Đầu tư bất động sản thông minh với công thức “100 trừ đi tuổi”
Đầu tư bất động sản thông minh với công thức “100 trừ đi tuổi”

Đầu tư bất động sản thông minh với công thức “100 trừ đi tuổi”

28/06/20224 phút đọc

Ở nước ngoài thì “100 trừ đi số tuổi” ra tỉ trọng của cổ phiếu, nhưng ở Việt Nam thì áp dụng công thức này thế nào? Cùng khám phá chia sẻ của Chuyên gia tài chính Nguyễn Minh Tuấn trong series The Taste Talk của OneHousing. 

Linh Hương
Linh Hương
OneHousing

Anh Nguyễn Minh Tuấn có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc về lĩnh vực ngân hàng và quản lý tài chính, hiện anh là Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập của Cộng đồng Cố vấn tài chính Việt Nam (VWA), CEO của AFA Capital. Anh Tuấn thường xuyên là khách mời của The Taste Talk, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế để truyền cảm hứng về Đầu tư bất động sản thông minh.

Trong The Taste Talk #3 - Season 2 với chủ đề "Đầu tư thông thái thời bình thường mới", anh Tuấn cho biết: "Ở nước ngoài thì “100 trừ đi số tuổi” ra tỉ trọng của cổ phiếu, nhưng ở Việt Nam thì khác. Thị trường tài chính mới phát triển, cổ phiếu đang ở giai đoạn phát triển, chúng ta đang ở thị trường cận biên. Do đó, trong quá trình làm việc của tôi, kinh nghiệm là lấy 100 trừ đi số tuổi để ra danh mục đầu tư tài chính, còn lại là bất động sản"

Anh Tuấn đối chiếu với thực tế bản thân anh cũng như nhiều người khác để cho thấy, tuổi càng cao thì phần đầu tư bất động sản càng cao, nhu cầu rủi ro giảm xuống. Ví dụ, một người 42 tuổi sẽ không còn quá ham mê rủi ro như ngày còn trẻ. Người đó sẽ có 58% là đầu tư tài chính, còn 42% danh mục là đầu tư bất động sản. Càng lớn tuổi thì danh mục đầu tư bất động sản càng lớn. Như vậy sẽ tạo ra sự bền vững. "Trong sản phẩm tài chính, chúng ta có thể chia tiếp, cổ phiếu, trái phiếu, vàng, tiền gửi, do hồ sơ rủi ro mỗi người là khác nhau", anh Nguyễn Minh Tuấn chia sẻ chi tiết hơn. 

Anh Nguyễn Minh Tuấn và MC Sơn Lâm trò chuyện trong The Taste Talk #3 - Season 2 với chủ đề "Đầu tư thông thái thời bình thường mới". Ảnh: OneHousing.

Khám phá series bài viết The Taste Talk trên OneHousing để nằm lòng các chia sẻ của chuyên gia về Đầu tư Bất động sản thông minh!

#OneHousing #TheTasteTalk #YourGreatestAchievement

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn