Căn hộ 2 phòng ngủ: Cho trẻ không gian riêng ngay tại tổ ấm gia đình
Onehousing
Căn hộ 2 phòng ngủ: Cho trẻ không gian riêng ngay tại tổ ấm gia đình

Căn hộ 2 phòng ngủ: Cho trẻ không gian riêng ngay tại tổ ấm gia đình

02/12/20207 phút đọc

Trong nhịp sống đô thị hiện đại, chốn “đất chật người đông” - liệu bố mẹ có thể tạo cho bé nơi vui thoải mái, an toàn ngay trong căn hộ của gia đình?

Thùy Anh
Thùy Anh
OneHousing

Để con trẻ có không gian riêng luôn là mối quan tâm hàng đầu của bậc phụ huynh thời hiện đại. Với lối sống đô thị, chốn “đất chật người đông” - liệu bố mẹ có thể tạo cho bé nơi vui thoải mái, an toàn ngay trong căn hộ của gia đình?

Không gian riêng cho trẻ trong căn hộ gia đình

Định nghĩa cho con có “không gian riêng’ được hiểu rất rộng. Có thể là cho con ngủ riêng, góc học tập riêng trong nhà, hay có những khoảng thời gian riêng tư. Để làm con trẻ cảm nhận về không gian thực sự dành cho mình, có lẽ các phụ huynh cần hiểu được tầm quan trọng của việc “ra riêng” này. 

Trong đời sống hiện đại, nhiều gia đình ủng hộ việc cho con ngủ riêng từ sớm để bố mẹ và bé có giấc ngủ sâu hơn, có lợi cho sự phát triển của bé, giúp bé hình thành tính cách tự lập. Quá trình tách bé khỏi bố mẹ nên tiến hành chậm rãi. Đầu tiên, phụ huynh có thể cho trẻ ngủ riêng gần giường của bố mẹ để quan sát và chú ý sự an toàn cho con cũng như tránh tình trạng trẻ sợ hãi khi lúc mới đầu. Sau thời gian đó, bố mẹ mới nên động viên, thuyết phục trẻ ngủ riêng. Hãy để con hiểu rằng, bố mẹ luôn ở phòng ngủ bên cạnh, con có thể gọi bất cứ lúc nào.

Để trẻ thích thú hơn với việc “ra riêng”, bố mẹ có thể chuẩn bị cho bé một căn phòng xinh xắn và cho con được tự mình bài trí căn phòng theo mong muốn của mình. Đó sẽ là nơi không chỉ nâng niu giấc ngủ cho con, còn là chốn để con học tập, tự do làm những điều mà con thích. 

Với trẻ nhỏ, việc ra ngủ riêng hay có không gian riêng tư ngay từ nhỏ là yếu tố quan trọng và cần thiết giúp bé phát triển não bộ và tính tự lập.

Làm thế nào để tạo không gian riêng cho trẻ em đô thị?

Các đô thị lớn đang thiếu những điểm sinh hoạt cộng đồng cũng như không gian vui chơi dành cho trẻ nhỏ. Các khu dân cư được xây dựng với mật độ dày đặc khiến quỹ đất bị thu hẹp, cũng như nhiều nhà đầu tư chưa cân đối tỷ lệ giữa diện tích nhà ở và diện tích cảnh quan.

Bên cạnh đó, ngoài thời gian ở trường, lớp; trẻ em chủ yếu diễn ra trong chính không gian sống của gia đình - nơi sống cùng cha mẹ. Vì vậy một không gian dành riêng cho con - nơi con có thể vô tư là chính mình, kích thích các hoạt động sáng tạo tiềm ẩn và tự tích lũy những kỹ năng sống cơ bản.

Tạo không gian riêng cho con trại căn hộ 2 phòng ngủ tại Masteri Waterfront Ocean Park Gia Lâm Hà Nội

Thấu hiểu nhu cầu của các cặp vợ chồng trẻ, mong muốn một không gian riêng tư cho con trẻ vui chơi và học tập thật thoải mái, Masteri Waterfront Ocean Park mang đến cho khách hàng nhiều hơn 1 sự lựa chọn về thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ. 

Tọa lạc tại trung tâm Thành phố biển hồ Vinhomes Ocean Park, Masteri Waterfront xóa bỏ hoàn toàn ý niệm về không gian đô thị chật hẹp, đầy khói bụi và mang lại trải nghiệm chưa từng có về phong cách sống quốc tế tiện nghi, đẳng cấp cho cư dân. Trong các căn hộ 2 phòng ngủ, con trẻ hoàn toàn có thể vui chơi trong không gian an toàn, thoáng đãng, ngập tràn ánh sáng. Ngoài ra, các bé cũng có thể vui chơi tại các khu vui chơi dành cho trẻ em, biển hồ nước ngọt rộng 24.5ha, sân chơi dành cho thú cưng, bể bơi trong nhà tại tầng 31... 

Các hộ gia đình cũng hoàn toàn chủ động trong việc thiết kế không gian phù hợp cho bố mẹ cũng như con trẻ. Ngoài ra, hệ thống tiện ích giáo dục liên cấp Vinschool và VinUni sẽ giúp bé có được môi trường học tập chuyên nghiệp, chuẩn quốc tế.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết của dự án Masteri Waterfront Ocean Park, vui lòng truy cập: https://onehousing.vn/du-an/masteri-waterfront 

Nhận tư vấn ngay với chuyên viên môi giới bất động sản cao cấp từ OneHousing: https://onehousing.vn/chuyen-vien 

 

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image