Xu hướng DIY của giới trẻ Mỹ - Sơn tường “ngẫu hứng” với các chấm trò
Onehousing
Xu hướng DIY của giới trẻ Mỹ - Sơn tường “ngẫu hứng” với các chấm tròn

Xu hướng DIY của giới trẻ Mỹ - Sơn tường “ngẫu hứng” với các chấm tròn

25/09/20216 phút đọc

Sự lên ngôi của những bức tường sơn hình bán nguyệt vào năm 2020 giờ đây đã phải nhường chỗ cho phong cách sơn tường mới theo kiểu chấm tròn “ngẫu hứng”. Cùng myLiving khám phá xu hướng DIY mới của các bạn trẻ ở Mỹ.

Dịch bởi OneHousing
Dịch bởi OneHousing
OneHousing

Năm nay, giới trẻ Mỹ đang rộ lên xu hướng trang trí phòng với Accent Wall (*) được tạo bởi những nét vẽ ngẫu nhiên bằng sơn. 

(*) Trong thiết kế nội thất, Accent Wall là bức tường được thiết kế khác biệt hoàn toàn với những bức tường còn lại trong phòng. Sự khác biệt có thể đến từ màu sắc, chất liệu, kết cấu hay họa tiết. 

Người khởi xướng trào lưu này là Anna Jennings. Lúc đó, cô muốn tự làm mới nhà tắm nhanh và dễ dàng nên đã chọn 1 bức tường là điểm nhấn để trang trí (Accent Wall). Jennings định dùng giấy dán tường nhưng phương án này có vẻ sẽ vừa tốn thời gian, vừa khó thi công trong diện tích chật hẹp của phòng tắm. 

Giấy dán tường không còn là một lựa chọn được ưu tiên. Ảnh: Canva

Nguồn cảm hứng bất chợt đến với Jennings từ một bức tranh tường gồm nhiều chấm tròn. Cho rằng nếu vẽ lại bức tranh sẽ hay ho hơn là treo tranh theo cách thông thường, Jennings đã sơn những họa tiết đó lên tường, tạo thành một bức tranh “điểm nhấn” độc đáo chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ. Jennings chia sẻ bức tường lên mạng xã hội, sau đó đã trở thành trào lưu mạnh tại Mỹ trong năm nay. 

Cách trang trí này vô cùng đơn giản. Chỉ cần một chiếc đinh hay một vật chắc chắn được cổ định trên tường làm tâm, sau đó sử dụng một đoạn giây mỏng như một chiếc compa và vẽ các đường tròn đồng tâm với bán kính khác nhau cho đến khi đạt kích thước mong muốn.

Bước đầu tiên là thực hiện vẽ một đường tròn đồng tâm. Ảnh: Dulux Zimbabwe

Tiếp theo, bạn chỉ cần sử dụng cọ vẽ thông thường và sơn đen, vẽ ngẫu nhiên và chấm tự do theo khung hình tròn đã vẽ. Các vết càng dễ và không đồng đều thì càng tốt. Bạn sẽ cảm thấy bất ngờ với thành quả - bức tường trống đã được thay thế bằng những vòng tròn chấm vừa táo bạo, vừa tự nhiên. 

Trên nền bức tường vừa vẽ, Jennings đã lắp đặt kệ và đặt lên đó các vật dụng nhỏ xinh trong nhà để trang trí thêm sống động. 

Thành quả sơn tường ngẫu hứng được Jennings trở thành trào lưu DIY mới của giới trẻ ở Mỹ. Ảnh: Apartment Therapy 

“Yếu tố để trào lưu này trở nên phổ biến chính là những phút giây được tự do trong khuôn khổ và làm mới không gian sống theo cách của riêng mình” - Một tài khoản Instagram chia sẻ.

Jennings cho rằng, đối với những người thích DIY thì 1 tác phẩm đẹp nhất khi nó không hoàn hảo một cách hoàn hảo. “Tôi chỉ mất một giờ để hoàn thành và cảm thấy thực sự tràn đầy cảm hứng. Đừng nghĩ quá nhiều. Tâm trạng bạn vui vẻ khi thiết kế mới là điều quan trọng nhất”. 

Nếu bạn đã quá chán nản với những phong cách sơn tường truyền thống, hãy thử sáng tạo “ngẫu hứng” như thế, cảm hứng sẽ tới từ chính căn nhà của bạn. 

Nguồn: Apartment Therapy

Xem thêm các bài viết về nội thất và xu hướng:

Để tìm hiểu thêm về dự án Masteri West Heights,  Masteri Waterfront cũng như các giải pháp mua nhà tối ưu, bạn có thể liên hệ với OneHousing qua một trong các kênh sau: 

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image