Đầu tư bất động sản: 4 sai lầm thường mắc phải khi mới “vào nghề”
Onehousing
Loading...
Đầu tư bất động sản: 4 sai lầm thường mắc phải khi mới “vào nghề”

Đầu tư bất động sản: 4 sai lầm thường mắc phải khi mới “vào nghề”

23/03/20218 phút đọc

Nếu bạn chuẩn bị bắt tay vào việc đầu tư bất động sản và tiến hành mua ngôi nhà đầu tiên, có một số lỗi cơ bản các nhà đầu tư thường mắc mà bạn nhất định phải biết.

Huyền Lê - An Phạm
Huyền Lê - An Phạm
OneHousing

Bất động sản có thể là một kênh đầu tư tạo ra nguồn thu nhập thụ động hoặc - nếu trong trường hợp thị trường thuận lợi, nguồn lợi này sẽ thay thế hoàn toàn công việc toàn thời gian của bạn.

Trên thực tế, nếu việc đầu cơ - tích lũy thuận lợi, trở thành một nhà đầu tư bất động sản sẽ khiến bạn sinh lời nhanh hơn bất kỳ ngành nghề nào khác. Nếu bạn chuẩn bị bắt tay vào việc trở thành một nhà đầu tư và tiến hành mua ngôi nhà đầu tiên của mình, có một số lỗi cơ bản mà bạn nhất định phải biết.

  1. Thực hiện những nâng cấp không cần thiết 

Ý tưởng đằng sau việc trở thành một nhà đầu tư rất đơn giản. 

Bạn mua một bất động sản giá rẻ cần sửa chữa, sửa sang lại sau đó bán và thu về cả gốc lẫn lãi. Tuy nhiên, có một trở ngại đối với những người lần đầu tiên tham gia đầu cơ, trở thành nhà đầu tư là rất dễ bị cuốn đi và quên mất những điều thực sự quan trọng.

Ví dụ: Nếu bạn muốn sở hữu một căn nhà trông cao cấp y như khách sạn, bạn sẽ không muốn căn bếp của mình trông giống như căn bếp kiểu cũ, hệ tủ n Điều quan trọng là phải quyết định được nâng cấp nào thật sự cần thiết. Nếu bạn muốn người mua phải trầm trồ khi bước vào cửa, một nhà bếp hiện đại, tân tiến sẽ giúp bạn đạt được điều này.

  1. Không thực tế về ngân sách

Nếu bạn đã từng xem bất kỳ chương trình truyền hình thực tế nào về việc đầu cơ, lướt sóng nhà đất, bạn sẽ nhận thấy rằng những người gặp rủi ro trong việc mua bán đầu cơ nhà đất dường như luôn có điểm chung giống nhau: Khi nói đến tài chính, họ không tiếp cận ngân sách dự án của mình một cách thực tế.

Trước khi bắt đầu mua tài sản, hãy nghiên cứu kỹ lưỡng để xác định các chi phí liên quan đến việc cải tạo, cũng nên ước tính xem ngôi nhà có thể bán được với giá bao nhiêu sau khi nâng cấp, sửa chữa. Việc hỏi ý kiến một nhà thầu chuyên nghiệp có thể tốn một khoản phí ở thời điểm hiện tại nhưng sẽ mang lại hiệu quả sau này, giúp bạn xây dựng và kiểm soát tốt ngân sách của mình.

  1. Đánh giá sai tín hiệu từ thị trường

Việc đầu cơ và bán lướt chỉ thành công khi ngôi nhà bạn đang cải tạo trở thành ngôi nhà mà mọi người đều mong muốn. Nếu bạn không nghiên cứu thị trường trước khi bỏ tiền vào một bất động sản, rất có thể bạn sẽ gặp thất bại, thu về ít tiền hơn mong đợi

Tốt nhất, bạn nên xem những ngôi nhà tương tự đang được bán với giá bao nhiêu trong khu vực bạn đang để ý. Sẽ không có ích gì nếu bạn trực tiếp kiểm tra một vài nơi để xem họ đã nâng cấp căn nhà như thế nào trong tương quan so sánh với việc cải tạo bạn sẽ thực hiện. Bằng cách đó, bạn có thể nắm rõ hơn về khả năng thu hồi vốn đầu tư của mình.

  1. Làm việc có đội nhóm 

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng bạn có thể tự mình đầu cơ lướt sóng một ngôi nhà, nhưng giải quyết loại dự án độc lập này có lẽ không phải là một ý kiến ​​hay. 

Trước khi nghĩ đến việc xuống tiền đầu tư, hãy cân nhắc liên hệ với những người có thể giúp bạn. Có thể là một bên môi giới bất động sản uy tín giúp bạn tìm được ngôi nhà phù hợp, một nhà thầu giám sát dự án có nghề - có thể ước tính thời gian hoàn thành dự án (nếu là dự án đang trong quá trình xây dựng) hay một kế toán có thể giúp bạn bám sát và hạch toán doanh thu, lợi nhuận và thuế.

Và cuối cùng,

Trở thành một nhà đầu tư bất động sản sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị, đặc biệt là khoảnh khắc bạn nhận được tiền bán căn nhà lần đầu tiên . Tuy nhiên, hãy thực tế về mục tiêu của bạn, lên chi phí để thực hiện thành công một lần mua bán nhà và hỏi ý kiến những người có chuyên môn.

Cẩm nang mua - bán nhà (Home Buying Guide - Home Selling Guide)là series nội dung chuyên biệt do OneHousing thực hiện dành riêng cho bạn - những khách hàng đang truy cập trang thông tin của chúng tôi. Với mong muốn sẽ mang đến những thông tin chi tiết cùng kinh nghiệm thực tế về mua, bán và giao dịch nhà cửa/bất động sản, OneHousing hy vọng sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất cho bạn trong hành trình tìm kiếm ngôi nhà mơ ước.

Nếu bạn cần tư vấn chi tiết, hãy liên hệ với Chuyên viên môi giới OneHousing của chúng tôi hoặc thông qua Hotline: 1800 646 466 (miễn phí) hoặc gửi câu hỏi về hộp thư [email protected]

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Đăng ký email để nhận thông tin về các bài đăng tương tự