Chuyên gia OneHousing chia sẻ 3 vấn đề cần quan tâm khi chọn mua căn
Onehousing
Chuyên gia OneHousing chia sẻ 3 vấn đề cần quan tâm khi chọn mua căn studio 

Chuyên gia OneHousing chia sẻ 3 vấn đề cần quan tâm khi chọn mua căn studio 

20/03/20217 phút đọc

Tuần này, Agent Talks có buổi trò chuyện về căn hộ studio ở Vinhomes Ocean Park với Xuân Hải - Chuyên viên môi giới trẻ tuổi của OneHousing.

Minh Hiền
Minh Hiền
OneHousing

Là môi giới trẻ tuổi, Hải có nhiều có hội gặp gỡ khách hàng trẻ - nhóm đối tượng thường tìm mua căn hộ studio. Qua quá trình tư vấn thực tế, dẫn khách đi tham quan dự án cũng như hỗ trợ các thủ tục sau khi mua, Hải chia sẻ góc nhìn mới mẻ và khác biệt về căn hộ studio.

Bỏ qua diện tích, chú ý nhiều tới thiết bị trong căn hộ studio

Hải cho biết, bản thân căn studio là nhỏ, chỉ 28m2 đến 37m2, sự chênh lệch diện tích không ảnh hưởng quá nhiều tới nhu cầu của 1 người sinh sống. Do đó, trong tư duy của khách hàng mua căn studio, diện tích thường được gắn với khả năng tài chính và bài toán đầu tư. Tài chính dư dả, bạn chọn mua căn studio rộng và ngược lại.

Nếu để cho thuê, chỉ cần mua căn studio giá thấp nhất, các yếu tố còn lại đều không quan trọng. 

Ở một khía cạnh khác, sự hạn chế về diện tích khiến cách sắp xếp lắp đặt các thiết bị cũng như đồ dùng trong căn hộ studio là đặc biệt quan trọng. Bạn nên lưu tâm tới vấn đề này. Quan sát các điểm chờ kết nối tivi, mạng internet, máy giặt,...bạn có thể hình dung trước về việc lắp đặt thiết bị và đánh giá căn hộ nào phù hợp với thói quen sinh hoạt của bản thân.

Ví dụ, có căn studio được đặt sẵn dây đấu nối tivi ở trên tường đối diện giường ngủ. Khách hàng của Hải phản ánh rằng điều này gây bất tiện bởi khi ngồi ăn, muốn xem tivi sẽ phải nhìn chéo về phía giường. 

Diện tích nhỏ khiến việc sắp xếp các thiết bị, đồ dùng trong căn studio là rất quan trọng. Ảnh: OneHousing. 

Sở hữu căn hộ studio: đa phần là người trẻ, mua để đầu tư

Dưới góc độ kinh nghiệm cá nhân, Hải thấy rằng, khoản tiền mua căn studio bao giờ cũng thấp hơn, tính thanh khoản luôn cao hơn - dễ mua đi bán lại, dễ cho thuê, nhưng quỹ căn sơ cấp luôn bị hạn chế hơn bởi mỗi mặt sàn thường chỉ có 2-3 căn studio. Như vậy, căn studio thường khan hàng, ít lựa chọn, khoản tiền bỏ ra không quá lớn nhưng nhu cầu sử dụng cao... .

Những đặc điểm này đều phù hợp với tài chính của người trẻ, dưới 35 tuổi, thu nhập dao động trên dưới 20 triệu/tháng. 

Người trẻ cũng là đối tượng năng động và phù hợp để khai thác cho thuê căn hộ studio.Ngay cả khi có tài chính dư dả hơn, họ vẫn lựa chọn mua 2 căn studio để cho thuê và thu về 7-7,5 triệu/tháng, hơn là mua 1 căn 2PN và thu về 6 triệu/tháng. 

Khai thác căn hộ studio: dài hạn, bền vững, thanh khoản tốt

Qua quá trình tư vấn, bán và hỗ trợ khách hàng hoàn thiện căn studio ở Vinhomes Ocean Park, Hải được các gia chủ chia sẻ rằng cho thuê căn studio sẽ lâu dài và ổn định hơn so với các căn 2PN. Người thuê căn hộ studio Vinhomes Ocean Park khá dồi dào, là sinh viên, giảng viên trường đại học VinUni, chuyên viên tòa nhà văn phòng Vinfast và các chuyên gia đến từ khu lân cận của huyện Gia Lâm. 

Trong khi đó, các căn hộ 2PN được sử dụng làm homestay thường có vốn đầu tư ban đầu nhiều hơn, diện tích rộng hơn. Chủ căn hộ thường xuyên phải tìm kiếm khách hàng, bảo dưỡng và trông nom căn hộ trong quá trình cho thuê. 

Với những chia sẻ thực tế như trên, Hải hi vọng rằng bạn sẽ hiểu thêm về xu hướng mua và khai thác cho thuê căn hộ studio. 

Xem thêm:

Chuyên gia OneHousing phân tích cơ hội đầu tư bất động sản căn hộ năm 2021

Chuyên gia OneHousing phân tích sức hút của căn hộ chung cư ở khu vực “sắp lên quận”

Chọn căn hộ studio Vinhomes Smart City hay Vinhomes Ocean Park? 

Bạn có thể trực tiếp chọn căn hộ chung cư đang được phân phối trên nền tảng OneHousing, hoặc liên hệ với chúng tôi qua các kênh sau:

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image