Giải đáp: Thời điểm nào trong năm 2023 thích hợp nhất để mua nhà trả góp?
Giải đáp: Thời điểm nào trong năm 2023 thích hợp nhất để mua nhà trả góp?

Giải đáp: Thời điểm nào trong năm 2023 thích hợp nhất để mua nhà trả góp?

Tổng hợp
17/03/2023
TieuLan

Thị trường bất động sản 2023 được đánh giá là sẽ hướng đến xu hướng ở thực, giá các sản phẩm cũng sẽ được điều chỉnh hợp lý, không còn tình trạng thổi giá và đầu cơ. Vậy hãy cùng OneHousing tìm hiểu qua bài viết dưới đây về thời điểm mua nhà 2023 thích hợp và những chính sách hiện hành mua nhà trả góp từ chủ đầu tư.

Thời điểm mua nhà 2023 thích hợp nhất để mua nhà trả góp?

Vào năm 2020 và 2021, giá của nhà đất đã bị đẩy lên quá cao vượt trên khả năng chi trả của rất nhiều người. Vì vậy mà giá thị trường bất động sản năm 2023 sẽ được đưa về mức giá hợp lý, đối với những người có nhu cầu thực sự sẽ tham gia được vào thị trường này.

PGS.TS Đinh Trọng Thịnh - một chuyên gia kinh tế đã chia sẻ với Zing News, truyền thống của người Việt Nam chính là phải an cư lạc nghiệp. Điều này sẽ khác với một số nước trên thế giới là khi dù họ có đủ tiền mua nhà nhưng sẽ vẫn ở nhà thuê và dùng tiền đó đi đầu tư. Tuy nhiên, đây sẽ là thời điểm mà người dân sẽ cần phải tính toán kỹ lưỡng trước khi mua nhà trả góp. Khách hàng sẽ cần phải tính toán lại những phương án tài chính của chính mình vì hiện nay giá nhà ở một số nơi đang khá cao. Bên cạnh đó, thì lãi suất dù đã giảm nhưng sẽ vẫn cao hơn so với những thời điểm trước dịch.

Mua nhà trả góp tại Vinhomes Smart City. (Nguồn: Vinhomes).

PGS.TS Đinh Trọng Thịnh còn nói thêm, lãi suất ngân hàng thì đang dần giảm. Và dự báo cho đến tháng 6 và tháng 7 của năm 2023 thì lãi suất sẽ ổn định trở lại. Nên lúc này nếu như người mua nhà nếu không quá vội thì có thể chờ đợi đến cuối quý II, đầu quý III của năm nay. Lúc đó, giá chung cư cũng được cho là ổn định và hợp lý hơn rất nhiều.

Ngoài ra, PGS.TS Đinh Trọng Thịnh cũng đưa ra những khuyến cáo, nếu những người mua nhà trả góp thì cần phải vay tiền từ những ngân hàng uy tín chứ không nên vay ở những công ty tài chính cá nhân. Bởi vì khi Nhà nước điều chỉnh lãi suất giảm đi thì đồng nghĩa các ngân hàng cũng sẽ giảm lãi suất theo. Nhưng các công ty tài chính cá nhân thì lại khác, họ có thể không giảm hoặc sẽ giảm ít hơn.

“Người dân nên vay những ngân hàng theo lãi suất cố định. Bởi vay như thế thì sẽ rất an toàn và ổn định. Khi có biến động nó cũng sẽ không ảnh hưởng đến bài toán tài chính của chúng ta đã vạch ra từ đầu”, ông Thịnh nhấn mạnh.

Đối tượng được mua nhà trả góp Vinhomes Smart City và Vinhomes Ocean Park

Với những chính sách mua nhà trả góp của Vinhomes nói chung đã tạo điều kiện dành cho tất cả khách hàng, đặc biệt là phù hợp với những người trẻ hay vợ chồng mới cưới có tiềm lực tài chính vừa phải hay là nhà đầu tư cần cân đối dòng tiền để tính toán những khoản đầu tư khác. Để sở hữu được một sản căn nhà mơ ước tại Thành phố biển hồ thì khách hàng cần sẽ đáp ứng các yêu cầu sau: 

  • Khách hàng cần phải từ 18 tuổi trở lên và không được quá 70 tuổi tại thời điểm nhận khoản vay tiền mua nhà trả góp bởi vì điều này sẽ đảm bảo được sự chín chắn trong suy nghĩ và những quyết định, giúp cho khách hàng có được quyết định sáng suốt và hợp lý.
  • Khách hàng là những người có nguồn thu nhập ổn định, chứng minh được nguồn thu nhập của mình từ thù lao làm việc đã trả qua các tài khoản hay là nguồn khác như kinh doanh cá thể, cho thuê tài sản,… Những minh chứng này sẽ cần thể hiện qua những giấy tờ rõ ràng, có xác nhận của những đơn vị làm việc, bảng lương.
  • Khách hàng sẽ phải nắm giữ tài sản đảm bảo là chính chủ hoặc người thân, có thể là tài sản nhà đất cũ hay là sổ tiết kiệm. Các tài sản như là sổ tiết kiệm thì khách hàng cần cung cấp sổ tiết kiệm đó từ những phía ngân hàng và đồng thời thực hiện một số thủ tục cầm sổ.
  • Khách hàng không được có nợ xấu tại những tổ chức tín dụng.

Chính sách mua nhà trả góp của Vinhomes Smart City và Vinhomes Ocean Park

Mua nhà trả góp Vinhomes Smart City Tây Mỗ là một chính sách được đưa ra bởi chủ đầu tư Vinhomes – một nhà phát triển bất động sản uy tín số 1 tại Việt Nam (theo như Vietnam Report bình chọn), cung cấp đa dạng những loại hình sản phẩm đẳng cấp với sự chất lượng vượt trội cùng với chuỗi tiện ích dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế dành cho cộng đồng cư dân hiện đại và văn minh.

Sở hữu khu đô thị tiện nghi với chính sách mua nhà trả góp hấp dẫn. (Nguồn: Vinhomes).

Ở mỗi thời điểm khác nhau, thì Vinhomes sẽ lại ban hành những chính sách mua nhà trả góp đa dạng và hỗ trợ cư dân tương lai khi mà sở hữu mua nhà Vinhomes Smart City, điển hình như: (Nguồn: Vinhomes)

  • Với chính sách chỉ “trả 1/5, nhận 5 trong 1” đã được áp dụng từ 11/03/2021, tức: khi khách mua căn hộ trả góp sẽ chỉ phải cần thanh toán từ 267 triệu đồng (tương đương với 20% giá trị căn hộ) là đã có thể sở hữu một ngôi nhà trong mơ. 
  • Đồng thời, chủ đầu tư cũng sẽ hỗ trợ mức lãi suất 0% lên tới 80% giá trị của căn hộ trong thời gian lên tới hơn 30 tháng. Nhờ vào đó, thì cư dân sẽ có thêm khoảng đến 2,5 năm để tích lũy tài chính mà sẽ không phải trả cả tiền gốc và lãi.

Ngoài ra theo thông tin mới nhất hiện nay là “Vinhomes Priority” (áp dụng từ ngày 24/05/2021) - sẽ có được chính sách hỗ trợ độc đáo để bắt kịp xu hướng trên toàn thế giới. Cụ thể là cư dân tương lai sẽ nhận được những ưu đãi “3 KHÔNG" như sau:

  • Mức dư của nợ vay lên tới 100% giá bán trong đó đã gồm VAT.
  • Không đồng vốn: tức là khách hàng chỉ cần đặt cọc với 50 triệu đồng mà sẽ không cần phải thanh toán luôn, chỉ cần có những tài sản đảm bảo là bất động sản hoặc là sổ tiết kiệm của cá nhân, người thân ở trong gia đình.
  • Không áp lực tài chính: tức khách hàng sẽ được hỗ trợ cho vay lên đến 100% giá trị của căn hộ với lãi suất chỉ 0%, cộng thêm ân hạn của nợ gốc lên đến tối đa 26 tháng.
  • Không chờ đợi: tức khách hàng sẽ được nhận được và  bàn giao nhà ở ngay sau khi ngân hàng giải ngân đủ 100%.

Qua bài viết chia sẻ trên về thời điểm mua nhà 2023 thích hợp nhất để mua nhà trả góp và với các chính sách mua nhà trả góp của Vinhomes với đầy sự hấp dẫn. Cùng với thị trường bất động sản 2023 thì đây sẽ là thời điểm vàng để khách hàng và những người thân khởi đầu một cuộc sống trong mơ tại Thành phố thông minh tọa lạc tại phía Tây Thủ đô.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, OneHousing không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có sự tư vấn của Pro Agent.

Xem thêm

Giải đáp thắc mắc: Mua nhà trả góp 20 năm cần lưu ý điều gì?

onehousing image
Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Cam kết không làm phiền, gọi đúng giờ
Bảo mật thông tin cá nhân
Nhận tư vấn
Dự án HOT
Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn