Các hình thức thanh toán khi mua căn hộ Masteri Waterfront lần đầu
Các hình thức thanh toán khi mua căn hộ Masteri Waterfront lần đầu

Các hình thức thanh toán khi mua căn hộ Masteri Waterfront lần đầu

27/12/202210 phút đọc

Masteri Waterfront là dự án căn hộ cao cấp, sở hữu vị trí “kim cương” tại trung tâm khu đô thị Vinhomes Ocean Park. Dự án đang được rất nhiều khách hàng quan tâm, đặt mua. Vậy các hình thức thanh toán mua căn hộ chung cư này thế nào? Hãy tìm hiểu qua bài viết sau cùng OneHousing.

Tạ Mai Linh
Tạ Mai Linh
OneHousing

Masteri Waterfront là dự án căn hộ cao cấp, sở hữu vị trí “kim cương” tại trung tâm khu đô thị Vinhomes Ocean Park. Dự án đang được rất nhiều khách hàng quan tâm, đặt mua. Vậy các hình thức thanh toán mua căn hộ chung cư này thế nào? Hãy tìm hiểu qua bài viết sau cùng OneHousing nhé!

3 hình thức thanh toán khi mua căn hộ Masteri Waterfront

Nhằm tạo ra sự thuận tiện nhất cho người mua, chủ đầu tư dự án Masteri Waterfront đã xây dựng chính sách thanh toán linh hoạt với 3 phương án: Thanh toán sớm, thanh toán tiêu chuẩn và thanh toán bằng vốn vay từ ngân hàng. 

Thanh toán sớm bằng vốn người mua tự có 

Khi áp dụng hình thức thanh toán sớm, bạn cần đặt cọc trước 50 triệu đồng. Sau 7 ngày, bạn sẽ tiếp tục thanh toán hết 100% giá trị căn hộ (Có trừ tiền đặt cọc). Khi nhận bàn giao căn hộ, bạn sẽ thanh toán nốt phí bảo trì chung cư (Được tính bằng 2% giá trị căn hộ bạn mua).

Lợi ích mà bạn nhận được khi thanh toán theo phương án này là: Nhận được chiết khấu lên tới 5,5% giá trị căn hộ. Bên cạnh đó, bạn cũng tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức khi không phải thanh toán theo nhiều đợt.

Thanh toán tiêu chuẩn bằng vốn người mua tự có

Khi áp dụng hình thức thanh toán tiêu chuẩn, bạn sẽ không phải chi trả toàn bộ 100% giá trị căn nhà như hình thức thanh toán sớm mà sẽ chủ động thanh toán theo 9 đợt nhỏ. Mỗi đợt này cách nhau từ 7 - 60 ngày (Tùy giai đoạn). Vì thế, bạn sẽ giảm bớt được gánh nặng tài chính, không phải trả cùng lúc một số tiền lớn mà vẫn mua được căn hộ. 

Tuy nhiên, với hình thức thanh toán này, bạn sẽ không nhận được chiết khấu 5,5% giá trị căn hộ và phải trải qua nhiều thủ tục, nhiều đợt thanh toán. Ngoài ra, nếu thanh toán chậm, bạn sẽ phải nộp phí phạt cho chủ đầu tư.

Do đó, OneHousing khuyên bạn nên chọn thanh toán tiêu chuẩn nếu bạn có tiềm lực tài chính vững vàng, chủ động để tránh rủi ro trễ hạn thanh toán.

Thanh toán bằng vốn vay từ ngân hàng

Phương án thứ 3 được nhiều người áp dụng để mua căn hộ mơ ước đó là: Thanh toán bằng vốn vay mua nhà từ ngân hàng. Với phương án này, bạn chỉ cần chuẩn bị số tiền 20% giá trị căn hộ, còn số tiền 80% sẽ sử dụng vốn vay từ ngân hàng.

Khi mua căn hộ Masteri Waterfront, bạn sẽ được hỗ trợ vay vốn lên tới 80% giá trị căn hộ trong tối đa 35 năm với lãi suất 0% từ ngân hàng Techcombank (Một đối tác chiến lược của chủ đầu tư Masteri Group). Ngoài ra, người mua còn được ân hạn nợ gốc cho đến ngày 31/03/2023 và được miễn phí 5 năm dịch vụ - tương đương từ 40 - 120 triệu đồng tùy từng căn hộ.

Tuy nhiên, khi chọn thanh toán bằng vốn vay ngân hàng, người mua sẽ phải trải qua nhiều thủ tục để thẩm định, xét duyệt hơn so với 2 phương án trên. Đồng thời, người mua cũng phải trả tiền lãi hàng tháng cho ngân hàng sau khi hết thời gian ưu đãi.

Có thể thấy, đây là hình thức thanh toán rất phổ biến hiện nay, được nhiều người lựa chọn để sở hữu căn hộ lý tưởng. 

Nguồn: Freepik

Các bước thanh toán tiêu chuẩn với vốn người mua tự có

Các bước thanh toán tiêu chuẩn khi mua căn hộ Masteri Waterfront bằng vốn tự có như sau:

 • Đầu tiên, khách hàng sẽ đặt cọc 50 triệu đồng trước khi thanh toán.
 • Thanh toán đợt 1: 10% giá trị căn hộ (7 ngày kể từ ngày ký phiếu đăng ký).
 • Thanh toán đợt 2: 10% giá trị căn hộ (45 ngày kể từ ngày thanh toán đợt 1).
 • Thanh toán đợt 3: 10% giá trị căn hộ (60 ngày kể từ ngày thanh toán đợt 2).
 • Thanh toán đợt 4: 10% giá trị căn hộ (60 ngày kể từ ngày thanh toán đợt 3).
 • Thanh toán đợt 5: 10% giá trị căn hộ (60 ngày kể từ ngày thanh toán đợt 4).
 • Thanh toán đợt 6: 10% giá trị căn hộ (60 ngày kể từ ngày thanh toán đợt 5).
 • Thanh toán đợt 7: 10% giá trị căn hộ (60 ngày kể từ ngày thanh toán đợt 6).
 • Thanh toán đợt 8: 25% giá trị căn hộ + toàn bộ thuế GTGT còn lại + 2% phí bảo trì căn hộ (Theo thông báo nhận bàn giao căn hộ).
 • Thanh toán đợt 9 (Cuối cùng): 5% VAT (Thực hiện vào ngày căn hộ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác).

Các bước thanh toán bằng vốn vay từ ngân hàng

Khi thanh toán bằng vốn vay ngân hàng, người mua nhà sẽ trải qua 4 đợt như sau:

 • Khách hàng đặt cọc trước 50 triệu đồng.
 • Thanh toán đợt 1: Khách hàng thanh toán 10% giá trị căn hộ bằng vốn tự có sau khi trừ tiền đặt cọc (7 ngày kể từ ngày ký phiếu đăng ký)
 • Thanh toán đợt 2: 10% giá trị căn hộ bằng vốn tự có (45 ngày kể từ ngày thanh toán đợt 1).
 • Thanh toán đợt 3: Ngân hàng giải ngân 70% giá trị căn hộ (15 ngày kể từ ngày thanh toán đợt 2).
 • Thanh toán đợt 4: Ngân hàng tiếp tục giải ngân 10% giá trị căn hộ, đồng thời người mua thanh toán 2% kinh phí bảo trì bằng vốn tự có (Tại thời điểm nhận được thông báo bàn giao căn hộ).

Trên đây là các hình thức thanh toán mua căn hộ chung cư Masteri Waterfront mà chúng tôi vừa chia sẻ với bạn. Để tìm ra phương thức thanh toán hợp lý nhất với bản thân mình, bạn hãy liên hệ với OneHousing để nhận được sự tư vấn chi tiết từ các chuyên viên Pro Agent.

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, OneHousing không chịu trách nhiệm về các trường hợp tự ý áp dụng mà không có sự tư vấn của Pro Agent.

Xem thêm 

Thời gian đặt cọc mua nhà thích hợp là khi nào?

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay

Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn