6 cách vệ sinh đồ nội thất gỗ sáng bóng, không lo bị xây xước
Onehousing
6 cách vệ sinh đồ nội thất gỗ sáng bóng, không lo bị xây xước

6 cách vệ sinh đồ nội thất gỗ sáng bóng, không lo bị xây xước

22/02/20225 phút đọc

Để sử dụng đồ gỗ được lâu dài, gia chủ cần lưu ý đến các cách vệ sinh đồ nội thất gỗ sao cho vừa sáng bóng, bền đẹp mà không làm xước bề mặt.

Happynest
Happynest
OneHousing
  • Sử dụng chanh 

Cách vệ sinh này khá đơn giản. Các gia chủ chỉ cần pha dung dịch chanh với nước cho vào bình xịt, xịt lên mặt gỗ hoặc thấm vào miếng vải mềm, chà một lớp mỏng. Đợi một lúc cho dung dịch thấm vào lớp gỗ rồi rửa lại một lượt bằng nước sạch và lau khô bằng khăn là được.

Lưu ý, lau lại bằng nước sạch, chỉ nên phun bề mặt hoặc sử dụng vải thấm nước để lau, không đổ trực tiếp nước lên bề mặt đồ gỗ vì nước dễ khiến đồ nội thất gỗ nhanh xuống cấp.

Chanh là nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp có thể sử dụng để làm sạch bề mặt gỗ

  • Sử dụng bia 

Với bề mặt gỗ dính vết bẩn lâu ngày, gia chủ có thể khắc phục bằng cách sử dụng bia để vệ sinh. Tuy nhiên, không nên đổ trực tiếp bia lên bề mặt mà sử dụng vải mềm thấm bia rồi chà nhẹ. Sau đó lau lại một lần nữa bằng khăn sạch. Vết bẩn sẽ nhạt màu, giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho đồ nội thất gỗ. 

  • Sử dụng sữa 

Đồ gỗ dù đã được đánh vecni nhưng nếu không được vệ sinh, lau chùi thì lâu ngày cũng sẽ bị mất dần độ bóng đẹp. Muốn lấy lại vẻ sáng bóng như mới cho bề mặt gỗ, gia chủ chỉ cần sử dụng một ít sữa lau trên lớp vecni, sau đó lau sạch lại bằng vải ẩm.

Cần lưu ý lau sạch phần sữa trên bề mặt đồ gỗ để tránh thu hút các loại côn trùng như kiến, gián,… vào nhà

  • Sử dụng kem đánh răng 

Trong trường hợp đồ gỗ bị ố vàng nên dùng kem đánh răng để lau. Bạn cần lau nhẹ tay, không dùng sức quá mạnh để tránh làm hỏng lớp sơn bóng phủ bên ngoài.

  • Sử dụng baking soda

Trên bàn gỗ thường sẽ có những vết bẩn do tiếp xúc với phần đế của ly, tách đựng trà, cà phê hoặc vết ố do nước chè gây ra. Để làm sạch, bạn có thể sử dụng bột baking soda pha với nước để lau chùi. Sau khoảng hai hoặc ba lần áp dụng, vết bẩn sẽ mờ đi, trả lại bề mặt gỗ sáng bóng ban đầu.

Baking soda và kem đánh răng là “cứu tinh” cho đồ gỗ bị ố vàng

  • Sử dụng nước muối 

Với đồ gỗ có các chi tiết trang trí bằng kim loại không nên dùng nước thường mà có thể sử dụng nước muối pha dấm để lau rửa. Dùng bàn chải nhỏ để lau, khăn mềm chà nhẹ, giúp các chi tiết trang trí đồ nội thất gỗ vừa sạch sáng, lại bền đẹp.

Được lau dọn bằng nước muối loãng pha dấm vừa làm sạch đồ gỗ, vừa làm mới các chi tiết trang trí bằng kim loại

Hy vọng 6 cách trên đây sẽ giúp các gia chủ dễ dàng hơn trong việc vệ sinh bề mặt gỗ, để đồ nội thất gỗ trong nhà luôn bền đẹp theo thời gian.

 

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image