Vay tiền ngân hàng mua nhà: Những hình thức vay vốn phổ biến bạn nên biết
Vay tiền ngân hàng mua nhà: Những hình thức vay vốn phổ biến bạn nên biết

Vay tiền ngân hàng mua nhà: Những hình thức vay vốn phổ biến bạn nên biết

12/03/20217 phút đọc

Hiện nay, các ngân hàng trong và ngoài nước có khá nhiều hình thức cho vay vốn phổ biến như: vay tín chấp, vay thấu chi, vay trả góp… . Tùy theo mục đích sử dụng, bạn sẽ chọn hình thức vay nào phù hợp với nhu cầu bản thân.

Huyền Lê
Huyền Lê
OneHousing

Vay tín chấp

Bạn đang có nhu cầu tài chính không quá lớn mà không thể yêu cầu giúp đỡ từ bạn bè hay người thân, tức là các nguồn thân thiết cho vay ngoài ngân hàng đều không có. Đây là lúc bạn cân nhắc đến hình thức vay vốn ngân hàng không cần tài sản đảm bảo, còn gọi là vay tín chấp. Hình thức vay này dựa hoàn toàn trên uy tín của người vay, phù hợp với cá nhân với những nhu cầu nhỏ như mua sắm, vui chơi giải trí. Lãi suất cho khoản vay khá cao với thời gian vay tối đa là 60 tháng. 

Với hình thức này, tốt nhất nên sử dụng vay tín chấp của ngân hàng để đảm bảo tính minh bạch. Hiện tại các ngân hàng đều áp dụng chính sách linh hoạt, trong đó gói vay tín chấp Techcombank mở ra với ưu đãi số tiền được vay tối đa lên tới 10 tháng thu nhập thực tế và không vượt quá 300 triệu đồng. Thời gian vay linh hoạt từ 6 tháng đến 60 tháng, tùy vào khả năng tài chính của khách hàng và được xét giải ngân ngay tại thời điểm được phê duyệt. Tiền lãi hàng tháng tính theo dư nợ thực tế với lãi suất ưu đãi.

Vay thấu chi

Đây là hình thức vay cho những khách hàng cá nhân khi có nhu cầu sử dụng vượt số tiền hiện có trong tài khoản thanh toán của cá nhân. Hạn mức được cấp chỉ gấp 5 lần lương. Hồ sơ vay yêu cầu có chứng thực về khoản thu nhập cố định mỗi tháng.

Vay thế chấp

Là hình thức vay truyền thống của ngân hàng. Theo hình thức vay này người đi vay phải có tài sản đảm bảo. Hạn mức vay khá cao lên đến 80% – 120% giá trị tài sản cầm cố. Lãi suất không quá cao, phù hợp với khoản vay. Thời hạn vay kéo dài lên đến 25 năm theo nhu cầu người vay. Hình thức vay này phù hợp cho cả doanh nghiệp và cá nhân. Lưu ý quan trọng khi vay thế chấp là các khoản phí đi kèm như phí trả chậm hay phí trả trước hạn đôi khi sẽ khá cao.

Với gói vay tại Techcombank, khách hàng vay thế chấp được phép sử dụng ôtô cũ và bất động sản của khách hàng để làm Tài sản bảo đảm và không phải công chứng hợp đồng thế chấp (với tài sản đảm bảo là là ô tô).

Vay mua nhà trả góp

Vay mua nhà trả góp có thể hiểu một cách đơn giản là hình thức các ngân hàng đưa ra nhằm hỗ trợ vay mua nhà cho người chưa có đủ điều kiện về tài chính. Đặc điểm chung của các gói hỗ trợ này là:

  •  Có tính dài hạn
  • Xác định một khoản tiền trả góp hàng tháng giúp linh hoạt trong việc trả tiền
  • Mức hỗ trợ tối đa đến 70% - 80% giá trị nhà

Vay mua nhà trả góp Techcombank là gói vay được ưa chuộng hiện nay. Ảnh: Techcombank.

Tính linh hoạt và tối ưu của gói hỗ trợ vay mua nhà trả góp với khoản trả góp theo từng tháng, do đó người vay hoàn toàn có thể cân đối thu chi phù hợp nhất theo khả năng tài chính của bản thân.

Hình thức vay mua nhà trả góp vốn đã rất quen thuộc và được ưa chuộng bởi tính linh hoạt và khả thi cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm vay mua nhà trả góp, OneHousing khuyên bạn nên tìm hiểu về cách tính số tiền vay và số tiền cần trả hàng tháng đối với hình thức này. 

Xem thêm:

Gói vay mua nhà Techcombank với chính sách lãi suất cạnh tranh mới, tất cả các khoản vay mua Bất động sản dài hạn đã giải ngân trước ngày 11/1/2021 sẽ được hưởng lãi suất cơ sở chỉ 7%/năm. Lợi ích lớn nhất của gói vay này là Lãi suất vay ưu đãi chỉ từ 6.69%/năm cùng phí trả nợ trước hạn chỉ từ 1%/năm. Sau thời gian cố định, áp dụng lãi suất thả nổi có biên độ cạnh tranh chỉ từ 2,3%/năm. Đặc biệt thời gian cho vay lên đến 35 năm.

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay

Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn