Kinh nghiệm tìm mua nhà chung cư Hà Nội dưới 2 tỷ
Kinh nghiệm tìm mua nhà chung cư Hà Nội dưới 2 tỷ

Kinh nghiệm tìm mua nhà chung cư Hà Nội dưới 2 tỷ

05/08/20228 phút đọc

Mua nhà chung cư không khó vì đã có các giải pháp vay vốn ngân hàng, nhưng nhà chung cư dưới 2 tỷ và đạt đúng các tiêu chí của gia đình bạn thì không phải dễ tìm, nhất là ở khu vực Hà Nội. 

Linh Hương
Linh Hương
OneHousing

Với mức tài chính đang có sẵn trong tay, bạn cần “định vị” mình có thể mua được loại hình chung cư nào, vị trí ở đâu. Nếu tận dụng các giải pháp công nghệ trong bất động sản, bạn còn có thể nhanh chóng “khoanh vùng” tên các dự án có thể tìm mua được nhà chung cư Hà Nội dưới 2 tỷ trong vài phút.

Nội dung bài viết: 

  1. Hiểu rõ cách phân biệt các loại hình nhà chung cư 
  2. Tìm nhà chung cư Hà Nội dưới 2 tỷ hay nhà ở xã hội? 
  3. Cách nhanh nhất tìm nhà chung cư dưới 2 tỷ ở Hà Nội

Hiểu rõ cách phân biệt các loại hình nhà chung cư 

Cách phổ biến nhất hiện nay để phân biệt các loại hình căn hộ chung cư đó là căn cứ theo loại hình. Đó là căn hộ thông thường, căn hộ studio, shophouse, penthouse, officetel, skyvilla, duplex. Ở mức giá dưới 2 tỷ, bạn có thể xác định chắc chắn chỉ có thể tìm mua căn hộ studio hoặc căn hộ thông thường như căn hộ 1 phòng ngủ, căn hộ 2 phòng ngủ,v.v…

Mặt khác, nhà chung cư Hà Nội còn được phân loại theo mức độ, đó là chung cư cao cấp, trung cấp và bình dân. Các tiêu chuẩn để phân loại nhà chung cư được quy định tại điều 5 trong Thông tư 31/2016/TT-BXD của nhà nước bao gồm:

  • Nhóm tiêu chuẩn quy hoạch – kiến trúc
  • Nhóm tiêu chuẩn hệ thống, thiết bị kỹ thuật.
  • Nhóm tiêu chuẩn dịch vụ, hạ tầng xã hội.
  • Nhóm tiêu chuẩn chất lượng, quản lý, vận hành.

Như vậy, với tài chính 2 tỷ, bạn tìm nhà chung cư Hà Nội ở phân khúc bình dân hoặc trung cấp sẽ có nhiều lựa chọn hơn so với phân khúc cao cấp. Ví dụ như với Masteri Waterfront ở khu đô thị Vinhomes Ocean Parks (Gia Lâm, Hà Nội) hay Masteri West Heights ở Vinhomes Smart City (Nam Từ Liêm, Hà Nội), 2 dự án này đều thuộc phân khúc cao cấp và có các căn hộ studio, căn hộ 1 phòng ngủ dưới 2 tỷ.

Tìm nhà chung cư Hà Nội dưới 2 tỷ hay nhà ở xã hội? 

2 tỷ là số tiền không lớn khi tìm mua nhà chung cư, vì thế nhiều người tìm cơ hội để tiếp cận Nhà ở xã hội. Đây cũng là lý do bạn cần phân biệt 2 khái niệm này và chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình tìm kiếm nhà chung cư dưới 2 tỷ. 

Thứ nhất, nhà ở xã hội là ở có sự hỗ trợ của Nhà nước cho các đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở theo quy định của Luật Nhà ở 2014. Trong khi đó, nhà chung cư là nhà ở được đầu tư xây dựng để bán, cho thuê, cho thuê mua theo cơ chế thị trường. 

Thứ hai, có 10 đối tượng được mua nhà ở xã hội được quy định tại Điều 49 và điều 51 Luật Nhà ở 2014. Thứ 3, lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội năm 2021-2022 tại Ngân hàng Chính sách xã hội là 4,8%/năm. 

Tuy nhiên, hiện nay quỹ căn hộ Nhà ở xã hội là rất ít, trong khi tìm nhà chung cư thương mại sẽ dễ dàng hơn cho bạn. 

Cách nhanh nhất tìm nhà chung cư dưới 2 tỷ ở Hà Nội

Phân khúc căn hộ chung cư dưới 2 tỷ tại Hà Nội đang được nhiều chủ đầu tư uy tín hướng đến nhằm đáp ứng nhu cầu lớn trên thị trường. Để chọn một căn hộ ưng ý trong nhiều dự án hiện nay luôn là điều mong mỏi của nhiều người và tất nhiên không phải là điều dễ dàng. Giữa "ma trận" thông tin dự án bất động sản hiện nay, đặc biệt ở phân khúc nhà dưới 2 tỷ càng có nhiều mẩu tin "rao" khắp nơi trên internet, bạn cần tỉnh táo để tìm nguồn tin chính thống với sở cứ dữ liệu rõ ràng. 

Thay vì “đỏ mắt” tự tìm kiếm các mẩu tin rao bán nhà chung cư Hà Nội 2 tỷ trên các mạng xã hội hay sàn giao dịch bất động sản, bạn có thể tận dụng ngay các giải pháp công nghệ thông minh để nhanh chóng “khoang vùng”, sàng lọc thông tin. 

Truy cập Công cụ phân tích thị trường của OneHousing, bạn chọn đơn giá “dưới 30 triệu” và các khu vực huyện ngoại thành như Gia Lâm, Nam Từ Liêm, Chương Mỹ,...Màn hình sẽ hiển thị các dự án ở khu vực này. Ước tính theo loại hình căn hộ, diện tích và đơn giá, bạn sẽ chủ động “nhắm đích” dược dự án nào có căn hộ chung cư dưới 2 tỷ. Tất nhiên, nếu chọn các khu vực quận nội thành như Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, khó có thể tìm được nhà chung cư dưới 2 tỷ

Kết quả tìm kiếm nhà chung cư với đơn giá dưới 30 triệu/m2 ở khu vực quận Hoàng Mai, được hiển thị trên Công cụ Phân tích thị trường của OneHousing. Ảnh: OneHousing. 

Ngoài Công cụ Phân tích thị trường, OneHousing còn đang triển khai Công cụ Định giá nhà tự động, bạn có thể trải nghiệm ngay tại đường link: https://onehousing.vn/cong-cu/dinh-gia 

 

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn