Dự án sơ cấp: Mua và bán lúc nào?
Dự án sơ cấp: Mua và bán lúc nào?

Dự án sơ cấp: Mua và bán lúc nào?

06/02/20217 phút đọc

Lựa chọn căn hộ sơ cấp và tìm thời điểm thích hợp để bán ra là mối quan tâm của bất cứ ai muốn đầu tư vào lĩnh vực bất động sản căn hộ.

Minh Hiền
Minh Hiền
OneHousing

Sau khi chọn mua dự án, nhà đầu tư bất động sản cần theo dõi tình hình thị trường, nhạy cảm với biến động giá và biết cách tận dụng các giải pháp tài chính của ngân hàng để tìm thời điểm thích hợp bán căn hộ.

Sự khác nhau giữa căn hộ sơ cấp và thứ cấp

Những căn hộ khi vừa được chủ đầu tư tung ra thị trường và mở bán lần đầu tiên được gọi là sản phẩm sơ cấp. Ngược lại, sản phẩm có số lần thay đổi chủ sở hữu từ lần thứ 2 trở đi được gọi là sản phẩm thứ cấp. 

Mua căn hộ sơ cấp bao giờ cũng có mức giá tốt hơn do được đưa ra bởi chính chủ đầu tư tại giai đoạn mở bán và không thông qua bất kỳ bước trung gian nào. Trong khi đó, giá của căn hộ thứ cấp cao hơn sơ cấp và đặc biệt là dễ thay đổi theo thị trường. 

Các căn hộ sơ cấp thường sinh lời dài hạn bời đây là giá gốc, trong khi các căn hộ thứ cấp càng qua nhiều giao dịch thì giá sẽ càng tăng lên. 

Những nhà đầu tư bất sản là người nắm rõ độ chênh lệch về giá giữa sơ cấp và thứ cấp để từ đó có quyết định mua vào hoặc bán ra và sinh lời.Họ cần nắm rõ nhiều yếu tố của dự án, ví dụ như sức nóng của dự án, hạ tầng giao thông quanh khu vực hay thông tin quy hoạch ở địa phương. 

Nên mua căn hộ sơ cấp lúc nào? 

Lấy ví dụ với khu vực phía Đông Hà Nội, với tiến độ hoàn thiện “thần tốc” của đại dự án Vinhomes Ocean Park, các căn hộ sơ cấp ở đây hút người mua ngay từ khi mở bán. Trong đó đặc biệt là Masteri Watefront ở vị trí trung tâm, có tầm nhìn đắt giá ra biển hồ lớn, là dự án độc tôn, được định vị là khu căn hộ cao cấp bậc nhất và không có sản phẩm thay thế ở Vinhomes Ocean Park. Điều này tạo tính thanh khoản cao cho căn hộ. 

Vị trí độc tôn với tầm nhìn biển hồ đắt giá của Masteri Waterfront đem đến sức nóng cho các căn hộ sơ cấp ở đây. Ảnh: Masteri Waterfront.

Bên cạnh đó, bất động sản chưa hình thành, thông tin căn hộ sơ cấp chỉ có trên...giấy,  nên rủi ro của người mua tập trung ở tính pháp lý của dự án. Không ít dự án xây dựng sai phép, chậm bàn giao, bàn giao không đúng chất lượng nhà mẫu,...Chọn căn hộ Masteri Waterfront của chủ đầu tư Masterise Homes, người mua hoàn toàn yên tâm không gặp các rủi ro trên. 

Thời điểm nào nên bán căn hộ sơ cấp? 

Với dự án Masteri Waterfront, nhiều nhà đầu tư cho rằng thời điểm bán phù hợp là từ 2022 tới 2023. Lý do là số lượng cư dân Hà Nội hiện tăng 2,22% mỗi năm (theo kết quả Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019) và đặc biệt là xu hướng di rời ra ven đô ngày càng mạnh mẽ. 

Masteri Watefront có khả năng tăng giá và cho thuê lại cao trong khu vực so đây là dự án cao cấp có vị thế độc tôn ở Vinhomes Ocean Park. Đây cũng là khu đô thị gần tuyến di chuyển của các chuyên gia nước ngoài đang làm việc ở các khu công nghiệp Bắc Ninh và Hưng Yên nên tiềm năng cho thuê càng được khẳng định. Mặt khác, các phân khu còn lại của đô thị đều là tầm trung, đã bàn giao trước đó và hình thành cộng đồng dân cư ở Vinhomes Ocean Park. 

Đặc biệt, với gói vay mua nhà dưới sự bảo trợ của Techcombank cho các dự án đang bán sơ cấp như Masteri Waterfront Gia Lâm Hà Nội, khách hàng sẽ được hỗ trợ tới lãi suất 0% trong 30 tháng đầu với thời gian vay tối đa lên tới 35 năm cùng tỉ lệ cho vay tới 80% giá trị căn hộ. 

Thông tin chi tiết về các dự án cũng như gói giải pháp tài chính của Techcombank dành cho người mua nhà Masteri Waterfront sẽ được cập nhật thường xuyên trên OneHousing. 

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay

Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn