Dottie Herman đã làm công việc gì và gặp ai trước khi trở thành nữ cường của ngành BĐS Mỹ?
Dottie Herman đã làm công việc gì và gặp ai trước khi trở thành nữ cường của ngành BĐS Mỹ?

Dottie Herman đã làm công việc gì và gặp ai trước khi trở thành nữ cường của ngành BĐS Mỹ?

13/10/202210 phút đọc

Những bài học cuộc đời của Dottie Herman - Người phụ nữ giàu nhất tự vươn lên từ hai bàn tay trắng trong giới Bất động sản tại Mỹ.

Diễm Lê
Diễm Lê
OneHousing

Bài viết dưới đây được dịch từ chuyên mục The Boss trên tạp chí Time của Mỹ, nơi những người phụ nữ phi thường kể về con đường và bài học dẫn họ tới thành công.

Dottie Herman gia nhập danh sách những người phụ nữ giàu nhất tự vươn lên trong năm 2016 của Forbes. Tất cả đều nhờ “đế chế” môi giới BĐS mà bà thành lập vào những năm 1990, đầu tiên là Prudential Long Island Realty và sau này là Công ty môi giới Douglas Elliman, nay có doanh thu hàng năm lên đến 27 tỷ USD

Nguồn ảnh: dottieherman.com

Hồi còn đi học, công việc đầu tiên của tôi là tại một cửa hàng bách hóa ở Long Island. Vốn dĩ, tôi muốn có công việc để mua những bộ cánh thời trang ưu đãi mới nhất, nhưng trải nghiệm đó đã dạy tôi giá trị của đồng tiền và cách tương tác với khách hàng. Nhìn lại, nó tạo tiền đề cho sự nghiệp bất động sản của tôi hiện nay.

Vài năm sau, tôi có công việc tại một cửa hàng băng đĩa ở Long Island, một nơi tuyệt vời để nhìn và ngắm mọi người. Tất cả bạn bè của tôi đều đến cửa hàng để gặp gỡ và nghe nhạc. Tôi là người ưa thích nhạc rock ‘n’ roll và nhạc cổ điển, vị trí này đã dạy tôi tầm quan trọng của kỹ năng tổ chức, việc đam mê và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Tôi có một khách hàng yêu thích nhạc cổ điển đến nỗi tôi sẽ đặt hàng tất cả các nhà soạn nhạc yêu thích của anh ấy và đảm bảo rằng chúng tôi luôn có đủ hàng trong cửa hàng để xây dựng bộ sưu tập khổng lồ của anh ấy. Một ngày nọ, anh ấy làm tôi ngạc nhiên với một món quà: cuốn sách “Nhà tiên tri” (The Prophet) của Kahlil Gibran. Cuốn sách truyền tải khao khát về một sự thống nhất mà chỉ có thể đạt được thông qua tình yêu, theo triết lý sống thần bí mà Gibran đã tuân theo. Nó thực sự đã thay đổi cuộc đời tôi và đó là món quà mà tôi vẫn trân trọng cho đến ngày nay. Tôi đã không hề biết rằng công việc ở cửa hàng băng đĩa đó lại có ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc đời tôi đến thế.

Vào đầu những năm 1980, tôi bắt đầu sự nghiệp bất động sản của mình. Tôi khởi nghiệp với tư cách là giám đốc khu vực của Merrill Lynch tại Long Island, điều hành bộ phận Đông Bắc của công ty. Tôi quản lý khoảng 1.500 nhân viên và đại lý. Năm 1989, Merrill Lynch bán bộ phận bất động sản của họ cho Prudential, và tôi tiếp tục điều hành khu vực Long Island. Với sự thay đổi về quyền sở hữu, tôi được thuyết phục rằng tôi có thể tự điều hành công ty, vì vậy vào năm 1990, tôi đã vay 9 triệu đô la từ Prudential để mua Prudential Long Island Realty. Mặc dù bị cho rằng sẽ không bao giờ thành công, tôi đã biến công ty thành một công ty môi giới quyền lực ở Long Island và sau đó là ở Hamptons, nơi một lần nữa, tôi được nói rằng tôi sẽ không bao giờ làm được.

Khi nhìn lại, tôi nghĩ rằng một số thành công ngày hôm nay là nhờ những bước phát triển ban đầu của tôi tại Merrill Lynch - nơi đã coi nhân viên là tài sản lớn nhất của công ty và đầu tư vào việc phát triển con người. Tôi đã may mắn trở thành một trong những người mà họ đầu tư và bồi dưỡng. Tôi đã bay khắp các nước và học cách nhìn nhận bất động sản từ góc độ toàn cầu và đầu tư. Tôi cũng học được tầm quan trọng của việc có một nền văn hóa doanh nghiệp lành mạnh và cho phép nhân viên phát triển. Chính vì thế, tôi đã đưa rất nhiều điều học được từ Merrill Lynch vào công ty của mình ngày hôm nay, hy vọng nhân viên của tôi cảm thấy như một gia đình. Năm 2003, khi đã sẵn sàng chinh phục Manhattan, đối tác kinh doanh của tôi - Howard Lorber đã cùng tôi mua lại Douglas Elliman, công ty môi giới lớn nhất và uy tín nhất của Manhattan bấy giờ.

Ngày nay, Douglas Elliman là công ty môi giới nhà ở lớn nhất tại New York, với hơn 7.000 chuyên gia bất động sản và 675 nhân viên làm việc tại hơn 113 văn phòng. Chúng tôi cũng là công ty bất động sản lớn thứ ba ở Mỹ. Năm 2017, doanh thu hàng năm của chúng tôi là 27,4 tỷ đô la. Điều này vẫn giống như một giấc mơ, Nghĩ lại từ khi bắt đầu sự nghiệp và những thách thức tôi đã vượt qua để phát triển doanh nghiệp, những thành tựu này vẫn giống như một giấc mơ. Làm việc chăm chỉ và cống hiến, hai điều mà gia đình tôi đã truyền cho tôi từ khi còn nhỏ thực sự đã giúp tôi đi được một chặng đường dài.

Dottie Herman - Cường nữ trong ngành Bất động sản Mỹ, triệu phú lập nghiệp từ hai bàn tay trắng. Nguồn ảnh: The Time.

Một câu hỏi mà mọi người thường hỏi tôi là làm thế nào tôi có thể sắp xếp cuộc sống cá nhân khi tôi có một công việc bận rộn như vậy. Câu trả lời đối với tôi rất đơn giản: Tôi yêu công việc của mình và khi bạn yêu thích những gì bạn làm thì nó không phải là công việc, đó là đam mê. Tôi luôn đi đầu với niềm đam mê và mục đích, cũng như đã đặt nhu cầu của công ty và nhân viên lên trên nhu cầu cá nhân. Phát triển nhân viên của bạn và doanh nghiệp của bạn cũng sẽ phát triển. Nó thực sự đơn giản như vậy. Bí quyết để hoàn thành mọi thứ của tôi là bao quanh bản thân bởi đội ngũ tốt nhất, tin tưởng họ và trao quyền cho họ để đưa ra các quyết định thông minh.

In life, everything happens for a reason. That’s why you have to take the good with the bad, and the bad with the good. Sometimes, what you may perceive as a bad experience might just be the lesson that can truly change your life.

Trong cuộc sống, mọi thứ xảy ra đều có lý do. Đó là lý do tại sao bạn phải chấp nhận điều tốt kèm điều xấu và điều xấu đi kèm với điều tốt. Đôi khi, thứ bạn coi là một trải nghiệm tồi tệ có thể sẽ là bài học thay đổi cuộc đời bạn.

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay

Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn