng Yên tới tiềm năng của The Empire

onehousing image
Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Gợi ý bất động sản
Xem tất cả
Cam kết không làm phiền, gọi đúng giờ
Bảo mật thông tin cá nhân
Nhận tư vấn
Dự án HOT
Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn