Lần đầu mua nhà: Nên chọn ở chung cư tầng nào giá tốt nhất

   Lần đầu mua nhà: Nên chọn ở chung cư tầng nào giá tốt nhất

   Onehousing image
   3 phút đọc
   17/12/2022
   Hiện nay, các gia đình trẻ thường chọn cho mình một căn hộ chung cư để ở thay vì nhà mặt đất bởi mức giá cũng như các tiện ích mang lại. Tuy nhiên, mức giá của các tầng là khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hầu hết khách hàng đều có cùng một băn khoăn là nên chọn ở chung cư tầng nào giá tốt nhất khi mua.

   Hiện nay, các gia đình trẻ thường chọn cho mình một căn hộ chung cư để ở thay vì nhà mặt đất bởi mức giá cũng như các tiện ích mang lại. Tuy nhiên, mức giá của các tầng là khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hầu hết khách hàng đều có cùng một băn khoăn là nên chọn ở chung cư tầng nào giá tốt nhất khi mua.

   Ở chung cư tầng nào giá tốt nhất, giá tốt đi đôi với tầng tốt

   Tầm view ban công đẹp

   View tầng cao: cảm giác riêng tư hơn, tầm nhìn rộng rãi, ngắm cảnh, ngắm phố thoả thích.  Những tầng có view này sẽ có giá cao nhất.

   View tầng thấp: Tầm nhìn hạn hẹp, bí bách, không được bao quát. Tầng này thông thường sẽ có giá rẻ hơn.

   Mức độ an toàn

   Nếu càng ở cao thì việc đi lại sẽ càng khó khăn và bất tiện hơn đặc biệt những gia đình có trẻ em và người lớn tuổi. Tầng cao khi gặp sự cố như cháy nổ, an ninh, thang máy trục trặc thường khó thoát thân. 

   Phù hợp phong thủy

   Theo phong thuỷ, mỗi con số thường mang một ý nghĩa riêng, đặc biệt là các con số liên quan đến tuổi tác, số nhà, số xe. Vậy ở chung cư tầng nào giá tốt nhất? Thông thường các tầng tầm trung và có số đẹp sẽ có giá cao nhất, cao hơn các tầng còn lại sẽ từ mấy chục triệu, đến cả hàng trăm triệu.

   Phần lớn người Việt thường e ngại các con số như 4, 7 và đặc biệt là 13 vì cho rằng những con số này mang ý nghĩa không tốt. Thực tế, giá bán những căn hộ này thấp hơn nhiều so với các tầng khác, từ đó giúp bạn tiết kiệm được không ít chi phí.

   Những câu hỏi thường gặp về chung cư Hà Nội Homeland cho người mua lần đầu tham khảo

   Đọc tiếp

   Ở chung cư tầng nào giá tốt nhất, giá tốt đi đôi tài chính cá nhân

   Dù chung cư thế nào thì yếu tố quan trọng nhất vẫn phụ thuộc vào năng lực tài chính cá nhân. Khi tài chính không đủ, không nên chọn căn giá rẻ, thay vào đó, hãy chọn 1 căn hộ có giá phù hợp, hài hòa với tiêu chí về hướng, số căn, số tầng theo đúng mong muốn và nhu cầu trước đó của bản thân. 

   Kinh nghiệm trong mua chung cư lần đầu

   Có thể thấy, việc ở chung cư tầng nào giá tốt là câu hỏi mới với những người mua chung cư lần đầu. Lựa chọn căn hộ có số tầng để phù hợp với cuộc sống của chúng ta, cũng tùy thuộc vào môi trường, không gian xung quanh của tòa nhà. Vì vậy, phải cân nhắc theo từng trường hợp trước khi quyết định:

   • Chọn theo yếu tố địa lý: Một số chung cư cao tầng, gồm nhiều tòa hoặc sát với nhà dân xung quanh thì tầng đẹp nhất trong tòa chung cư là tầng có mặt thoáng. Để đảm bảo tầm nhìn, view đẹp thoáng nên chọn vị trí những tầng ở trên cao, tránh bị che khuất bởi các tòa nhà khác xung quanh.
   • Chọn theo tình trạng sức khỏe: Nếu gia đình có người già và trẻ nhỏ để đi lại thuận tiện thì nên chọn những tầng thấp.
   • Chọn theo phong thuỷ: Nếu là người có tính “quan niệm” thì phải cân nhắc kỹ vì nếu hợp phong thủy sẽ mang lại những điều may mắn, thuận lợi và ngược lại. Theo phong thủy, chọn nhà chung cư theo tuổi và vận mệnh nhằm mang đến thịnh vượng, tài lộc  cả về sức khỏe, công danh và tiền tài cho gia chủ và gia đình.

   Tóm lại, việc chọn lựa ở chung cư tầng nào giá tốt cho người lần đầu mua nhà phụ thuộc vào nhiều yếu tố cũng như hoàn cảnh của mỗi gia đình. Khi lựa chọn tầng tốt nhất để mua căn hộ thì bạn cần phải xử lý tốt các vấn đề về vận mệnh và đạt được những mong muốn về môi trường, địa lý.

   Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, OneHousing không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có sự tư vấn trực tiếp của Pro Agent.

   Xem thêm

   Những câu hỏi thường gặp về chung cư Bình Minh Garden cho người mua lần đầu tham khảo

   Trước khi xuống tiền mua nhà lần đầu nên cân nhắc điều gì?

   Chia sẻ ngay!
   Chia sẻ ý kiến đánh giá

   Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

   Chia sẻ kiến thức bất động sản
   Chia sẻ kiến thức bất động sản
   Đóng góp kinh nghiệm của bạn bằng cách viết bài trên diễn đàn Cửa Sổ BĐS
   Thống kê diễn đàn
   Chuyên mục
   28
   Chủ đề
   25.6K
   Bình luận
   37.7K
   Hashtag
   43K

   Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175. Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội. Loại hình website: Sàn giao dịch TMĐT, Website khuyến mại trực tuyến
   Lĩnh vực kinh doanh: Bất động sản, Phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ, Thẻ khách hàng thường xuyên, sản phẩm, dịch vụ khác.
   Tên người chịu trách nhiệm: Quách Thị Hồng Nhung
   Thông tin điện tử nội bộ và mạng xã hội
   Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Lê Thanh
   Số giấy phép thiết lập mạng xã hội: Số 371/GP-BTTTT
   Ngày cấp: 04/10/2023
   Cơ quan cấp phép: Bộ Thông tin và Truyền thông

   © 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn

                                                                                                                 onehousing chứng nhận bộ công thương