Bán nhà với OneHousing: 3 điểm cần lưu ý
Onehousing
Bán nhà với OneHousing: 3 điểm cần lưu ý

Bán nhà với OneHousing: 3 điểm cần lưu ý

16/03/20219 phút đọc

Bạn đang dự định bán đi căn hộ hiện tại để nâng cấp sang nơi ở mới? Hãy để OneHousing từ vấn cho bạn.

Huyền Lê
Huyền Lê
OneHousing

Ước lượng giá trị hiện tại của căn nhà

Hãy biết cách ước tính giá trị của căn nhà trong tương quan so sánh với các bất động sản đã trải qua giao dịch trong khu vực. Cập nhật liên tục bảng hàng và thông tin liên quan để biết được căn nhà của bạn đang ở khoảng giá bao nhiêu.

Cách thức đơn giản nhất để tính toán mức giá bạn cần phải bán để đạt được mục tiêu về lợi nhuận là lấy khoản nợ còn lại trừ đi giá trị thị trường của căn nhà. Bạn cũng cần cân nhắc các khoản phí liên quan được bao gồm trong hoa hồng môi giới bất động sản, thuế, bảo hiểm quyền sở hữu nhà ở, chi phí ký quỹ và các khoản phí khác. 

Khi bạn đã sẵn sàng cho việc đánh giá giá trị căn nhà chuyên nghiệp, chuyên viên môi giới của OneHousing có thể đến trực tiếp đánh giá căn nhà của bạn và đưa ra các đề xuất về giá. Hãy liên hệ chuyên viên môi giới từ để nhận tư vấn miễn phí từ các chuyên viên môi giới của chúng tôi.

Nhu cầu bán nhà xuất hiện khi bạn có nhu cầu nâng cấp nơi ở mới hoặc đầu tư sinh lời. Ảnh: Masteri Waterfront

Thời gian đạt đến điểm hòa vốn

Với bất động sản căn hộ - nhóm hàng sơ cấp (mua trực tiếp từ chủ đầu tư), có 2 thời điểm bán nhà giúp sinh lời giá tốt, đó là ngay trong giai đoạn hoàn thiện dự án hoặc 6 tháng kể từ ngày bàn giao. Số tiền lời sẽ tùy theo giá thị trường thời điểm đó, tuy nhiên mức độ hòa vốn là điều có thể đạt được.

Với nhóm bất động sản căn hộ thứ cấp, với nhóm hàng được cấp giấy chứng nhận sở hữu hoặc đã có giấy chứng nhận tài sản sẽ có ưu thế hơn khi rao bán. Ngoài ra, vị trí căn hộ, chủ đầu tư, tiện ích và độ mới của căn hộ sẽ là điểm cộng để bán căn hộ với bên thứ 3 giúp hòa vốn và thậm chí là sinh lời. 

Trường hợp căn nhà có giá trị thị trường thấp hơn so với khoản vay thế chấp

Thị trường đi xuống sẽ ảnh hưởng lớn đến giá trị căn nhà của bạn, đặc biệt trong giai đoạn khủng hoảng như hiện tại.

Với thị trường phía Bắc, như ở Hà Nội, có không ít dự án nhà ở với các căn hộ chuyển nhượng (bán lại) đang nằm trong tình trạng bán lỗ hoặc khó sinh lời. Nhiều trường hợp, những người mua căn hộ để đầu tư và có nhu cầu bán non nên rất dễ rơi vào tình huống mà khoản nợ phải trả của mình cao hơn giá trị tài sản hiện tại. Đây được gọi là khoản vay có giá trị thấp. Động thái tốt nhất ở khoảng thời gian này là chờ vào sức nóng thị trường cho đến khi giá nhà tăng trở lại.

Tuy nhiên, việc làm này không khả thi trong nhiều trường hợp; trên thực tế, bạn có thể cần phải bán tài sản của mình càng sớm càng tốt do chuyển chỗ làm hoặc các vấn đề tài chính cần thiết. Có một số lựa chọn có thể cân nhắc trong trường hợp này, chẳng hạn như cho thuê tài sản trong ngắn hạn đến khi giá trị bất động sản tăng lên, hoặc bán khống. Tuy nhiên cần hết sức cân nhắc cho trường hợp này.

Bán nhà giá tốt với OneHousing

Nếu chỉ còn một chút nữa thôi bạn sẽ đạt đến điểm hòa vốn, hãy cân nhắc các cách tiết kiệm khi bán nhà của mình. OneHousing với dịch vụ bán nhà dễ dàng ngay trên cùng một nền tảng với công cụ định giá thông minh, xác định giá căn hộ chính xác. Công cụ định giá của OneHousing (dự kiến ra mắt trong Quý 2 - 2021) sẽ ước lượng được giá trị ngôi nhà của bạn. 

Thời điểm hiện tại, nếu bạn đang có nhu cầu bán nhà, hãy tận dụng cơ hội ưu đãi của chúng tôi bằng cách đăng ký Dịch vụ bán nhà với OneHousing để nhận ngay gói hỗ trợ dịch vụ với tổng giá trị lên đến 35 triệu đồng.

Ngoài ra, từ 26/01/2021, App VinID cũng chính thức áp dụng chương trình Đổi 10 điểm VinID lấy voucher OneHousing trị giá 35 triệu đồng. Đây là tin vui với các thành viên VinID đang có nhu cầu bán nhà, bởi thông tin và hình ảnh của căn nhà sẽ được xuất hiện một cách chuyên nghiệp và hấp dẫn trên nền tảng bất động sản của OneHousing, giúp gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng, đẩy nhanh tốc độ bán nhà.

Người dùng sẽ được sử dụng trọn bộ giải pháp bán nhà chuyên nghiệp từ hệ sinh thái bất động sản OneHousing với nhiều lợi ích khác biệt. 

  • Chuyên viên của OneHousing sẽ tới căn hộ để chụp hình và xử lý hình ảnh chuyên nghiệp, tìm hiểu thông tin để viết nội dung giới thiệu căn hộ.
  • Căn hộ được tái hiện sống động và chân thực trên nền tảng Online bằng công nghệ 3D Scanning Matterport hiện đại nhất thị trường.
  • Thông tin căn hộ đăng bán sẽ được đăng tải rộng rãi trên các kênh chính thức của OneHousing như Facebook Fanpage, Zalo, Instagram, Youtube
  • Với dịch vụ chìa khoá độc quyền và di chuyển chuyên nghiệp của OneHousing, chủ nhà hoàn toàn yên tâm và thảnh thơi khi bán căn hộ.
  • Đội ngũ Chuyên viên môi giới 4.0 của OneHousing luôn sẵn sàng tư vấn thủ tục và pháp lý tới người mua và người bán nhà bất cứ lúc nào.
Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image