Có thể bạn chưa biết: Phân biệt giữa Agent - Broker và Realtor

  Có thể bạn chưa biết: Phân biệt giữa Agent - Broker và Realtor

  Tư vấn
  26/03/2021
  Huyền Lê - An Phạm
  Có rất nhiều từ được sử dụng để mô tả người giúp bạn mua hoặc bán nhà của bạn; đây là các định nghĩa và sự khác biệt giữa Agent, Broker, Realtor và luật sư bất động sản.

  Khái niệm Agent và Broker

  • Agent bất động sản (chuyên viên môi giới) bắt buộc phải tham gia các lớp học bất động sản và vượt qua kỳ thi cấp phép bất động sản tại các bang mà họ làm việc, nhưng chỉ có giấy phép bất động sản không làm cho một nhà môi giới bất động sản trở thành một broker.
  • Broker là người đã học và đã vượt qua các kỳ thi bắt buộc để có được giấy phép môi giới bất động sản của họ. Một Broker làm việc độc lập với tư cách là một đại lý bất động sản hoặc để các agent khác làm việc cho họ. Các agent sẽ phải làm việc dưới quyền của một broker, do đó, các chuyên gia bất động sản duy nhất có thể làm việc độc lập là broker. Một broker thuê một hoặc nhiều agent.

  Các nhà môi giới bất động sản chịu trách nhiệm pháp lý về hành động của các đại lý làm việc dưới quyền của họ và giám sát việc giáo dục và đào tạo thường xuyên của các đại lý của họ. Theo luật, chỉ có nhà môi giới bất động sản mới có thể tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch bất động sản giữa người mua và người bán; do đó, tất cả các đại lý bất động sản phải có một nhà môi giới bảo trợ hoặc giám sát để hoạt động như một đại lý bất động sản.

  OneHousing sở hữu đội ngũ chuyên viên môi giới cũng như tạo mạng lưới cộng tác viên để hỗ trợ quá trình mua bán nhà của khách hàng. Ảnh: OneHousing.

  Sự khác biệt giữa Agent, Broker và Realtor

  Tại Mỹ, bất kỳ chuyên gia nào có giấy phép kinh doanh bất động sản đều có thể được gọi là Agent (môi giới bất động sản). Còn thuật ngữ Realtor chỉ một chuyên gia bất động sản, là thành viên của Hiệp hội Môi giới Bất động sản Quốc gia về và phải duy trì tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp của tổ chức và hành xử theo cách phù hợp với các tiêu chuẩn của tổ chức. Cho dù đang mua hay bán nhà, việc khách hàng chọn Realtor cung cấp thêm sự đảm bảo rằng chuyên gia mà bạn đang làm việc cùng có tiêu chuẩn cao về ứng xử nghề nghiệp. 

  Một Broker cũng là một Agent và cũng có thể là một Realtor, nhưng chỉ một người chuyên nghiệp có giấy phép môi giới bất động sản mới được phân loại chính xác là broker. Ngoài ra, không phải tất cả các Agent đều là Realtor mặc dù nhiều người mua nhà sử dụng các thuật ngữ này thay thế cho nhau.

  Các công việc của một luật sư bất động sản

  Một luật sư bất động sản có thể soạn thảo và xem xét các hợp đồng và thủ tục giấy tờ để mua, kiểm định chất lượng cũng như thẩm định một ngôi nhà. Họ cũng có thể xử lý bất kỳ tranh chấp pháp lý nào xung quanh việc mua bán. Tại Mỹ, ở hầu hết các bang, khách hàng không bắt buộc phải thuê luật sư để mua nhà, nhưng nếu bạn không sử dụng đại lý bất động sản để mua bất động sản, bạn nên thuê luật sư để bảo vệ mình. Hầu hết các luật sư bất động sản được trả lương theo giờ và trách nhiệm của họ chỉ xoay quanh thủ tục giấy tờ; họ sẽ không giúp bạn tham quan nhà hoặc tiếp thị ngôi nhà của bạn cho những người mua tiềm năng.

  Xem thêm:

  Điều gì làm OneHousing trở nên khác biệt?

  OneHousing sở hữu đội ngũ chuyên viên môi giới cũng như tạo mạng lưới cộng tác viên để hỗ trợ quá trình mua bán nhà của khách hàng. Chúng tôi cung cấp tất cả các dịch vụ giống như các agent khác nhưng hoạt động một cách khác hoàn toàn. Các Agent của OneHousing được trả lương, không chỉ là tiền hoa hồng. Điều đó có nghĩa là ưu tiên số một của họ là làm hài lòng khách hàng.

  OneHousinglà một công ty công nghệ. Chúng tôi xây dựng phần mềm giúp toàn bộ quá trình mua và bán nhà trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

  Bạn có thể lưu tìm kiếm trên OneHousingđể được thông báo cẩn thận khi một ngôi nhà phù hợp với tiêu chí của bạn được tung ra thị trường. Khi bạn đã sẵn sàng xem nhà trực tiếp, bạn có thể lên lịch tham quan với OneHousingchỉ bằng cách chọn ngày và giờ trực tuyến. 

  Sau khi đưa ra đề nghị cho một sản phẩm, bạn sẽ có quyền truy cập vào trang tổng quan trực tuyến với danh sách việc cần làm đầy đủ, vì vậy bạn có thể luôn ngăn nắp và không bao giờ bỏ lỡ một bước nào. OneHousing là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam có năng lực tích hợp toàn bộ quá trình giao dịch trên một nền tảng duy nhất, từ trực tuyến tới trực tiếp (O2O).

  OneHousing Pro Agent - ứng dụng chuyên nghiệp dành cho các môi giới bất động sản

  Thông qua đội ngũ chuyên viên môi giới, OneHousing tự tin sẽ hoàn thành sứ mệnh đem lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng, thúc đẩy sự phát triển minh bạch của thị trường vay mua nhà tại Việt Nam

  Không chỉ dừng lại ở nền tảng mua bán nhà, OneHousing còn phát triển ứng dụng chuyên biệt OneHousing Pro Agent đành cho đội ngũ kinh doanh và môi giới bất động sản. Ảnh: OneHousing.

  Mỗi căn hộ đăng bán trên OneHousing đều được niêm yết thông số chi tiết về tòa, diện tích, hướng, view,... do chủ nhà cung cấp và chuyên viên môi giới OneHousing xác minh trực tiếp. Giao dịch mua/bán nhà trên OneHousing, bạn hoàn toàn yên tâm với thông tin minh bạch và rõ ràng. 

  Chuyên viên môi giới OneHousing sẵn sàng tư vấn để bạn có thể mua - bán - chuyển nhượng căn hộ nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có thể liên hệ với OneHousing qua các kênh sau: 

  Chia sẻ ngay!
  Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
  Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
  Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
  Thông tin điện tử nội bộ và mạng xã hội
  Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Dương Quang Anh
  Số giấy phép thiết lập mạng xã hội: Số 299/GP-BTTTT
  Ngày cấp: 14/06/2022
  Cơ quan cấp phép: Bộ Thông tin và Truyền thông
  © 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn