Lần đầu mua nhà: Tìm hiểu về chung cư Hà Nội trả góp cho người thu nhập thấp

   Lần đầu mua nhà: Tìm hiểu về chung cư Hà Nội trả góp cho người thu nhập thấp

   Onehousing image
   4 phút đọc
   10/01/2023
   Chung cư là loại hình nhà ở đang ngày càng phổ biến, đặc biệt là ở các thành phố lớn của nước ta. Tuy nhiên, giá cả các chung cư Hà Nội cũng là một vấn đề lớn đối với những người có thu nhập thấp. Để giải quyết vấn đề này, các hình thức bán chung cư trả góp đã ra đời khiến nhiều người phân vân có nên sử dụng hình thức mua này không. Nếu bạn cũng đang lưỡng lự về vấn đề này, hãy để OneHousing giúp bạn tìm ra câu trả lời tốt nhất qua bài viết sau đây.

   Chung cư là loại hình nhà ở đang ngày càng phổ biến, đặc biệt là ở các thành phố lớn của nước ta. Tuy nhiên, giá cả các chung cư Hà Nội cũng là một vấn đề lớn đối với những người có thu nhập thấp. Để giải quyết vấn đề này, các hình thức bán chung cư trả góp đã ra đời khiến nhiều người phân vân có nên sử dụng hình thức mua này không.

   Nếu bạn cũng đang lưỡng lự về vấn đề này, hãy để OneHousing giúp bạn tìm ra câu trả lời tốt nhất qua bài viết sau đây. 

   Người thu nhập thấp tại Hà Nội có nên mua chung cư trả góp không?

   Phân khúc chung cư Hà Nội dành cho người thu nhập thấp khá đa dạng về giá cả nhưng rất nhiều người vẫn không thể thanh toán trong một lần. Vì thế, các dự án bất động sản hiện nay đã đưa ra phương pháp bán chung cư trả góp và liên kết với các ngân hàng để hỗ trợ người mua vay vốn với lãi suất tốt.

   Việc mua chung cư trả góp sẽ giúp người mua giải quyết được nhiều vấn đề mà vẫn sở hữu được một nơi ở của mình. Ưu điểm khi mua chung cư trả góp như sau:

   • Có thể chỉ cần trả trước 30% giá trị ngôi nhà và có thể dọn vào ở ngay sau khi hoàn thành các thủ tục trả góp. Nhiều ngân hàng còn hỗ trợ khoản vay 100% giá trị của ngôi nhà.
   • Được hưởng lãi suất ưu đãi trong thời gian đầu với mức lãi suất ưu đãi. Sau đó, ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất thả nổi theo thị trường. Chẳng hạn một số ngân hàng có lãi suất thấp tháng 01/2023 như sau:

   Ngân hàng

   Lãi suất ưu đãi

   (%/năm)

   Tỷ lệ cho vay tối đa giá trị tài sản (%)

   Kỳ hạn vay tối đa (năm)

   MSB

   4,99

   90

   35

   PVcomBank

   5

   85

   20

   TPBank

   5,9

   90

   30

   HSBC

   7,75

   70

   25

   SCB

   7,9

   100

   25

   Ngân hàng Phương Đông

   8,49

   100

   12

   VPBank

   10

   100

   25

   Woori Bank

   10

   80

   30

   Techcombank

   10,59

   70

   35

   UOB

   10,7

   75

   25

   Shinhan Bank

   10,9

   70

   30

   Hong Leong Bank

   13

   80

   25

   (Nguồn: VietnamBiz)

   • Bạn có thể yên tâm về các pháp lý liên quan đến ngôi nhà. Vì ngân hàng sẽ tìm hiểu rõ ràng mới đồng ý giải ngân cho bạn.
   • Có thể thế chấp chính ngôi nhà đang vay nếu ngân hàng yêu cầu tài sản thế chấp có giá trị cao.

   Giải đáp: Gen Z có nên mua nhà chung cư trả góp để đầu tư?

   Đọc tiếp

   Điều kiện cần thiết để mua được chung cư trả góp

   Để đủ điều kiện mua chung cư cho người thu nhập thấp thông qua hình thức trả góp, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

   • Lịch sử vay tín dụng: Nếu bạn thuộc các trường hợp nợ xấu như có lịch sử chậm trả góp cho lần vay trước đó, không thanh toán nợ thì bạn rất khó được ngân hàng duyệt cho lần vay mua nhà này.
   • Công việc và thu nhập ổn định: Khi phê duyệt vay trả góp cho tài sản có giá trị lớn như nhà ở, bạn cần chứng minh bản thân là người thu nhập ổn định. Ngân hàng có thể yêu cầu người vay gửi bảng sao kê thu nhập, bảng lương, để chứng minh bản thân đủ sức chi trả cho khoản trả góp hàng tháng.

   Hình thức mua chung cư trả góp giải quyết được vấn đề nhà ở cho người có thu nhập thấp.(Nguồn:Internet)

   Lời khuyên khi quyết định mua chung cư trả góp

   Khi quyết định mua chung cư trả góp, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

   • Xác định khả năng tài chính của bản thân: Bạn nên xem xét mức thu nhập và mức trả góp hàng tháng và so sánh. Nếu mức trả góp vượt quá 50% thu nhập, bạn nên suy nghĩ thật kỹ. Nếu số tiền sau khi đã trả góp vẫn đảm bảo cuộc sống hàng ngày thì bạn có thể yên tâm mua chung cư Hà Nội trả góp.
   • Xem xét kỹ thông tin dự án: Bạn cần tham khảo về vị trí, tiện ích dự án xem có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không. Mặt khác, bạn cũng cần tìm hiểu về pháp lý của dự án để xác định tính minh bạch của dự án. 
   • Đọc kỹ hợp đồng: Bạn cần đọc thật kỹ hợp đồng để xem xét về tiến độ dự án, tiến độ thanh toán và những vấn đề liên quan. Việc này nhằm giúp bạn hiểu rõ về dự án sắp mua và hạn chế các rắc rối phát sinh sau này.

   Gợi ý một số chung cư trả góp hấp dẫn có người có thu nhập thấp

   Hiện tại, OneHousing đang có nhiều dự án chung cư trả góp hấp dẫn như:

   • Căn 1 phòng ngủ tòa S3.03 thuộc phân khu The Sapphire dự án Vinhomes Smart City có diện tích 28.1m2 với mức giá 1.42 tỷ. Căn hộ được hỗ trợ trả góp lên đến 80% giá trị và được trả góp trong 120 tháng.
   • Căn 1 phòng ngủ tòa S2.19 thuộc phân khu The Sapphire dự án Vinhomes Ocean Park Gia Lâm có diện tích 43m2 với mức giá 1.5 tỷ. Căn hộ được hỗ trợ trả góp lên đến 80% giá trị và được trả góp trong 120 tháng.
   • Căn 1 phòng ngủ tòa S2.09 thuộc phân khu The Sapphire dự án Vinhomes Ocean Park Gia Lâm có diện tích 42.9m2 với mức giá 1.6 tỷ. Căn hộ được hỗ trợ trả góp lên đến 80% giá trị và được trả góp trong 120 tháng.

   Ngoài ra, tại OneHousing còn rất nhiều dự án chung cư cho người thu nhập thấp vô cùng hấp dẫn. Bạn hãy liên hệ với công ty để được các Pro Agent tư vấn các căn chung cư trả góp và giúp bạn chọn lựa được căn phù hợp.

   Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, OneHousing không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có sự tư vấn của Pro Agent.

   Xem thêm 

   Giải đáp: Mua chung cư trả góp Sài Gòn có khác gì với thị trường Hà Nội?

   Người mua nhà lần đầu nên lưu ý điều gì khi mua chung cư Vinhomes Ocean Park Gia Lâm?

   Chia sẻ ngay!
   Chia sẻ kiến thức bất động sản
   Chia sẻ kiến thức bất động sản
   Đóng góp kinh nghiệm của bạn bằng cách viết bài trên diễn đàn Cửa Sổ BĐS
   Thống kê diễn đàn
   Chuyên mục
   28
   Chủ đề
   25.6K
   Bình luận
   37.7K
   Hashtag
   43K

   Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175. Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội. Loại hình website: Sàn giao dịch TMĐT, Website khuyến mại trực tuyến
   Lĩnh vực kinh doanh: Bất động sản, Phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ, Thẻ khách hàng thường xuyên, sản phẩm, dịch vụ khác.
   Tên người chịu trách nhiệm: Quách Thị Hồng Nhung
   Thông tin điện tử nội bộ và mạng xã hội
   Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Lê Thanh
   Số giấy phép thiết lập mạng xã hội: Số 371/GP-BTTTT
   Ngày cấp: 04/10/2023
   Cơ quan cấp phép: Bộ Thông tin và Truyền thông

   © 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn

                                                                                                                 onehousing chứng nhận bộ công thương