Đại đô thị thông minh – lựa chọn sống của những chủ nhà có phong cách
Đại đô thị thông minh – lựa chọn sống của những chủ nhà có phong cách

Đại đô thị thông minh – lựa chọn sống của những chủ nhà có phong cách

Đời sống
17/03/2023
Mai Lan

Đại đô thị thông minh – xu hướng của những thành phố năng động

Nhu cầu về những đại đô thị vận hành theo quy luật xanh, thông minh và đáng sống,  giảm thiểu các tác hại của biến đổi khí hậu, lấy con người làm trung tâm - nhằm giúp đảm bảo hài hòa giữa bảo tồn và phát triển để tạo ra những không gian sống nhân văn, hạnh phúc. Đó là mô hình mà những thành phố lớn như New York, Singapore, Amsterdam hay Dubai… đã và đang phát triển rất thành công.

Có nhiều định nghĩa về thành phố thông minh, nhưng về cơ bản, có thể hiểu đó là những đại đô thị sử dụng nền tảng tiến bộ công nghệ để đem lại sự tiện lợi cho cuộc sống con người, hướng đến bền vững của môi trường và cuộc sống.

Ảnh: Smart Cities World

Tại Việt Nam, cùng với sự phát triển của một tầng lớp không nhỏ khách hàng ở các đô thị lớn có nhu cầu xây dựng một lối sống hiện đại hơn, tiện nghi hơn, các đại đô thị thông minh đã được kiến tạo và trở thành hình ảnh cho một lối sống “có gu”. Không còn chen chúc trong các căn nhà phố ngõ nhỏ chật hẹp, giờ đây, việc sở hữu một căn nhà trong các đại đô thị ở khu vực vùng ven trung tâm Hà Nội đã trở thành biểu tượng của những khách hàng có phong cách, nhất là khi căn nhà không chỉ đem đến một cuộc sống thoải mái hơn, mà còn là một món đầu tư BĐS sinh lời cùng thời gian. Đó cũng chính là những gì đại đô thị Vinhomes Smart City (Tây Mỗ) đang tiên phong thực hiện, đem lại một lối sống mới cho khu vực phía Tây Hà Nội.

Việc sở hữu một căn hộ ở cách trung tâm phố cổ khoảng 15 – 20 phút di chuyển giờ đây không còn là một điểm trừ, bởi với năng lực kết nối mạnh mẽ thông qua các tuyến đường cao tốc, khoảng cách còn là lợi thế giúp tạo ra một hệ sinh thái độc lập, đem lại lợi ích cho gia chủ.

Đại đô thị thông minh – trung tâm mới của phía Tây Hà Nội

Có 4 trục cốt lõi đã được áp dụng tại Vinhomes Smart City để tạo ra một khu đô thị thông minh: Vận hành thông minh, An ninh thông minh, Căn hộ thông minhCộng đồng thông minh. Tất cả các yếu tố này đều được vận hành dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại, bao gồm trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT) và Dữ liệu lớn (Big Data), hướng đến một mục tiêu chung là tối ưu cuộc sống của mỗi cư dân, đem lại cảm giác thoải mái cho cuộc sống song song với phát triển và quản lý tài nguyên thiên nhiên bền vững.

Nói cách khác, công nghệ hiện đại đã được sử dụng triệt để để tạo ra căn nhà trong mơ của mỗi gia chủ.

Với 4 trục giá trị thông minh, cuộc sống ở Vinhomes Smart City là một cuộc sống trong mơ đối với những khách hàng có gu và mong muốn thụ hưởng một cuộc sống tối tân, thoải mái.

Vận hành thông minh là yếu tố bao trùm lên toàn bộ đại đô thị, được vận hành thông qua trung tâm điều hành tập trung 24/7. Sản phẩm là một ứng dụng trí tuệ nhân tạo được trang bị internet vạn vật trong suốt quá trình kiểm tra và giám sát. Nhờ vào ứng dụng hiện đại, ban quản lý khu đô thị sẽ vận hành chuyên nghiệp toàn bộ khu vực, giúp xử lí nhanh chóng, tránh nhầm lẫn, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của cư dân trong đời sống hàng ngày như tìm chỗ trống để xe ô tô, báo cáo tiền sinh hoạt,...

An ninh thông minh là một tập hợp các biện pháp bảo vệ an toàn cho cư dân và khu đô thị. Nổi bật là hệ thống camera giám sát đa lớp hoạt động 24/24 giờ. Thiết bị được mệnh danh là thành tựu trí tuệ nhân tạo có khả năng nhận diện khuôn mặt cư dân. Ứng dụng còn có thể tự động nhận diện biển số xe và cảnh báo sự xuất hiện của những đối tượng lạ mặt tại khu đại đô thị. Dựa vào đây sự an toàn của cư dân sẽ được đảm bảo ở mức tuyệt đối.

Nằm ẩn dưới những hệ cây xanh và cảnh quan ưu mỹ là những tiến bộ công nghệ vượt trội, giúp cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

Căn hộ thông minh mang đến không chỉ sự sang trọng và thoáng đãng trong thiết kế, mà còn là sự thuận tiện trong sinh hoạt. Dù bạn đang làm gì, ở đâu, căn hộ thông minh thế hệ mới luôn không ngừng kết nối, sẵn sàng hoạt động theo ý muốn của bạn qua ứng dụng tiện lợi trên Smartphone hoặc giọng nói/cảm biến tự động.

Cuối cùng, cộng đồng thông minh chính là giá trị cộng thêm lớn nhất của mọi đại đô thị - những cư dân văn minh, tiên phong trong việc trải nghiệm công nghệ, dịch vụ. Đây cũng chính là điều tạo nên giá trị bền vững, khi cả cộng đồng đều chung tay chia sẻ những giá trị chung, trở thành những người giám sát và xây dựng nên một lối sống bền vững cho khu đô thị.

Bên cạnh việc sở hữu các tiện ích xứng tầm đại đô thị quốc tế như bệnh viện đa khoa Vinmec, đại siêu thị Vincom hay trường liên cấp Vinschool… các cư dân của Vinhomes Smart City có thể tự hào rằng mình là những người đang sở hữu một căn hộ “trong mơ”: kết quả của một đại đô thị thông minh ngang tầm thế giới, nơi con người được đặt vào trung tâm của một hệ sinh thái cân bằng giữa tự nhiên và công nghệ, với mục đích cuối cùng là sự thoải mái và tiện nghi cho cuộc sống mỗi ngày. 

onehousing image
Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Gợi ý bất động sản
Xem tất cả
onehousing image
Tìm hiểu dự án
Các loại căn hộ
Cam kết không làm phiền, gọi đúng giờ
Bảo mật thông tin cá nhân
Nhận tư vấn
Xem dự án
Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn