Đầu tư bất động sản thông minh: "Mua nhà để làm gì?"
Onehousing
Đầu tư bất động sản thông minh: "Mua nhà để làm gì?" 

Đầu tư bất động sản thông minh: "Mua nhà để làm gì?" 

28/06/20226 phút đọc

“Mua nhà để làm gì?”, hiểu và áp dụng sao cho đúng dưới góc độ đầu tư bất động sản thông minh? Câu trả lời có trong chia sẻ của Chuyên gia tài chính Nguyễn Minh Tuấn - CEO AFA Capital trong chương trình The Taste Talk của OneHousing. 

Linh Hương
Linh Hương
OneHousing
  • Xem bản đầy đủ của The Taste Talk #2 - Season 2 với chủ đề “Hoạch định tài chính, tính kế mua nhà”

Có người chưa đến 30 tuổi đã sở hữu nhà riêng, nhưng cũng có người quan niệm “cả đời đi thuê nhà” và dùng tiền để đầu tư nhiều việc khác. Vậy “Mua nhà để làm gì?” 

Theo anh Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập của Cộng đồng Cố vấn tài chính Việt Nam (VWA), CEO của AFA Capital: “Đầu tiên chúng ta phải xác định, căn nhà là tài sản, không phải tiêu sản, chỉ là nó có dòng tiền âm hay dương thôi”.  

Tiếp theo, trong tài sản thường phân làm 3 loại. Một là tài sản tiêu dùng, có nghĩa là căn nhà bạn ở mang lại cho tôi giá trị hàng ngày. Hai là tài sản kinh doanh, lúc đó căn nhà có thể là quán cafe hay cửa hàng, nơi tạo ra dòng tiền cho bạn. Ba là tài sản đầu tư. Bạn xác định ngay từ khi mua căn nhà để về sau khi bán đi sẽ sinh lời. 

Anh Nguyễn Minh Tuấn và MC Sơn Lâm trò chuyện trong The Taste Talk về Đầu tư bất động sản thông minh. Ảnh: OneHousing.

Anh Tuấn cho biết: “Chúng ta phải xếp tất cả loại tài sản đó một cách hệ thống, và chúng ta phải hiểu là mua nhà để làm gì, mua để ở, mua để kinh doanh hay mua để đầu tư. Vì tài sản khi xếp như vậy thì kỳ vọng lợi nhuận của chúng ta về tài sản đó là hoàn toàn khác nhau”. 

Trong The Taste Talk #2 - Season 2 với chủ đề “Hoạch định tài chính, tính kế mua nhà”, anh Tuấn lấy dẫn chứng về căn hộ chung cư.  Nếu mua căn hộ để ở, đó là tài sản tiêu dùng. Nếu mua căn hộ để đầu tư thì phải đánh giá bất động sản khu vực đó xem tiềm năng tăng giá thế nào. Nếu mua căn hộ để kinh doanh, có thể cho thuê homestay thì bạn phải tính hiệu quả kinh doanh. 

Chuyên gia tài chính Nguyễn Minh Tuấn nhấn mạnh:

Không cần hiểu biết quá nhiều, chỉ cần hiểu mục tiêu chúng ta mua nhà để làm gì thì chúng ta sẽ tính ra được các chi phí cũng như các lợi ích mà nó mang lại. Chúng ta chỉ cần để ý thu nhập từ nó với chi phí từ nó là âm hay dương. Thế là xong.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc về lĩnh vực ngân hàng và quản lý tài chính, anh Nguyễn Minh Tuấn thường xuyên là khách mời của The Taste Talk, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế để truyền cảm hứng về Đầu tư bất động sản thông minh.

Khám phá series bài viết The Taste Talk trên OneHousing để nằm lòng các chia sẻ của chuyên gia về Đầu tư Bất động sản thông minh!

#OneHousing #TheTasteTalk #YourGreatestAchievement

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image