7 mẹo đăng tin giúp tăng hiệu quả bán nhà của bạn
Onehousing
7 mẹo đăng tin giúp tăng hiệu quả bán nhà của bạn

7 mẹo đăng tin giúp tăng hiệu quả bán nhà của bạn

18/03/20217 phút đọc

Làm thế nào để không giảm thiểu chi phí, tăng hiệu quả bán nhà? Hãy để OneHousing gợi ý cho bạn.

Huyền Lê - An Phạm
Huyền Lê - An Phạm
OneHousing

Tìm một môi giới phù hợp

Khi bán nhà, quan trọng nhất là bạn tìm được một môi giới đăng tin hay hoặc là môi giới người bán phù hợp. Hãy thử trao đổi với các môi giới khác nhau trước khi quyết định chọn người phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Ngoài ra hãy hỏi thêm các thông tin về những căn nhà nào họ đã từng bán, trong trường hợp nào thì họ phải hạ giá xuống thấp và họ sẽ bán nhà của bạn bằng cách nào?

Quyết định thời điểm bán

Lập chiến lược với môi giới của bạn về thời điểm tốt nhất để bán ngôi nhà. Ví dụ như sau Tết Âm lịch, nhu cầu chuyển nơi sống, nâng cấp nhà ở của nhiều người trở nên rõ nét hơn. Hoặc mùa chuyển giao bán nhà thường diễn ra vào khoảng đầu mùa hè, tuy nhiên dịp Rằm tháng Bảy thì các hoạt động giao dịch trở nên hạn chế hơn. 

Ở hầu hết các khu vực, OneHousing khuyên bạn bắt đầu đăng bán vào khoảng thứ Năm hoặc thứ Sáu để thu hút sự chú ý của những người đang có ý định đi xem nhà vào cuối tuần.

Đặt mức giá cạnh tranh

Xem xét giá của những ngôi nhà đã bán gần đây trong khu vực lân cận của bạn để xác định giá đăng tin. Những ngôi nhà được bán với giá bao nhiêu trong cùng một khu vực? Trong so sánh tương quan, những căn nhà này và nhà của bạn có khác biệt quá lớn hay không?

Chuẩn bị những yêu cầu sửa chữa cần thiết

Thực hiện những sửa chữa nhỏ, sau đó giới thiệu các đặc điểm chính mà người mua thường để tâm, như sàn gỗ cứng, sửa lại hệ thống tủ bếp, thoát khí, điều hòa, sơn tường...

Chụp ảnh chuyên nghiệp cùng gói quay 3D căn hộ

Theo một nghiên cứu của OneHousing, những ngôi nhà có ảnh đăng chuyên nghiệp được bán với giá cao hơn so với những ngôi nhà với những bức ảnh bình thường. Nếu bạn bán nhà của mình với OneHousing, bạn sẽ nhận ngay được gói ưu đãi dịch vụ lên đến 35 triệu đồng gồm gói chụp ảnh căn hộ với công cụ 3D MatterPort và gói truyền thông tin bài từ website đến các kênh mạng xã hội đến 31.03.2021.

OneHousing đang triển khai gói hỗ trợ bán nhà cho khách hàng có nhu cầu. Ảnh: OneHousing.

  1. Nhận định đúng giá trị căn nhà - đăng bán chuẩn giá

Đặt giá quá cao là lỗi mọi chủ nhà mắc phải. Ngay cả khi hạ giá về sau, căn nhà sẽ không thể nhận được sự chú ý trên thị trường như lần đầu đăng bán nữa. Nhận định đúng giá trị căn nhà - đăng bán chuẩn giá ngay từ đầu là điều nên làm.

Tận dụng các kênh online và nhận thông tin 

Để thu hút nhiều người mua hơn, hãy bán căn nhà của bạn trực tuyến song song với các hình thức trực tiếp truyền thống như phát tờ rơi, liên hệ trong vòng liên kết xã hội.

Nếu bạn đăng tin bán với OneHousing, căn nhà của bạn sẽ được giới thiệu với nhóm khách hàng tiềm năng, thực sự có nhu cầu thông qua các công cụ thông minh, hành trình bán nhà trực tuyến đến trực tuyến, các kênh truyền thông với thông tin minh bạch, chính xác cùng hệ thống email đến tập khách hàng phù hợp. Với  OneHousing, bạn có thấy những người đã xem căn nhà và số lượng người mua đang tìm kiếm căn nhà tương tự như của bạn.

Cẩm nang mua nhà (Home Selling Guide) là series nội dung chuyên biệt do OneHousing thực hiện dành riêng cho bạn - những khách hàng đang truy cập trang thông tin của chúng tôi. Với mong muốn sẽ mang đến những thông tin chi tiết cùng kinh nghiệm thực tế về mua, bán và giao dịch nhà cửa/bất động sản, OneHousing hy vọng sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất cho bạn trong hành trình tìm kiếm ngôi nhà mơ ước.

Nếu bạn cần tư vấn chi tiết, hãy liên hệ với Chuyên viên môi giới OneHousing của chúng tôi hoặc thông qua Hotline: 1800 646 466 (miễn phí) hoặc gửi câu hỏi về hộp thư [email protected]

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image