Người trẻ chọn mua nhà sớm: Tự chủ hay tự làm khó mình?
Người trẻ chọn mua nhà sớm: Tự chủ hay tự làm khó mình?

Người trẻ chọn mua nhà sớm: Tự chủ hay tự làm khó mình?

Tài chính
17/03/2023
Phương Võ

Ở khía cạnh sự nghiệp, ngày càng nhiều bạn trẻ chọn từ bỏ công việc ổn định để theo đuổi phong cách sống ‘digital nomad’ (làm việc tự do thông qua nền tảng kỹ thuật số). Trái lại trong đời sống cá nhân, họ có xu hướng chọn an yên và sở hữu nhà sớm hơn cả những thế hệ đi trước. Liệu người trẻ có đang tự làm khó chính mình khi số tiền đầu tư cho nhà ở vốn không hề nhỏ?

CẨM NANG MUA NHÀ
NGƯỜI MỚI CẦN PHẢI BIẾT

Work from Home: Khi nhà không chỉ để ở

Xu hướng làm việc tại gia – work from home – vốn đã được lan truyền trong cộng đồng các cư dân thành thị từ lâu, nhưng phải tới khi đại dịch COVID-19 xuất hiện, nó mới thực sự trở thành một điều ‘bình thường mới’. Khi không gian ở phải đáp ứng luôn tiêu chuẩn của một văn phòng thu nhỏ, ước muốn mua nhà riêng để được “vẫy vùng” cùng lý tưởng trở nên thôi thúc hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó:

Theo Tổng cục Thống kê, dân số Việt Nam sẽ đạt khoảng 100 triệu người vào năm 2026, quy mô dân số thành thị ngày càng mở rộng.  

Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Thế giới (World Economic Outlook), Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cũng dự báo rằng tới năm 2025, GDP bình quân đầu người của Việt Nam sẽ đạt 5.211,90 USD. 

Có thể thấy trong tương lai rất gần, thu nhập tăng kết hợp với nhu cầu cao sẽ ngày một đẩy giá nhà đất và chung cư đô thị đi lên. Vậy nên đây chính là thời điểm quyết định để bạn đưa ra lựa chọn mua nhà hay tiếp tục đi thuê trong vòng 5 – 15 năm nữa.

>>> 3 bước sở hữu ngôi nhà mơ ước <<<

Mua nhà hay Thuê nhà: Chọn ‘con tim’ hay là nghe ‘lý trí’?

Để quyết định tự chủ không trở thành liều lĩnh, chúng ta cần giữ được “cái đầu lạnh và trái tim nóng”. “Cái đầu lạnh” ở đây nghĩa là bạn cần nhìn nhận đúng thực tế, bao gồm định hướng sự nghiệp, năng lực chi trả, khả năng phân bổ tài chính của gia đình... Còn giữ “trái tim nóng” là để nhắc nhở chúng ta đừng vì những tính toán chi li mà bỏ qua giá trị cảm xúc. Có thể việc đi thuê sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định, nhưng nếu sở hữu căn hộ riêng khiến bản thân cảm thấy trọn vẹn, mỗi ngày đều ngập tràn ý nghĩa thì rất đáng để đánh đổi đó chứ?

Vay ngân hàng để mua nhà: Giải pháp ‘vẹn cả đôi đường’

Trong những năm gần đây, nhiều dự án căn hộ kết hợp với ngân hàng bảo lãnh không ngừng đưa ra các phương án tài chính linh hoạt, hỗ trợ dài hạn, giúp cho việc sở hữu nhà sớm trở nên khả thi hơn bao giờ hết. Mặt khác, khi giá cả nhà đất và căn hộ thành phố đang có chiều hướng tăng cao, nhiều cư dân trẻ chọn vay ngân hàng để “giữ chân” được chi phí cùng các ưu đãi ở hiện tại. Chẳng hạn như khi mua nhà tại các dự án có chủ đầu tư liên kết với Techcombank (Masterise Homes, VinHomes, MIK Group, Ecopark), bạn sẽ được hỗ trợ lãi suất 0% và miễn phí trả nợ trước hạn trong thời gian hỗ trợ lãi suất. Thời gian hỗ trợ lãi suất thông thường từ 18 đến 24 tháng hoặc cho đến khi nhận bàn giao nhà.

TRẢI NGHIỆM CÔNG CỤ
ƯỚC TÍNH KHOẢN VAY NGAY!

Đối với người trẻ năng động và nhiều đam mê, lựa chọn mua nhà trả góp sẽ hợp lý hơn cả. Thay vì xuống một khoản tiền lớn một lần, bạn có thể linh hoạt phân bổ tài chính cho các mục đích khác nhau như đầu tư, kết hôn, giáo dục… Ngoài ra, sử dụng dịch vụ vay tiền trực tuyến cũng là cách để bạn dễ dàng quản lý khoản vay và kiểm soát mức thanh toán hằng tháng. 

Làm thế nào để biết bạn đã có đầy đủ năng lực đi vay và trả góp hằng tháng? Hãy chủ động lập kế hoạch bằng công cụ tính toán của OneHousing.

Nền tảng Vay mua nhà trực tuyến M+ dưới sự bảo trợ của Techcombank hướng tới đối tượng khách hàng trẻ vốn quen thuộc với việc sử dụng các ứng dụng công nghệ. Từ bước điền thông tin vào hồ sơ vay, thẩm định tín dụng, soạn thảo hợp đồng và sau đó là giải ngân đều được “số hóa”, M+ khiến trải nghiệm đi vay trở nên “nhẹ nhõm”, nhanh chóng hơn rất nhiều. 

Được sự hậu thuẫn từ công nghệ 4.0, bạn đã cảm thấy tự tin hơn để bước vào cuộc hành trình kiến tạo “tổ ấm” cho riêng mình chưa?

Nội dung: Felice Võ

Thiết kế: Ngọc Anh

Tham khảo các Dự án được nhiều người quan tâm hiện nay:

onehousing image
Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Cam kết không làm phiền, gọi đúng giờ
Bảo mật thông tin cá nhân
Nhận tư vấn
Dự án HOT
Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn