OneHousing News: Hà Nội chốt ngân sách hơn 23.000 tỷ đồng làm đường Vành đai 4
OneHousing News: Hà Nội chốt ngân sách hơn 23.000 tỷ đồng làm đường Vành đai 4

OneHousing News: Hà Nội chốt ngân sách hơn 23.000 tỷ đồng làm đường Vành đai 4

24/05/202210 phút đọc

Một số thị trường Bất động sản nổi bật tuần qua mà các nhà đầu tư cần cân nhắc như: Hà Nội chốt ngân sách và tiến độ làm đường Vành đai 4, dòng tiền cho vay bất động sản tập trung vào phân khúc cá nhân với nhu cầu ở thực,...

OneHousing
OneHousing
OneHousing

Nội dung bài viết:

  1. Hà Nội chốt gói ngân sách hơn 23.000 tỷ đồng làm đường Vành đai 4
  2. Dòng tiền cho vay bất động sản tập trung vào phân khúc cá nhân
  3. Vingroup và hành trình đánh thức thành phố ở phía “hừng đông”

Hà Nội chốt gói ngân sách hơn 23.000 tỷ đồng làm đường Vành đai 4

Theo VnExpress

Vành đai 4 vùng Thủ đô dài 112,8 km, qua 3 tỉnh, thành phố: Hà Nội (58,2 km), Hưng Yên (19,3 km), Bắc Ninh (25,6 km) và tuyến nối khoảng 9,7 km. 

Nguồn vốn đầu tư dự kiến hơn 85.800 tỷ đồng, trong đó từ ngân sách TP Hà Nội là hơn 23.000 tỷ đồng với tiến độ và thời gian thực hiện dự án từ năm 2022 đến 2027

Theo UBND TP Hà Nội, dự án Vành đai 4 vùng Thủ đô có vai trò quan trọng trong liên kết vùng, bảo đảm kết nối giữa các địa phương lân cận với thành phố Hà Nội. Dự án cũng góp phần mở rộng không gian, tạo động lực phát triển mới, khai thác hiệu quả quỹ đất phía Tây Vành đai 4 địa phận Hà Nội; phát triển đô thị trung tâm, đô thị vệ sinh, các khu đô thị Mê Linh, Đan Phượng, Hoài Đức đã được quy hoạch; các khu đô thị, công nghiệp 2 bên tuyến trên địa phận Hưng Yên, Bắc Ninh…

Vị trí siêu dự án Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire (Văn Giang) nằm giữa Vành Đai 3.5 và Vành Đai 4 - Tuyến đường kết nối các trục đường giao thông chính của TP. Hà Nội với tỉnh Hưng Yên và Bắc Ninh. Ảnh: OneHousing

Dòng tiền cho vay bất động sản tập trung vào phân khúc cá nhân

Theo CafeF

Theo báo cáo mới của Ngân hàng Nhà nước, dư nợ tín dụng phần lớn tập trung vào cá nhân. Lý do là các ngân hàng khuyến khích cấp tín dụng cho cá nhân vay mua nhà, nhất là đối với những người có thu nhập trung bình. Phân khúc này lâu nay nhiều ngân hàng "đang bỏ quên" dự kiến sẽ là tiềm năng trong tương lai.

Tính đến hết tháng 3 năm nay, dư nợ tín dụng đối với hoạt động kinh doanh bất động sản đạt gần 784 nghìn tỷ đồng, tăng khoảng 12% so với thời điểm cuối năm 2021. Trong đó, tỷ trọng cho vay kinh doanh bất động sản chiếm khoảng 7% tổng dư nợ tín dụng. Đây là mức đã được duy trì từ cuối năm ngoái đến nay và được đánh giá là an toàn.

Theo các ngân hàng, tỷ lệ cho vay bất động sản tuy có cao nhưng vẫn trong mức cho phép. Hầu hết, các nguồn vốn vay này đều đi vào nhu cầu mua nhà thật nên rủi ro nợ xấu ngân hàng không cao.

Hiện nay, Techcombank là ngân hàng uy tín nhất trong lĩnh vực cho vay thế chấp tại Việt Nam. Ảnh: Techcombank 

Vingroup và hành trình đánh thức thành phố ở phía “hừng đông”

Theo Báo Lao Động

Khởi đầu từ việc thành lập quận Long Biên cách đây hơn 20 năm, xu hướng mở rộng vùng lõi Hà Nội về phía Đông hiện đang tiếp tục với tiến trình Gia Lâm “lên quận” hay việc đô thị hóa mạnh mẽ các tỉnh lân cận như Hưng Yên

10 năm qua, cơ sở hạ tầng khu vực phía Đông Hà Nội đã “thay da, đổi thịt” với cầu Đông Trù với tổng mức đầu tư hơn 6.600 tỷ đồng; cao tốc loại A Hà Nội - Hải Phòng dài hơn 105 km, giá trị hơn 45 nghìn tỉ đồng…Trên thực tế, đã có một cuộc “đổ bộ” rầm rộ của các doanh nghiệp về phía Đông, mang theo các dự án trị giá hàng tỉ USD, từng bước xây đắp nên diện mạo hiện đại của một Hà Nội mới bên sông Hồng.

Các dự án hạ tầng nghìn tỉ hoàn thành và đi vào sử dụng đã tạo nên “cuộc đổ bộ” của các doanh nghiệp hàng đầu tới phía Đông Hà Nội, tiên phong là Vingroup với các đại đô thị tỉ USD. Ảnh: Báo Lao Động. 

Vingroup là một trong những doanh nghiệp bất động sản đầu tiên xung phong “Đông tiến” để kiến tạo thành phố mới bên kia sông Hồng, với sự ra đời của khu đô thị Vinhomes Riverside (năm 2011 – 2012) và Vinhomes Riverside – The Harmony (2016 – 2017). 

Trong 5 năm gần đây, Vingroup đã đi xa hơn với việc liên tục kiến tạo các “kỳ quan” mới. Điền hình nhất là thành công trong việc “mang biển về trong lòng Hà Nội” tại dự án Vinhomes Ocean Park giai đoạn 1. Tiếp đó là Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire (Hưng Yên) mới ra mắt vừa qua là khu đô thị lớn nhất của tập đoàn được xây dựng tới thời điểm này. Dự án rộng 458 ha, sở hữu hệ sinh thái khép kín, được tạo nên bởi các dịch vụ chất lượng quốc tế của tập đoàn Vingroup, kích thích dòng chuyển cư lớn chưa từng có từ khu vực nội đô sang khu vực phía Đông.

Phối cảnh công viên Royal Wave Park - một trong những đại tiện ích của Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire. Ảnh: Vinhomes. 

Từ nay tới năm 2030, sẽ có thêm ít nhất hơn 215 nghìn người giãn dân khỏi 4 quận trung tâm Hà Nội. Các dự án sở hữu những “kỳ quan” đô thị hấp dẫn ở “bờ Đông sông Hồng” chắc chắn sẽ là điểm dừng chân lý tưởng được lựa chọn, đảm bảo nhịp phát triển cho thị trường bất động sản của toàn bộ khu vực. 

Xem thêm thông tin thị trường Bất động sản: 

Tài liệu độc quyền: Báo cáo thị trường BĐS Văn Giang, Hưng Yên

OneHousing News: Hà Nội dự kiến có thêm 7 quận vào năm 2030

OneHousing ra mắt công cụ định giá nhà thúc đẩy minh bạch hóa thị trường bất động sản

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay

Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn