OneHousing News: Hà Nội cấp đổi sổ đỏ trong 7 ngày
OneHousing News: Hà Nội cấp đổi sổ đỏ trong 7 ngày

OneHousing News: Hà Nội cấp đổi sổ đỏ trong 7 ngày

14/11/202210 phút đọc

Mới đây UBND TP.Hà Nội đã ban hành Quyết định số 4135 về việc công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai trên địa bàn thành phố, trong đó có thủ tục giới hạn thời hạn giải quyết là 7 ngày làm việc.

Diễm Lê
Diễm Lê
OneHousing

Cùng OneHousing News điểm qua các thông tin nổi bật trong lĩnh vực bất động sản tuần từ 08/11/2022 đến 14/11/2022.

Nội dung bài viết:

  1. Hà Nội cấp đổi sổ đỏ trong 7 ngày (Việt Nam Mới)
  2. Hà Nội giải ngân hơn 36.000 tỷ đồng, tăng tốc thi công ga ngầm metro Nhổn - ga Hà Nội (VnEconomy)
  3. Giai đoạn sàng lọc của thị trường bất động sản, nhu cầu thực lên ngôi (CafeF)

Hà Nội cấp đổi sổ đỏ trong 7 ngày 

(Theo Việt Nam Mới)

Theo Quyết định số 4135 hiệu lực từ 31/10/2022, thời hạn UBND cấp tỉnh giải quyết thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người đã đăng ký quyền sử dụng đất lần đầu là 15 ngày làm việc (đối với trường hợp không phải trình UBND TP) hoặc 30 ngày làm việc (đối với trường hợp phải trình UBND thành phố).

Thủ tục đăng ký quyền sử dụng đất lần đầu có thời hạn giải quyết là 8 ngày làm việc, tách thửa hợp thửa đất là 15 ngày làm việc. Thủ tục cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất có thời hạn giải quyết là 7 ngày làm việc.

Quyết định 4135 của TP Hà Nội có những quy định mới về thời hạn giải quyết các thủ tục làm sổ đỏ. Ảnh: Freepik

Hà Nội giải ngân hơn 36.000 tỷ đồng, tăng tốc thi công ga ngầm metro Nhổn - ga Hà Nội

(Theo VnEconomy)

Tổng chiều dài tuyến metro Nhổn - Ga Hà Nội là 12,5 km, gồm 8,5 km đường trên cao và 4 km đi ngầm với tổng mức đầu tư 32,9 nghìn tỷ đồng. Tính đến hiện tại, tiến độ đoạn trên cao đạt 97%, đoạn ngầm đạt 42% sau hơn 1 năm "đắp chiếu" do vướng mắc về việc giải phóng mặt bằng và di dời hạ tầng kỹ thuật.

Trong chuyến thị sát đầu tháng 8, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo "khẩn" về tiến độ dự án, trong đó, yêu cầu rút ngắn ít nhất một nửa thời gian hoàn thành đoạn đi ngầm so với đề xuất của đơn vị tư vấn là năm 2027. Dự kiến, tuyến metro Nhổn - Ga Hà Nội đưa vào sử dụng đoạn trên cao phục vụ người dân Thủ đô vào cuối năm 2022; đồng thời, tiếp tục hoàn thiện đoạn đi ngầm dài theo kế hoạch.

Bên cạnh đó, dự án cầu Vĩnh Tuy (giai đoạn 2), khởi công tháng 1/2021 với tổng đầu tư 2,5 nghìn tỷ đồng, đã giải ngân được 55,6% kế hoạch vốn và đang tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng các trụ cầu giữa lòng sông, dự kiến hoàn thành dự án vào tháng 6/2023. Cầu có tổng chiều dài và đường dẫn hơn 3,5 km, mặt cắt ngang 19,3 m; điểm đầu giao với đường Nguyễn Khoái và phố Minh Khai, điểm cuối giao với đường Long Biên - Thạch Bàn, đường Cổ Linh. 

Cầu Vĩnh Tuy 1 và 2 sẽ rút ngắn khoảng cách giữa khu Đông với trung tâm Hà Nội. Ảnh: Dân Việt.

Giai đoạn sàng lọc của thị trường bất động sản, nhu cầu thực lên ngôi 

(Theo CafeF)

Nhu cầu sở hữu bất động sản của người nước ngoài tại Việt Nam ngày một gia tăng khi Việt Nam vươn lên vị trí thứ 7 từ vị trí thứ 10 năm 2021 trong cuộc khảo sát Expat Insider 2022 về top 10 trong số các quốc gia đáng sống nhất cho người nước ngoài của InterNations.

Trong khi đó, khu vực phía Tây Hà Nội là nơi luôn có nhu cầu mua và thuê căn hộ cao cấp cao, với mức giá thuê căn hộ nơi đây luôn nằm trong top đầu thị trường với hàng loạt dự án cao cấp luôn có tỷ lệ lấp đầy cao như ở khu vực Trung Hòa, Nhân Chính hay Mễ Trì, Mỹ Đình.

Sở dĩ khu vực Tây Hà Nội hấp dẫn khách nước ngoài thứ nhất bởi sự đầu tư đồng bộ về cả hạ tầng giao thông và hạ tầng đô thị, thuận tiện cho sinh hoạt. Thứ hai, phía Tây còn là khu vực tập trung trụ sở, văn phòng của nhiều Tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp nước ngoài, khu vực này từ lâu trở thành nơi sinh sống của cộng đồng người Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc, Malaysia… Đặc biệt, cộng đồng người nước ngoài ở khu vực này hầu hết đến từ các quốc gia phát triển nên thường đặt ra những chuẩn sống và chất lượng môi trường sống cao, mà phía Tây hiện đang hội tụ những dự án đáp ứng tiêu chuẩn sống cao cấp.

Sự xuất hiện của toà căn hộ cao cấp tại Masteri West Heights là tín hiệu tích cực cho nguồn cung bất động sản cuối năm 2022, nơi mang lại chất sống đầy tinh tế, chiều sâu mà vẫn thời thượng, hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn an cư của người nước ngoài, góp phần khẳng định vị thế của chủ sở hữu. Tại Masteri West Heights, mỗi không gian sống còn là chốn đi về với giá trị văn hoá, gắn kết gia đình, nơi chủ nhân có thể tận hưởng trọn vẹn mỗi ngày.

Dự án Masteri West Heights của chủ đầu tư Masterise Homes đang được đánh giá là điểm sáng của bất động sản phía Tây với các tiêu chuẩn sống cao cấp. Ảnh: Masteri West Heights.

Theo dõi chuyên đề nội dung OneHousing News để cập nhật chuyển động thị trường Bất động sản tuần qua. 

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn