Điểm tin: Từ 1/9, khi làm sổ đỏ không cần nộp bản sao giấy tờ tùy thân
Điểm tin: Từ 1/9, khi làm sổ đỏ không cần nộp bản sao giấy tờ tùy thân

Điểm tin: Từ 1/9, khi làm sổ đỏ không cần nộp bản sao giấy tờ tùy thân

Thị trường
17/03/2023
Việt Anh

Không cần nộp bản sao giấy tờ tùy thân khi làm sổ đỏ từ 1/9

(Theo VNExpress)

Theo khoản 5 điều 11 Thông tư 09/2021/TT-BTNMT có hiệu lực thi hành từ 1/9 do Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành, người dân không cần nộp bản sao giấy tờ tùy thân khi làm sổ đỏ.

Khi cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư được vận hành và kết nối với dữ liệu lĩnh vực đất đai sẽ có nhiều điểm thuận lợi hơn với người dân. Theo đó, người dân nộp hồ sơ thực hiện thủ tục đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất, cấp sổ đỏ mà có yêu cầu thành phần là: bản sao Giấy chứng minh thư nhân dân hoặc Giấy chứng minh quân đội hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc sổ hộ khẩu hoặc giấy tờ khác chứng minh nhân thân, cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ sử dụng dữ liệu từ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. 

Bên cạnh đó, trong thông tư cũng đã có những điểm mới về mã vạch của sổ đỏ, quy định cấp sổ đỏ khi đăng ký biến động đất đai, cách ghi xác nhận việc tặng cho thửa đất trên sổ đỏ,...

Nhiều thay đổi khi làm sổ đỏ có lợi cho người dân. Ảnh: VNExpress

Xem thêm tin tức về thủ tục làm sổ đỏ : 

Đề xuất giảm 2% lãi vay cho người mua nhà

(Theo VNExpress)

HoREA (Hiệp hội bất động sản TP HCM) vừa đưa ra kiến nghị Ngân hàng Nhà nước và các tổ chức tín dụng giảm lãi suất cho vay 2% một năm với doanh nghiệp địa ốc và người mua nhà.

Đây là một trong những nội dung trong bản kiến nghị các phương án hỗ trợ doanh nghiệp địa ốc và người mua nhà vượt qua khó khăn do tổ chức này trình Bộ Xây dựng. Về chính sách thuế, HoREA đề xuất cho phép bù trừ lãi từ hoạt động chuyển nhượng bất động sản với lỗ từ hoạt động sản xuất kinh doanh khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp.

Ngoài ra, đề nghị cho phép giãn tiến độ nộp tiền sử dụng đất dự án nhà ở thương mại cho đến hết năm 2021, nhằm giảm bớt khó khăn cho các doanh nghiệp do tác động của đại dịch, góp phần hãm đà tăng giá nhà cũng được  hiệp hội này đề nghị Bộ Tài chính xem xét trình Chính phủ.

Thị trường bất động sản phía Nam TP HCM. Ảnh: VNExpress

Ba động lực tăng trưởng của bất động sản Hà Nội

(Theo VNExpress)

Theo Savills, bất chấp làn sóng dịch thứ tư, thị trường BĐS xuất hiện 3 yếu tố làm động cơ thúc đẩy tăng trưởng những tháng cuối năm 2021.

Trước hết, đó là nhu cầu đầu tư bất động sản vùng ven được thúc đẩy bởi giá cả và hạ tầng. Với khu vực phía Tây, các tuyến metro, đại lộ Thăng Long, đường vành đai cùng với các tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, khu đô thị lớn,...khiến điều kiện sống nơi đây ngày càng nâng cao. 

Động lực tăng trưởng thứ 2 của BĐS Hà Nội chất lượng căn hộ được cải thiện. Thực tế, giá bán căn hộ sơ cấp tại Hà Nội 10 quý liên tiếp, tổng nguồn cung hiện nay vẫn thấp hơn so với năm 2019 nhưng không khan hiếm. Theo Bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc cấp cao, bộ phận Tư vấn và Nghiên cứu, Savills Hà Nội, các dự án với chất lượng tốt, vị trí phù hợp và tích hợp đầy đủ tiện ích vẫn ghi nhận mức hấp thụ cao và thậm chí có những điều chỉnh tăng giá cho giai đoạn bán kế tiếp.

Yếu tố thứ ba, Savills ghi nhận thị trường biệt thự và nhà liền kề vẫn có sức hấp dẫn trong 6 tháng cuối năm với nguồn cung lớn, 2.100 căn nhà ở thấp tầng được mở bán trong thời gian tới. 

Tìm hiểu thêm về các dự án BĐS vùng ven của Hà Nội:

Môi giới bị phạt vì tung tin Lý Nhã Kỳ đi săn bất động sản Đà Lạt

(Theo ZingNews)

Ngày 16/7 vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh chụp màn hình của một tài khoản có tên V.Đ với nội dung Lý Nhã Kỳ cùng 350 nghệ sĩ đến khu resort của cô (Măng lin - phường 7, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) cách ly 21 ngày và dự kiến đi “săn biệt thự, villa, đất đai, nhà cửa”.

Công an tỉnh Lâm Đồng đã xác định được chủ tài khoản V.Đ, hiện hành nghề môi giới bất động sản tại TP Đà Lạt. Anh thừa nhận thông tin do bản thân bịa đặt, mục đích nhằm trêu đùa bạn bè. Công an tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền là 5 triệu đồng và yêu cầu cam kết không tái phạm. 

Resort Orion Boutique của Lý Nhã Kỳ ở Đà Lạt có tổng diện tích hơn 7.000 m2.

Xem thêm:

Để tìm hiểu thêm về dự án Masteri West Heights,  Masteri Waterfront cũng như các giải pháp mua nhà tối ưu qua một trong các kênh sau: 
onehousing image
Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Gợi ý bất động sản
Xem tất cả
Cam kết không làm phiền, gọi đúng giờ
Bảo mật thông tin cá nhân
Nhận tư vấn
Xem dự án
Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn