Căn hộ 85m2 tại Times City “khoác áo mới” sau 5 năm gia chủ sinh sống
Căn hộ 85m2 tại Times City “khoác áo mới” sau 5 năm gia chủ sinh sống

Căn hộ 85m2 tại Times City “khoác áo mới” sau 5 năm gia chủ sinh sống

11/09/20216 phút đọc

T House là căn hộ tọa lạc tại khu chung cư cao cấp Times City, Hà Nội. Sau 5 năm sinh sống, gia chủ nhận thấy phòng chức năng đã không còn phù hợp và cậu con trai 6 tuổi đã lớn, cũng cần không gian riêng, đó là lý do khiến họ muốn thay đổi bố cục và làm mới căn hộ.

OneHousing- Happynest
OneHousing- Happynest
OneHousing

Căn hộ 85m2 mang đến vẻ ấm cúng với gam màu nâu là chủ đạo

Giải pháp cải tạo được nhóm thiết kế đưa ra là chuyển đổi vị trí bếp và phòng ngủ. Theo đó, phòng ngủ của cậu con trai được đẩy ra gần ban công giúp không gian nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên. Bên cạnh đó, những đường cong cũng được đưa vào để tổng thể không gian thêm mềm mại và bắt mắt. 

T House sử dụng vật liệu chủ đạo là gỗ công nghiệp, kính, sơn giả bê-tông mang đến vẻ gần gũi, mộc mạc và yên bình. Nhóm thiết kế cũng chia sẻ những khó khăn trong quá trình cải tạo: “Bởi căn hộ tọa lạc tại một khu chung cư cao cấp, nên vận chuyển vật liệu xuống hầm của tòa nhà khá khó khăn; vật tư cũng ít và thợ chỉ làm trong thời gian ngắn”. 

Không gian sinh hoạt chung được thiết kế mở và liền mạch để tối ưu diện tích

Đường cong trần mềm mại mang đến sự hài hòa, nhẹ nhàng trong không gian sống

Phòng khách tinh tế với sofa màu nâu cao cấp, phối hài hoà cùng bàn trà nhỏ 

Kệ tủ âm tường là nơi gia chủ để sách và đồ trang trí vừa đẹp mắt vừa gọn gàng

Tiếp nối phòng khách là khu bếp - ăn với sự thay đổi độ cao sàn để phân chia không gian

Bếp được ốp gạch gốm vảy cá tạo điểm nhấn 

Máy rửa bát được thiết kế âm gọn gàng

Phòng ngủ của con trai sử dụng vách kính, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên từ ban công

Phòng ngủ nhỏ gọn nhưng tươi sáng, ngộ nghĩnh trẻ thơ

Khoảng kính vòm mềm mại giúp cậu bé có thể dễ dàng quan sát bố mẹ từ phòng ngủ

Phòng ngủ master sử dụng nội thất gỗ chủ yếu để mang lại cảm giác ấm cúng

Đầu giường được đóng kệ tủ đơn giản để bày bộ sưu tập túi xách của nữ gia chủ

Phòng vệ sinh nhỏ gọn, phân chia khu vực khô ướt rõ ràng nhờ vách kính cường lực

Phòng vệ sinh là sự kết hợp của đá mài granito và gạch thẻ trắng 

Bản vẽ mặt bằng căn hộ trước và sau khi cải tạo

Sau 2 tháng rưỡi, với chi phí hoàn thiện 550 triệu đồng, căn hộ đã được hoàn thành với sự hài lòng từ các thành viên trong gia đình, đặc biệt là cậu con trai đãkhi có phòng riêng như mơ ước. T House là một ví dụ hay cho các gia chủ Việt đang có nhu cầu xây sửa lại không gian sống của mình.

(Nguồn: Happynest)

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Đăng ký email để nhận thông tin về các bài đăng tương tự