Các khái niệm liên quan tới Vay bất động sản dài hạn Techcombank
Onehousing
Các khái niệm liên quan tới Vay bất động sản dài hạn Techcombank

Các khái niệm liên quan tới Vay bất động sản dài hạn Techcombank

03/03/20216 phút đọc

Ngân hàng sẽ thay đổi lãi suất cũng như chính sách vay bất động sản tùy theo từng thời kỳ. Hiểu đúng về các khái niệm sẽ giúp bạn chủ động hơn về các khoản vay mua nhà.

Minh Hiền
Minh Hiền
OneHousing

Lãi suất cơ bản, lãi suất thả nổi, biên độ lãi suất,... là các thuật ngữ cơ bản thường được nhắc đến trong các hợp đồng vay mua nhà nhưng mỗi ngân hàng có tên gọi, khái niệm khác nhau. Dưới đây là các khái niệm được sử dụng trong khoản vay bất động sản dài hạn của Techcombank. 

Vay dài hạn

Vay dài hạn là khoản vay có thời hạn vay trên 5 năm phục vụ chủ yếu cho mục đích đầu tư vào xây dựng cơ bản, đầu tư cải tiến kỹ thuật, mở rộng sản xuất kinh doanh, mua sắm tài sản cố định, đầu tư dài hạn cho cá nhân cũng như doanh nghiệp. Chính vì vậy phương thức vay này có thời hạn cho vay dài hơn so với thời gian cho vay ngắn hạn dưới 12 tháng và vay trung hạn từ 12 đến 60 tháng.

Vay mua nhà đang là sản phẩm vay dài hạn phổ biến nhất hiện nay khi mà ngân hàng hỗ trợ nguồn vốn giúp khách hàng thanh toán các chi phí cho mục đích mua/nhận chuyển nhượng nhà với thời hạn vay trả góp lên tới 25 năm

Lãi suất cơ sở

Lãi suất cơ sở là lãi suất sử dụng để xác định mức lãi suất cho vay sau thời gian điều chỉnh. Đây là mức lãi suất thiết yếu trong quá trình vay vốn, mang đến lợi ích cho khách hàng vay vốn.

Để có thể vay mua nhà với mức lãi suất tốt, bận cần nắm công thức tính lãi suất cơ sở như sau:

Lãi suất cho vay sau kỳ điều chỉnh = Lãi suất cơ sở + Biên độ lãi suất cho vay.

Tại ngân hàng Techcombank, lãi suất cơ sở được gọi là “lãi suất cơ sở chuẩn dài hạn”. 

Lãi suất cơ sở chuẩn dài hạn ở Techcombank

Đây là mức lãi suất cạnh tranh được Techcombank ban hành, thông báo trên website tại địa chỉ: https://www.techcombank.com.vn/cong-cu-tien-ich/lai-suat . Lãi suất cơ sở chuẩn dài hạn sẽ được Techcombank điều chỉnh từng thời kỳ nhưng đảm bảo không vượt quá “lãi suất cơ sở dài hạn”/“lãi suất cơ sở Vingroup/Thảo Điền/M-One dài hạn”/“lãi suất dự án dài hạn”. 

Đầu tháng 3/2021,  Techcombank thông báo điều chỉnh lãi suất cơ sở của các khoản vay mua bất động sản dài hạn thành lãi suất cơ sở chuẩn dài hạn và bằng 7%. Chính sách này áp dụng với các khoản vay mua bất động sản dài hạn đã giải ngân trước ngày 11/01/2021 hiện đang có biên độ từ 3.5% trở lên và chưa tham gia các chính sách giảm trừ lãi suất nào khác. 

Công thức tính lãi suất vay mua nhà và chi tiết về lãi suất cơ sở chuẩn dài hạn của Techcombank như sau: 

Lãi suất cơ sở chuẩn dài hạn của Techcombank đầu năm 2021 là 7%, biên độ 3.5%

Techcombank hiện là đối tác chiến lược của OneHousing trong việc triển khai các ưu đãi dành cho người mua căn hộ. Cụ thể, đó là gói vay dành cho người mua căn hộ sơ cấp Masteri Waterfront từ chủ đầu tư Masterise Homes với các ưu đãi: lãi suất 0% trong 30 tháng đầu,  thời gian vay tối đa lên tới 35 năm, tỷ lệ cho vay lên đến 80% giá trị căn hộ, phí trả nợ trước hạn 0% trong 30 tháng đầu. 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc chuẩn bị hồ sơ vay vốn tốt nhất trước khi làm việc với Ngân hàng. Chuyên viên OneHousing sẵn sàng đồng hành cùng bạn cho một trải nghiệm mua nhà xuyên suốt, minh bạch và chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể liên hệ hotline1800 646 466 hoặc gửi email [email protected] để biết thêm thông tin chi tiết. 

Xem thêm:

Vay mua nhà trả góp với công cụ tính toán thông minh

Những lưu ý khi vay ngân hàng mua căn hộ dự án

OneHousing kết hợp cùng Techcombank triển khai ưu đãi cho người mua căn hộ

Hướng dẫn chứng minh tài chính & nguồn thu nhập để vay ngân hàng

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image