Lần đầu mua nhà: Làm sao biết chủ đầu tư dự án đáng tin cậy
Lần đầu mua nhà: Làm sao biết chủ đầu tư dự án đáng tin cậy

Lần đầu mua nhà: Làm sao biết chủ đầu tư dự án đáng tin cậy

22/12/202214 phút đọc

Lần đầu mua nhà, người mua lần đầu gặp nhiều bỡ ngỡ và khó khăn, nhất là việc lựa chọn chủ đầu tư dự án uy tín. Vậy làm sao để nhận biết một chủ đầu tư đáng tin cậy trong số hàng ngàn doanh nghiệp khác trên thị trường. Hãy đọc bài viết sau đây của OneHousing để có thêm thông tin.

Tạ Mai Linh
Tạ Mai Linh
OneHousing

Lần đầu mua nhà, người mua lần đầu gặp nhiều bỡ ngỡ và khó khăn, nhất là việc lựa chọn chủ đầu tư dự án uy tín. Vậy làm sao để nhận biết một chủ đầu tư đáng tin cậy trong số hàng ngàn doanh nghiệp khác trên thị trường. Hãy đọc bài viết sau đây của OneHousing để có thêm thông tin.

Vì sao cần chọn chủ đầu tư dự án đáng tin cậy

Việc đánh giá chủ đầu tư dự án là rất quan trọng trước khi bạn “xuống tiền” mua căn hộ. Bởi họ là người chịu trách nhiệm trực tiếp cho chất lượng và tiến độ của dự án chung cư.

Nếu người mua chọn được một chủ đầu tư uy tín thì dự án sẽ được hoàn thành đúng tiến độ được đảm bảo về mặt chất lượng và kỹ thuật, đúng như những gì họ cam kết ban đầu. Người mua cũng sẽ hoàn toàn yên tâm trong quá trình sở hữu căn hộ bởi luôn được chủ đầu tư hỗ trợ và có ngân hàng lớn bảo lãnh tài chính.

Ngược lại, nếu bạn chọn phải một chủ đầu tư kém thì sẽ gặp phải rủi ro rất cao. Điển hình như việc dự án đang thi công dở mà bị đóng băng; dự án gặp phải vấn đề về pháp lý; chủ đầu tư đem dự án đi cầm cố ngân hàng hay dự án gặp phải tranh chấp đất đai. Dù rơi vào trường hợp nào thì bên người mua cũng đều bị thiệt hại.

Có thể nói, việc chọn chủ đầu tư quyết định tới 30% chất lượng căn hộ chung cư hay dự án bất động sản nói chung, người mua cần tiến hành đánh giá kỹ lưỡng chủ đầu tư trước khi “chọn mặt gửi vàng”.

Dấu hiệu để nhận biết một chủ đầu tư uy tín

Để nhận biết một chủ đầu tư đáng tin cậy thì bạn nên xem xét những khía cạnh sau:

Sở hữu hồ sơ tốt

Bất cứ ai cũng vậy - kể cả chủ đầu tư đều có một quá khứ. Nếu chủ đầu tư là “người tốt” thì sẽ có tiểu sử tốt, có nhiều thành tích được ghi nhận. Điều này bạn có thể dễ thấy khi tra cứu thông tin qua Google.

Những thông tin mà bạn cần tìm kiếm về chủ đầu tư dự án bao gồm:

  • Năng lực tài chính của chủ đầu tư: Thể hiện thông qua bản báo cáo tài chính của 2 năm gần nhất, thông tin về vốn điều lệ (Nếu có). Chủ đầu tư cần phải có vốn thuộc sở hữu của mình và có khả năng huy động vốn từ tổ chức tín dụng để thực hiện dự án.
  • Uy tín của chủ đầu tư: Thể hiện qua các tin bài báo chí, truyền thông ở trong và ngoài nước.
  • Đánh giá của cư dân đang sinh sống tại các dự án trước đó của chủ đầu tư: Tiến độ dự án trước đó như thế nào? Quá trình quản lý và vận hành dự án có tốt hay không? Có xảy ra vướng mắc hay tranh chấp nào không? Sau khi bàn giao dự án, chủ đầu tư liệu có giữ đúng lời hứa như ban đầu?
  • Những thành tích trong quá khứ mà chủ đầu tư đã đạt được.

Trong trường hợp chủ đầu tư mới gia nhập thị trường, chưa có quá nhiều kinh nghiệm thì bạn nên xem xét thật kỹ các thông tin hoặc nhờ những người am hiểu về thị trường bất động sản tư vấn để tránh rủi ro phát sinh.

Hợp tác với đơn vị phân phối đáng tin cậy

Bước tiếp theo để nhận biết chủ đầu tư uy tín đó là: Tìm hiểu về các đơn vị phân phối bất động sản mà họ hợp tác. Bởi nếu một nhà phân phối bất động sản lớn, có tiếng tăm hợp tác với chủ đầu tư thì điều này chứng tỏ chủ đầu tư đã được kiểm định về chất lượng trước đó rồi.

Cung cấp thông tin công khai, minh bạch

Dấu hiệu thứ 3 để nhận biết chủ đầu tư uy tín là: Họ sẽ luôn cung cấp các thông tin đầy đủ, công khai, minh bạch cho khách hàng, giúp khách hàng an tâm khi xuống tiền mà không phải lo ngại về vấn đề pháp lý.

Khi người mua yêu cầu những thông tin liên quan tới dự án căn hộ thì chủ đầu tư cũng đảm bảo cung cấp đầy đủ tài liệu trong khuôn khổ của luật kinh doanh bất động sản. Đồng thời không hề né tránh các câu hỏi chi tiết hay thông tin trái chiều về dự án. Điều này thể hiện tinh thần “Cây ngay không sợ chết đứng” của chủ đầu tư.

Một số chủ đầu tư dự án uy tín hiện nay

Hiện nay, trên thị trường cũng có nhiều chủ đầu tư dự án uy tín, được đánh giá cao bởi cả đối tác lẫn khách hàng. 

Dự án Vinhomes

Vinhomes là thương hiệu dẫn đầu thị trường bất động sản nhà ở tại Việt Nam với 22% thị phần căn hộ đã bán tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2019 (Theo số liệu tử CBRE). Điều này chứng tỏ vị thế rất lớn của Vinhomes trên thị trường và niềm tin tưởng của khách hàng với chủ đầu tư này.

Là một thành viên của Vingroup - Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam, Vinhomes không chỉ có hậu thuẫn lớn mạnh mà chính công ty cũng có năng lực tài chính dồi dào. Chỉ tính riêng trong năm 2021, Vinhomes đã có doanh thu lên đến 84.986 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận trước thuế đạt 48.183 tỷ đồng.

Vinhomes cũng là doanh nghiệp nhận được nhiều giải thưởng danh giá như: Giải thưởng Sao vàng Đất Việt, top 10 thương hiệu mạnh nhất Việt Nam, top 10 doanh nghiệp thương mại dịch vụ xuất sắc.

Không những vậy, chủ đầu tư Vinhomes còn khẳng định được uy tín của mình thông qua một số dự án tầm cỡ, đã từng làm khuấy đảo thị trường bất động sản trong một thời gian dài như:

  • Dự án Vinhomes Riverside: Đạt giải thưởng bất động sản Châu Á Thái Bình Dương năm 2013 - Hạng mục Dự án Phức hợp tốt nhất.
  • Vinhomes Royal City: Đạt giải thưởng bất động sản Châu Á Thái Bình Dương năm 2014 - hạng mục Dự án Phức hợp được đánh giá cao.
  • Vinhomes Smart City, Vinhomes Grand Park: Giải thưởng bất động sản Châu Á - Thái Bình Dương năm 2021.
  • Vinhomes Ocean Park: Đạt giải thưởng Bất động sản Châu Á - Thái Bình Dương năm 2019 - Hạng mục dự án phức hợp tốt nhất Việt Nam.

Có thể thấy, Vinhomes là một chủ đầu tư uy tín, đã có tên tuổi và thành tựu nhất định nên rất phù hợp để những người lần đầu mua nhà xem xét lựa chọn.

Masteri Homes

Masteri Homes (Thuộc Masteri Group) là một chủ đầu tư đáng tin cậy, uy tín bậc nhất TP Hồ Chí Minh, đặc biệt là trong phân khúc bất động sản cao cấp. Đây cũng là doanh nghiệp có danh mục bất động sản hàng hiệu lớn nhất Đông Nam Á.

Công ty này sở hữu nhiều “quỹ đất vàng” tại trung tâm TPHCM. Đồng thời mới đây, Masteri Group đã mua lại cùng lúc 10 tòa tháp tại giai đoạn 3 dự án Vinhomes Grand Park. Điều này thể hiện một phần tiềm lực tài chính lớn mạnh của công ty.

Masteri Homes đã khẳng định được sự uy tín cũng như vị thế của mình khi hợp tác với tập đoàn khách sạn lớn nhất Thế Giới - Marriott International hay các đối tác mang tầm vóc quốc tế như: DWP, EY, Delta, Artelia, Atkins.

Ngoài ra, tập đoàn này cũng gặt hái được nhiều thành tựu ấn tượng như: Được BCI Asia Awards 2015 vinh danh là top 10 chủ đầu tư hàng đầu tại Việt Nam; giành 8 giải thưởng lớn tại Vietnam Property Awards năm 2020.

Các dự án được Masteri Homes phát triển đều thể hiện kiến trúc đẳng cấp và trải nghiệm xứng tầm cho khách hàng. Trong đó, có nhiều dự án nhận được giải thưởng do các tổ chức bất động sản uy tín trao như: Dự án Masteri Thảo Điền: Đạt giải Top 10 dự án bất động sản hấp dẫn nhất do đơn vị Báo Đầu Tư tổ chức.

Những dự án khác của Masteri như: Masteri An Phú, Millennium, M-One đều được chủ đầu tư này bàn giao đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng dự án như lời hứa ban đầu. Nhiều khách hàng cũng đã có phản hồi tốt đối với chất lượng của các dự án.

Như vậy, Masteri Homes đã có một chặng đường đủ dài để chứng tỏ năng lực, uy tín của mình thông qua các dự án đã thành công. Do đó, đây cũng là nhà đầu tư đáng tin cậy mà những người lần đầu mua nhà nên tham khảo.

Hy vọng rằng qua bài viết, bạn đã có đáp án cho việc: Nhận biết chủ đầu tư dự án uy tín khi lần đầu mua nhà. Có thể thấy, việc lựa chọn chủ đầu tư là rất quan trọng, cần được xem xét kỹ lưỡng để tránh rủi ro không may xảy ra.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, OneHousing không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có sự tư vấn trực tiếp của Pro Agent.

Xem thêm 

Tìm hiểu các tiện ích hiện hữu và lân cận của Masteri West Heights Tây Mỗ khi mua lần đầu

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay

Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn