Tháng 11/2022: Lãi suất tiền gửi cao nhất là 11%
Tháng 11/2022: Lãi suất tiền gửi cao nhất là 11%

Tháng 11/2022: Lãi suất tiền gửi cao nhất là 11%

Tài chính
02/11/2022
Diễm Lê (Tổng hợp)
Ngân hàng Nhà nước thông báo tăng lãi suất điều hành lần thứ hai vào ngày 25/10/2022 khiến lãi suất các ngân hàng đã liên tục tăng mạnh. Dưới đây là tổng hợp các mức lãi suất tiền gửi cao nhất tháng 11.

Lãi suất tiền gửi cao nhất tháng 11 là 11% ở ngân hàng nào? 

Sau khi Ngân hàng Nhà nước nâng trần lãi suất tiền gửi dưới 6 tháng lên 6%/năm và một số loại lãi suất điều hành, nhiều ngân hàng đã có động thái tăng lãi suất huy động từ chiều 25 và sáng 26/10. 

TRẢI NGHIỆM CÔNG CỤ
ƯỚC TÍNH KHOẢN VAY NGAY!

Tính tới đầu tháng 11/2022, lãi suất tiền gửi cao nhất tháng 1111%/năm ở sản phẩm Happy Future của Ngân hàng thương mại cổ phần Nam Á với kỳ hạn 9 tháng. Tuy nhiên, mức lãi suất này chỉ áp dụng cho 3 tháng đầu, không áp dụng trong suốt kỳ hạn gửi. 6 tháng còn lại lãi suất là 5,95%/năm. Như vậy, nếu tính bình quân thì lãi suất tiền gửi của sản phẩm này thấp hơn mức 11%/năm rất nhiều. 

Tổng hợp các ngân hàng có lãi suất cao nhất thị trường hiện nay. Nguồn: Báo Lao động

Tháng 11/2022: Các ngân hàng đang áp dụng lãi suất tiền gửi ở mức 8%- 10%/năm

Theo biểu lãi suất huy động mới nhất đăng trên website các ngân hàng thương mại, lãi suất tiền gửi cao nhất hiện tại là 10,5%/năm, áp dụng đối với sản phẩm tiền gửi An Khang, kỳ hạn 12 tháng, mức gửi từ 500 tỷ đồng trở lên của Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB).

Mức lãi suất tiền gửi ngân hàng cao tiếp theo là 10,02%/năm của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) dành cho tháng đầu tiên khi khách hàng gửi tiền kỳ hạn 36 tháng với sản phẩm Tiết kiệm gửi góp Prime Savings. 

Ngân hàng số Cake by VPBank trước đó từng đưa ra mức lãi suất huy động lên tới 9,5%/năm, áp dụng với các khoản tiền gửi kỳ hạn 36 tháng và số tiền gửi tối thiểu 300 triệu đồng. Tuy nhiên đến ngày 19/10, Cake đã giảm mức lãi suất cao nhất xuống còn 8,8%/năm với cùng kỳ hạn và số tiền gửi. Ở kỳ hạn 6 tháng với số tiền dưới 50 triệu đồng, lãi suất là 8,2%/năm và đến cuối ngày 25/10, mức lãi suất ngân hàng VPBank vẫn giữ nguyên.

Ngân hàng nhà nước nâng trần lãi suất mở thêm cuộc đua tăng lãi suất của các ngân hàng. Ảnh: Đầu tư Chứng khoán

TRẢI NGHIỆM CÔNG CỤ
ƯỚC TÍNH KHOẢN VAY NGAY!

Là top đầu các ngân hàng có mức lãi suất huy động hấp dẫn, lãi suất ngân hàng SCB niêm yết mức cao nhất lên tới 9,3%/năm dành cho khách hàng gửi tiền tiết kiệm trực tuyến kỳ hạn từ 15 tháng trở lên. Một số ngân hàng như VIB, Techcombank, Bắc Á Bank, TPBank,...cũng đã tăng mức lãi suất huy động kỳ hạn từ 1 đến 3 tháng lên mức kịch trần 6%/năm.

So sánh lãi suất ngân hàng cao nhất ở kỳ hạn 12 tháng. Ảnh: Báo Lao động

Lãi suất ngân hàng vẫn sẽ tăng trong tháng 11?

Theo VTC News, một lãnh đạo ngân hàng chia sẻ rằng có thể sẽ có một sự chuyển dịch dòng tiền gửi giữa các ngân hàng do sự chênh lệch lãi suất hiện nay tương đối lớn. Không khó để nhận thấy chi phí đầu vào của các ngân hàng tăng nhanh sẽ không tránh khỏi những áp lực lên lãi suất đầu ra, cũng như khó tránh được việc một số ngân hàng sẽ tiếp tục tăng lãi suất huy động để cạnh tranh, thu hút nguồn vốn phục vụ cho nhu cầu cuối năm. 

Lãi suất tiền gửi ngân hàng được dự đoán là sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Ảnh: Tuổi trẻ

Nhận tư vấn ngay

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng cho hay: “Lãi suất cho vay đã giảm ở mức thấp và đang tăng trở lại chủ yếu do cầu tín dụng gia tăng khi kinh tế tăng trưởng trở lại; lãi suất tiền gửi có xu hướng tăng. Tỷ giá USD/VND có xu hướng gia tăng, gây sức ép lên lãi suất tiền VND".

Theo Tập đoàn tài chính chứng khoán Yuanta Việt Nam, việc tăng lãi suất điều hành lần 2 của NHNN từ 25/10 diễn ra sớm hơn dự báo khi trước đó, và có thể sẽ có thêm điều chỉnh trong tháng 11. Yuanta cũng cho rằng, mục đích của việc tăng lãi suất lần này là để hạn chế áp lực lên đồng VND dưới sự gia tăng của đồng USD. Chi phí huy động vốn của các ngân hàng sẽ tăng lên trong thời gian tới, trong khi lãi suất cho vay có thể sẽ không tăng tương ứng, dẫn đến NIM (biên lãi ròng) bị ảnh hưởng.

Nhìn chung, Ngân hàng Nhà nước chỉ ra rằng lạm phát toàn cầu vẫn ở mức cao, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã 05 lần điều chỉnh tăng lãi suất mục tiêu lên mức 3-3,25%/năm khiến cho đồng USD lên giá mạnh, gia tăng áp lực lên mặt bằng lãi suất và tỷ giá trong nước, tạo sức ép lên lạm phát.

Chuyên đề Lãi suất ngân hàng mới nhất liên tục được cập nhật trên OneHousing để các nhà đầu tư, người mua nhà có quyết định giao dịch sáng suốt, sinh lời tối đa.

onehousing image
Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Gợi ý bất động sản
Xem tất cả
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn